Thị trường

Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho Bamboo Airways

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đề nghị của Bộ Giao thông vận tải về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt - đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways.

Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho Bamboo Airways

Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho Bamboo Airways

Kết luận này được đưa ra sau cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng nay (8/11) về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt.

Theo Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải thực hiện cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Tre Việt trên cơ sở thẩm định các điều kiện theo quy định pháp luật, đồng thời chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm toàn diện về hiệu quả hoạt động vận chuyển của ngành hàng không, bảo đảm an ninh và an toàn hàng không, quốc phòng và an ninh quốc gia trong mọi tình huống.

Trước đó, Thủ tướng đã chính thức phê duyệt dự án cho phép thành lập hãng hàng không Bamboo Airways.

Về phía Bamboo Airways, Tập đoàn FLC (đơn vị sở hữu) đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321 NEO của Airbus vào tháng 3/2018. Đến tháng 6/2018, FLC tiếp tục ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing. Và chiếc máy bay mang thương hiệu Bamboo Airways đầu tiên đã xuất hiện vào hạ tuần tháng 10 vừa qua.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho hay tuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways có thể là Sài Gòn - Quy Nhơn hoặc Hà Nội - Quy Nhơn, sau đó có thể là Vân Đồn - Quảng Bình, Vân Đồn - Quy Nhơn, hoặc Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Cần Thơ...

“Chúng tôi sẽ ưu tiên các đường bay phục vụ trong nước mà các hãng hàng không khác chưa ưu tiên”, ông nói.

Tin mới lên