Tiêu điểm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng U23 Việt Nam xuất sắc lọt vào Bán kết

(VNF) - Ngay sau khi U23 Việt Nam chiến thắng U23 Iraq, trở thành đội đầu tiên của bóng đá Đông Nam Á vào bán kết U23 châu Á, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng thầy trò HLV Park Hang Seo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng U23 Việt Nam xuất sắc lọt vào Bán kết

Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết và sẽ gặp Quatar vào 18h30 ngày 23/1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết:

Hà Nội, ngày 20 tháng 1 năm 2018

Kính gửi: Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam

Trong buổi tối nay, người hâm mộ bóng đá cả nước hết sức vui mừng trước kết quả tuyệt vời của Đội tuyển U23 Việt Nam. Với tinh thần quả cảm, ý chí và bản lĩnh của con người Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Park Hang Seo, Đội tuyển của chúng ta đã giành thắng lợi sau loạt sút luân lưu 11m sau khi hòa 3-3 sau 120 phút thi đấu đầy kịch tính. Bằng chiến thắng đầy ý nghĩa này, Đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên vào vòng bán kết U23 châu Á. Đây là niềm tự hào lớn lao của thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng.

Thay mặt Chính phủ, tôi gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới toàn thể Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và cá nhân huấn luyện viên Park Hang Seo. Tôi mong rằng toàn Đoàn ta tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật, giữ vững niềm tin chiến thắng và quyết tâm thi đấu trong trận bán kết.

Chúc toàn Đoàn ta mạnh khỏe, thành công và vững bước tiến vào trận chung kết./.

Thân ái,

Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ, Nước CHXHCN Việt Nam.

Việc lọt vào vòng tứ kết vòng chung kết U23 châu Á, đã được xem là thành công đối với Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á, khi trở thành đội đầu tiên của khu vực Đông Nam Á giành vé chơi vòng tứ kết. Tuy nhiên, U23 Việt Nam còn làm được điều tuyệt vời hơn thế với chiến thắng trước U23 Iraq để vào chơi trận bán kết của vòng chung kết U23 châu Á

Đây sẽ là khoảnh khắc lịch sử khó quên của bóng đá Việt Nam, cũng như một kỷ lục mà sẽ khó có đội bóng nào tại khu vực Đông Nam Á làm được.

>> U23 Việt Nam làm nên kỳ tích mới trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á

Tin mới lên