Thủ tướng nói về 5 giai đoạn phát triển và đóng góp của kinh tế tư nhân

Tuệ Lâm - 18/05/2025 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Khu vực kinh tế tư nhân đã trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế; góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách; tạo sinh kế, thu nhập cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; thúc đẩy hội nhập quốc tế…

Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 66 và Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị sáng nay (18/5), Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết sau gần 40 năm đất nước mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế.

5 giai đoạn phát triển của kinh tế tư nhân

Theo Thủ tướng, khu vực kinh tế này đã đi qua 5 giai đoạn phát triển từ năm 1986 đến nay gồm: Năm 1986-1999 là giai đoạn hình thành và thừa nhận kinh tế tư nhân; Năm 2000-2005 là giai đoạn khởi sắc và lần đầu ban hành Luật Doanh nghiệp để phát triển kinh tế tư nhân; Năm 2006-2015 là giai đoạn hội nhập và mở rộng phát triển kinh tế tư nhân; Năm 2016-2024 là giai đoạn khởi nghiệp bùng nổ, động lực phát triển kinh tế tư nhân; Và từ đầu năm 2025 đến nay là giai đoạn định hướng phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia, tích cực chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng và hiệu quả.

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Về đóng góp của khu vực kinh tế tư nhân, người đứng đầu Chính phủ cho biết khu vực này đến nay đã trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế; góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách; tạo sinh kế, thu nhập cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; thúc đẩy hội nhập quốc tế…

Trong đó, số lượng doanh nghiệp thành lập đã tăng mạnh từ 5.000 doanh nghiệp năm 1990 lên 50.000 doanh nghiệp năm 2000 và đạt 200.000 doanh nghiệp vào năm 2005, tức tăng 40 lần sau 15 năm. Đến nay, cả nước đã có gần 1 triệu doanh nghiệp hoạt động trong tất cả lĩnh vực của nền kinh tế.

Khu vực kinh tế tư nhân cũng đã duy trì tốc độ tăng trưởng khá, trở thành khu vực đóng góp lớn nhất với hơn 50% GDP. Từ năm 2016 đến nay, tốc độ tăng trưởng của khu vực kinh tế tư nhân đạt 6-8%/năm, cao hơn tốc độ tăng trưởng bình quân cả nước. Trong giai đoạn 2017-2024, khu vực tư nhân sử dụng bình quân hơn 43,5 triệu lao động, chiếm 82% tổng số lao động có việc làm trong nền kinh tế; tỷ trọng vốn đầu tư của khu vực này trong tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng từ 44% năm 2010 lên 56% năm 2024; đóng góp hơn 30% tổng thu ngân sách, 30% tổng kim ngạch xuất khẩu…

Còn nhiều hạn chế

Mặc dù vậy, theo Thủ tướng Chính phủ, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như mục tiêu phát triển kinh tế tư nhân đề ra tại Nghị quyết 10 năm 2017 (đạt 1,5 triệu doanh nghiệp và đóng góp 55% GDP vào năm 2025) vẫn chưa đạt được.

Gần 98% doanh nghiệp tư nhân có quy mô nhỏ và vừa, siêu nhỏ (gần 70% quy mô siêu nhỏ), sức cạnh tranh, hiệu quả hoạt động, kỹ năng quản trị còn hạn chế. Tốc độ doanh nghiệp rút khỏi thị trường tăng, phản ánh tình trạng khó khăn do biến động bất lợi của tình hình quốc tế, trong nước. Việc tiếp cận các nguồn lực còn khó khăn, nhất là về tài chính, tín dụng, đất đai, nguồn nhân lực chất lượng cao.

Năm 2024, tỷ lệ doanh nghiệp đang hoạt động của Việt Nam cũng chỉ khoảng 10 doanh nghiệp/1.000 dân, thấp hơn so với các nước trong khu vực như Hàn Quốc là 140 doanh nghiệp; Singapore là 110 doanh nghiệp; Thái Lan là 42 doanh nghiệp; Nhật Bản có 32 doanh nghiệp và Malaysia có 28 doanh nghiệp/1.000 dân.

Bên cạnh đó, tốc độ doanh nghiệp rút khỏi thị trường cũng có xu hướng tăng, phản ánh khó khăn, biến động bất lợi của thị trường quốc tế, trong nước.

Đáng chú ý, Thủ tướng cho biết việc tiếp cận nguồn lực của các doanh nghiệp tư nhân còn nhiều khó khăn về tài chính, tín dụng và đất đai, nguồn nhân lực chất lượng cao, công nghệ cao… đặc biệt là nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong đó, dù chiếm tới 98% tổng số doanh nghiệp, nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ mới chỉ tiếp cận được chưa tới 20% tổng dư nợ tín dụng. Các doanh nghiệp này cũng chiếm chưa tới 10% tổng vốn hóa thị trường chứng khoán.

Thủ tướng cũng chỉ ra việc kết nối giữa doanh nghiệp trong nước với nhau, doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp FDI còn hạn chế; hiện chỉ có 18% doanh nghiệp trong nước có kết nối chuỗi giá trị toàn cầu, trong đó nhóm doanh nghiệp lớn chiếm 62%, còn lại là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Một bộ phận doanh nghiệp, doanh nhân cũng chưa nghiêm túc tuân thủ pháp luật, thông tin chưa minh bạch, thiếu tầm nhìn chiến lược, đạo đức kinh doanh còn hạn chế, cạnh tranh thiếu lành mạnh, sản xuất hàng giả, hàng nhái, vi phạm hợp đồng vẫn xảy ra.

“Khu vực doanh nghiệp tư nhân có lúc, có nơi vẫn găm hàng, đội giá, thao túng thị trường; có trường hợp câu kết với cá nhân, tập thể của Nhà nước để tiêu cực, tham ô, tham nhũng”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Người đứng đầu Chính phủ cũng chỉ ra nguyên nhân lớn nhất của những hạn chế này là việc chúng ta là nước đang phát triển, có nền kinh tế đang chuyển đổi, quy mô còn khiêm tốn, sức chống chịu chưa cao từ các cú sốc bên ngoài, tình hình thiên tai, hạn hán, lũ lụt diễn biến phức tạp… Các điều kiện này tạo ra hệ sinh thái chưa tốt cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cũng có vấn đề về nhận thức, chưa thực sự cởi mở với kinh tế tư nhân. Thủ tướng một lần nữa nhấn mạnh thể chế vẫn là “điểm nghẽn của điểm nghẽn” cản trở phát triển của kinh tế tư nhân, cũng là điểm nghẽn chung của đất nước, thủ tục hành chính còn nhiều vướng mắc, rườm rà, cơ chế giải quyết thủ tục hành chính cho khu vực tư nhân còn chưa thuận lợi…

Cùng chuyên mục
'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định chủ trương của Việt Nam là không hợp tác với nước này để gây tổn hại hoặc tạo khó khăn cho nước khác. Vì vậy, Việt Nam đã và đang duy trì quan hệ tốt đẹp với cả Mỹ và Trung Quốc, mang lại lợi ích cho tất cả các bên, đồng thời đóng góp vào hòa bình, ổn định của khu vực.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

29/05/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong ngày 29/5 cùng chứng kiến Lễ trao và thông báo các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước Việt Nam – Singapore.

Sàn thương mại điện tử đồng loạt tăng phí, cơ quan quản lý vào cuộc

Sàn thương mại điện tử đồng loạt tăng phí, cơ quan quản lý vào cuộc

29/05/26 15:03 (GMT+7)

(VNF) - Trước làn sóng phản ánh từ nhà bán hàng về việc nhiều sàn thương mại điện tử đồng loạt tăng phí và bổ sung các khoản thu mới, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã yêu cầu các nền tảng liên quan giải trình, đồng thời giám sát chặt tác động tới môi trường cạnh tranh và giá bán tới tay người tiêu dùng.

Giải ngân đầu tư công mới đạt 18% kế hoạch, nhiều bộ ngành gần như 'đứng yên'

Giải ngân đầu tư công mới đạt 18% kế hoạch, nhiều bộ ngành gần như 'đứng yên'

29/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính, tính đến hết ngày 21/5/2026, tổng số vốn đầu tư công giải ngân đạt 182.544 tỷ đồng, tương đương khoảng 18% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: 'Xăng E5, E10 không gây hại động cơ nếu bảo dưỡng đúng cách'

Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: 'Xăng E5, E10 không gây hại động cơ nếu bảo dưỡng đúng cách'

29/05/26 14:55 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA), xăng sinh học E5 và E10 không gây ảnh hưởng tới động cơ phương tiện nếu xe đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và được bảo dưỡng định kỳ đúng cách.

‘Ông lớn’ năng lượng Thái Lan muốn đầu tư dài hạn vào LNG tại Việt Nam

‘Ông lớn’ năng lượng Thái Lan muốn đầu tư dài hạn vào LNG tại Việt Nam

29/05/26 12:37 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Gulf mong muốn trở thành đối tác chiến lược lâu dài của Việt Nam trong tăng cường an ninh năng lượng quốc gia, thông qua đầu tư dài hạn vào điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) và năng lượng tái tạo.

‘Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư tại Đông Nam Á’

‘Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư tại Đông Nam Á’

29/05/26 11:38 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) Wisit Wisitsora-at đánh giá Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư tại Đông Nam Á với nhiều tiềm năng phát triển và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

29/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Mục tiêu tăng trưởng hai con số của TP.HCM được đánh giá là thách thức lớn trong bối cảnh kinh tế còn nhiều biến động, chi phí đầu vào gia tăng và sức ép cạnh tranh mạnh. Tuy nhiên, với vai trò đầu tàu kinh tế cùng hàng loạt động lực mới từ đầu tư công, cải cách thể chế, hạ tầng liên vùng và các ngành công nghệ cao, nhiều chuyên gia cho rằng đây không chỉ là mục tiêu mang tính kỳ vọng mà còn là bước đi cần thiết để thành phố bứt phá, dẫn dắt tăng trưởng của cả nền kinh tế.

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

29/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế - Tài chính của Quốc hội, để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số Việt Nam không còn cách nào khác ngoài đổi mới tư duy điều hành, cải cách thể chế mạnh mẽ và tạo ra các dư địa tăng trưởng mới. Nếu vẫn duy trì cách làm cũ, cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững sẽ rất khó đạt được.

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

29/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, ngày 28/5, UBND thành phố đã tổ chức hội thảo để nhận góp ý từ các vị nguyên lãnh đạo TP. HCM về dự thảo Luật Đô thị đặc biệt.

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

28/05/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2026, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ mít tinh tại Trường Đại học Lao động - Xã hội nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và thúc đẩy xây dựng môi trường làm việc, học tập không khói thuốc trong toàn ngành.

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

28/05/26 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul khẳng định Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong ứng dụng công nghệ vũ trụ, sử dụng vệ tinh.

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

28/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được, Trung ương cho phép thành phố xây dựng Luật Đô thị đặc biệt. Luật sẽ có tính ổn định, bền vững, tạo niềm tin và môi trường đầu tư ổn định cho nhà đầu tư để thành phố có thể đạt được tốc độ tăng trưởng hai con số.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

27/05/26 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Theo TAND TP. Hà Nội, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế không trực tiếp gây hậu quả cho hai dự án bệnh viện bỏ hoang nhưng có sai phạm trong phê duyệt các chủ trương, nhận của cấp dưới 7,5 tỷ đồng từ các nhà thầu.

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

27/05/26 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đức Việt, còn được biết với biệt danh JVevermind được giới thiệu là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Điện ảnh V-Film.

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

27/05/26 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đạt được thỏa thuận với công đoàn, qua đó tránh được một cuộc đình công quy mô lớn và trao cho các công nhân sản xuất chip nhớ những khoản thưởng “khủng”. Tuy nhiên, thỏa thuận này cũng được xem như mở ra một “chiếc hộp Pandora” đối với giới doanh nghiệp Hàn Quốc - nơi vốn nổi tiếng với các cuộc thương lượng tiền lương căng thẳng và quyết liệt.

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

27/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu AAN của Lương thực A An liên tiếp tăng trần ngay sau khi lên HoSE, tăng hơn 20% chỉ sau 4 phiên giao dịch và đưa vốn hóa doanh nghiệp vượt 1.330 tỷ đồng, trong bối cảnh kết quả kinh doanh quý I/2026 ghi nhận tăng trưởng tích cực.

 19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

27/05/26 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa thay mặt Bộ Chính trị ký quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

27/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Thái Lan ngày càng được nâng tầm, chiến lược “Ba kết nối” đang nổi lên như động lực trọng tâm thúc đẩy hợp tác song phương đi vào chiều sâu.

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

26/05/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Dũng, Thành viên HĐQT Vinatrans, đã bị khởi tố do vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

26/05/26 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long, chủ đầu tư dự án Usilk City bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

26/05/26 12:40 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 96ha đất trên địa bàn phường Tây Hồ trong giai đoạn 2026-2030 để triển khai 50 dự án từ hạ tầng giao thông, trường học đến công viên, nhà hát...

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

26/05/26 09:44 (GMT+7)

HĐND và UBND TPHCM được phân cấp, phân quyền triệt để. Thành phố cũng được ưu tiên áp dụng các quy định thuận lợi hơn với lĩnh vực đặc thù của địa phương; được chủ động thí điểm chính sách mới…

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

26/05/26 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc khẳng định mục tiêu hoàn thành, đưa dự án vào khai thác thương mại trong năm 2026 là không thay đổi, bắt buộc phải thực hiện.

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

26/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thái Lan và Việt Nam đang hướng tới một giai đoạn hợp tác sâu rộng hơn, trong đó hai nền kinh tế ngày càng mang tính bổ trợ thay vì cạnh tranh trực tiếp.

Tin khác
'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định chủ trương của Việt Nam là không hợp tác với nước này để gây tổn hại hoặc tạo khó khăn cho nước khác. Vì vậy, Việt Nam đã và đang duy trì quan hệ tốt đẹp với cả Mỹ và Trung Quốc, mang lại lợi ích cho tất cả các bên, đồng thời đóng góp vào hòa bình, ổn định của khu vực.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

Sàn thương mại điện tử đồng loạt tăng phí, cơ quan quản lý vào cuộc

Sàn thương mại điện tử đồng loạt tăng phí, cơ quan quản lý vào cuộc

Giải ngân đầu tư công mới đạt 18% kế hoạch, nhiều bộ ngành gần như 'đứng yên'

Giải ngân đầu tư công mới đạt 18% kế hoạch, nhiều bộ ngành gần như 'đứng yên'

Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: 'Xăng E5, E10 không gây hại động cơ nếu bảo dưỡng đúng cách'

Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: 'Xăng E5, E10 không gây hại động cơ nếu bảo dưỡng đúng cách'

‘Ông lớn’ năng lượng Thái Lan muốn đầu tư dài hạn vào LNG tại Việt Nam

‘Ông lớn’ năng lượng Thái Lan muốn đầu tư dài hạn vào LNG tại Việt Nam

‘Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư tại Đông Nam Á’

‘Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư tại Đông Nam Á’

Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

 19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh