Thuduc House: Lỗ thêm 17 tỷ sau soát xét

Hải Đường - 03/09/2020 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HoSE: TDH) vừa công bố báo cáo tài chính sau soát xét. Trong đó, nhiều chỉ tiêu tài chính bị điều chỉnh làm công ty này ghi nhận 22 tỷ đồng lỗ trước thuế thay vì khoản lỗ 4,7 tỷ đồng trong báo cáo tự lập.

VNF
Thuduc House lỗ thêm 15 tỷ sau soát xét (Ảnh: phối cảnh dự án Centum Wealth Complex)

Doanh thu thuần của ThuducHouse tăng 10 tỷ lên 994 tỷ đồng sau soát xét của kiểm toán. Ở chiều ngược lại, doanh thu từ hoạt động tài chính bị điều chỉnh giảm 23 tỷ xuống còn 60,6 tỷ đồng.

Đáng chú ý, ở báo cáo tài chính tự lập, Thuduc House ghi nhận khoản lợi nhuận khác là 776 triệu đồng, nhưng kiểm toán lại cho rằng khoản mục này của Thuduc House lỗ tới hơn 2,7 tỷ đồng.

Chốt quý II, Thuduc House lỗ trước thuế lũy kế nửa đầu năm 2020 là 22 tỷ, lỗ thêm 17 tỷ so với báo cáo tài chính tự lập.

Như vậy, so với doanh thu hơn 2.400 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hơn 90 tỷ đồng ở 6 tháng đầu năm 2019 thì hoạt động kinh doanh của Thuduc House nửa đầu năm 2020 đã có sự sụt giảm nặng nề.

Trong kỳ, Thuduc House đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần còn nắm giữ tại Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức, hay còn được biết đến là chợ đầu mối nông sản, trái cây lớn của TP. HCM cho Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Song Hoàng. Giá trị của thương vụ chuyển nhượng này lên tới 88 tỷ đồng.

Ngoài ra, vào đầu tháng 6, Thuduc House cũng chuyển nhượng toàn bộ cổ phần sở hữu tại Công ty Cổ phần Phát triển Phong Phú - Daewon với giá chuyển nhượng là hơn 72 tỷ đồng.

Thuduc House cũng giảm khoản đầu tư vào Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Daewon – Thủ Đức từ 167 tỷ đồng xuống còn 148 tỷ đồng.

Đáng chú ý, ở báo cáo tài chính tự lập, khoản đầu tư góp vốn vào Công ty TNHH Song Hỷ Quốc tế của Thuduc House là hơn 206 tỷ đồng. Nhưng sau soát xét, khoản đầu tư này không còn được ghi nhận.

Tại thuyết minh của báo cáo tài chính soát xét, ban tổng giám đốc của Thuduc House cho hay đã xem xét và đánh giá rằng việc mua phần vốn góp của Song Hỷ là việc mua tài sản, không phải là hợp nhất kinh doanh.

Giá phí của giao dịch này được phân bổ cho các tài sản, nợ phải trả được mua dựa trên giá trị hợp lý tương ứng tại ngày mua. Các tài sản, nợ phải trả được mua được trình bày trong cùng nhóm với các tài sản, nợ phải trả tương tự của ThuducHouse. 

Về kế hoạch kinh doanh năm 2020, Thuduc house đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 2.736 tỷ đồng và 400 tỷ đồng, tương ứng giảm 34,6% và tăng 84% so với năm 2019.

Khác với kỳ vọng của ban lãnh đạo, hoạt động kinh doanh của Thuduc House không đạt được sự tăng trưởng về lợi nhuận mà ngược lại sụt giảm nặng nề.

Tại ĐHCĐ Thuduc House được tổ chức hồi tháng 6/2020, HĐQT và ban lãnh đạo công ty này cho hay sẽ chủ yếu tập trung phát triển sản phẩm tại các dự án gồm: dự án khu nhà ở Golden Hill tại xã Phú Mỹ Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; dự án cao ốc hỗn hợp Aster Garden Towers – Bình Dương; và phát triển dự án văn phòng tại 28 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TP.HCM.

Đối với hoạt động thương mại – xuất nhập khẩu, Thuduc House đặt mục tiêu tiếp tục duy trì ổn định hoạt động kinh doanh và xuất khẩu nông sản, cao su, hạt nhựa... sản phẩm phục vụ nông nghiệp dựa trên cơ sở nguồn hàng, khách hàng đã được xây dựng từ trước.

Trong đó, chú trọng vấn đề bảo toàn vốn, an toàn tài chính và hiệu quả kinh doanh, quản lý tốt các rủi ro tiềm năng và tận dụng tối đa vốn đầu tư của đối tác.

Cùng chuyên mục
 Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

16/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, dòng tiền đã dịch chuyển sang nhóm bất động sản, tập trung vào các mã vốn hóa lớn như VIC, KSF, SSH,... đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh.

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

15/03/25 16:20 (GMT+7)

(VNF) - Đà bán ròng của khối ngoại tại FPT đã kéo dài suốt thời gian qua, khiến cổ phiếu này – từng là một trong những "con cưng" của nhà đầu tư ngoại – liên tục suy giảm mức sở hữu nước ngoài.

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao Quản lý quỹ UOB liên tục thua lỗ?

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao Quản lý quỹ UOB liên tục thua lỗ?

15/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Đang quản lý danh mục đầu tư lên tới hơn 1.774 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ UOB Asset Management (UOBAM) liên tục báo lỗ trong nhiều năm liền.

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn

15/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc nhiều doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ niêm yết trên sàn chứng khoán, chuyển sàn được đánh giá là tín hiệu tích trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang cần thêm hàng hoá chất lượng để đón đầu làn sóng nâng hạng thị trường.

Cổ phiếu NVL 'cháy hàng' sau tin Novaland thắng kiện tại dự án 450 triệu USD

Cổ phiếu NVL 'cháy hàng' sau tin Novaland thắng kiện tại dự án 450 triệu USD

15/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc Novaland thắng kiện tại dự án trị giá 450 triệu USD được cho là chất xúc tác giúp cổ phiếu NVL tím trần với mức thanh khoản đột biến.

Khối ngoại 'ngó lơ', FPT bốc hơi hơn 1 tỷ USD vốn hóa

Khối ngoại 'ngó lơ', FPT bốc hơi hơn 1 tỷ USD vốn hóa

14/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán ròng từ khối ngoại là một trong những nguyên nhân khiến cổ phiếu FPT rớt giá hơn 12% so với vùng đỉnh.

Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

13/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Những thông tin về việc thay đổi một số quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ mới làm nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lớn hơn vào cột mốc nâng hạng thị trường sắp tới.

Thu nhập 15 triệu/tháng và phải nộp thuế TNCN: Vẫn đủ điều kiện mua NƠXH?

Thu nhập 15 triệu/tháng và phải nộp thuế TNCN: Vẫn đủ điều kiện mua NƠXH?

13/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thông tin phản ánh, thu nhập 15 triệu đồng/tháng, phải đóng thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nhưng vẫn coi là "thu nhập thấp" đủ điều kiện mua nhà ở xã hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu báo cáo về nghịch lý này

Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

13/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngành Thuế lưu ý, người nộp thuế (NNT) cần quan tâm thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và các giấy tờ cần thiết nhằm đảm bảo việc quyết toán thuế đúng với Luật quản lý Thuế hiện hành

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng

13/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Là một thành viên của hệ thống Ricco Group, Công ty cổ phần Reich vừa bị Cục Thuế Hà Nội yêu cầu nộp ngay số tiền thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp, tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Quỹ ngoại liên tục đổ trăm tỷ 'thâu tóm' cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Quỹ ngoại liên tục đổ trăm tỷ 'thâu tóm' cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

13/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian gần đây, các nhà đầu tư ngoại liên tục mua vào cổ phiếu TNH, qua đó nâng sở hữu tại Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Quỹ mở hay ETF dẫn đầu hiệu suất 2 năm qua?

Quỹ mở hay ETF dẫn đầu hiệu suất 2 năm qua?

13/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cả quỹ mở và quỹ hoán đổi danh mục (ETF) đều là công cụ đầu tư giúp đa dạng hóa danh mục và giảm rủi ro so với đầu tư vào từng cổ phiếu riêng lẻ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, quỹ mở thường có hiệu suất tốt hơn so với các quỹ ETF.

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

13/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vận tải biển Vinaship (mã CK: VNA) vừa công bố BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2024, ghi nhận nhiều điểm đáng chú ý về kết quả kinh doanh và chiến lược tái cơ cấu đội tàu.

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

13/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ vọng của nhà đầu tư về triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) và vận hành hệ thống KRX nhiều khả năng sẽ được đáp ứng trong năm 2025.

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

12/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế, Cục Thuế thông báo việc tạm dừng một số các hệ thống thuế điện tử phục vụ nâng cấp và chuyển đổi từ 17h ngày 12/3 đến 8h ngày 17/3

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

12/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới ban hành KLTT thuế tại Công ty cổ phần Golden Oil Việt Nam (tên mới là Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Go & Go). Theo đó, đơn vị này phải nộp truy thu, xử phạt, tiền chậm nộp là 5 tỷ đồng.

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

12/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp kết quả kinh doanh sau kiểm toán năm 2024 ở mức thấp, Sợi Thế Kỷ vẫn đặt tham vọng tăng trưởng kỷ lục cho năm 2025.

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

12/03/25 12:35 (GMT+7)

(VNF) - Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa thông qua chủ trương điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2024. Theo đó, một phần doanh thu và lợi nhuận phát sinh từ giai đoạn 1 của dự án khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh sẽ được ghi nhận vào năm 2025.

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

12/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sự nhầm lẫn này được cho là lỗi soạn thảo văn bản, khi xét nội dung chi tiết mà Dầu khí Nam Sông Hậu trình bày.

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

12/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù Dakruco không thể bán hết số cổ phiếu đã đăng ký song DRI không còn là công ty con của doanh nghiệp này. Diễn biến được ghi nhận trong bối cảnh DRI đang tính đường niêm yết trên HoSE.

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

12/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đợt kiểm thử hệ thống KRX diễn ra từ 17/03/2025 đến ngày 11/04/2025, mô phỏng hoạt động giao dịch chứng khoán như một ngày giao dịch bình thường.

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

12/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục thuế TP Hà Nội cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Bảo Ngọc là hơn 902,4 triệu đồng.

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

12/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình với nhiều động lực tăng trưởng mới. Xu hướng đầu tư công, công nghệ, xuất khẩu và sự phát triển của thị trường tài chính được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội lớn, nhưng cũng đi kèm những thách thức mà nhà đầu tư cần cân nhắc.

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

12/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thống KRX dự kiến “go-live” vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay, trong khi cơ chế CCP sẽ được triển khai vào năm sau. Đây là hai vấn đề mà thị trường đặc biệt quan tâm, bởi vai trò quan trọng trong việc đảm bảo giao dịch NPF của nhà đầu tư nước ngoài.

Tin khác
Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

(VNF) - Chủ tịch Bamboo Capital Kou Kok Yiow (sinh năm 1962) đã đột ngột từ trần do nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 63 tuổi.

 Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao Quản lý quỹ UOB liên tục thua lỗ?

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao Quản lý quỹ UOB liên tục thua lỗ?

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn

Cổ phiếu NVL 'cháy hàng' sau tin Novaland thắng kiện tại dự án 450 triệu USD

Cổ phiếu NVL 'cháy hàng' sau tin Novaland thắng kiện tại dự án 450 triệu USD

Khối ngoại 'ngó lơ', FPT bốc hơi hơn 1 tỷ USD vốn hóa

Khối ngoại 'ngó lơ', FPT bốc hơi hơn 1 tỷ USD vốn hóa

Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

Thu nhập 15 triệu/tháng và phải nộp thuế TNCN: Vẫn đủ điều kiện mua NƠXH?

Thu nhập 15 triệu/tháng và phải nộp thuế TNCN: Vẫn đủ điều kiện mua NƠXH?

Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng

Quỹ ngoại liên tục đổ trăm tỷ 'thâu tóm' cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Quỹ ngoại liên tục đổ trăm tỷ 'thâu tóm' cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Quỹ mở hay ETF dẫn đầu hiệu suất 2 năm qua?

Quỹ mở hay ETF dẫn đầu hiệu suất 2 năm qua?

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại