Thị trường

Thưởng Tết ở TP.HCM: Xuất hiện mức thưởng 1,5 tỷ đồng ở một ngân hàng ngoại

(VNF) – Theo khảo sát thưởng Tết dương lịch của gần 2.000 doanh nghiệp ở TP. HCM, mức thưởng cao nhất của khối nước ngoài thuộc về một ngân hàng với mức 1,5 tỷ đồng, tăng 500 triệu đồng so với năm ngoái.

Thưởng Tết ở TP.HCM: Xuất hiện mức thưởng 1,5 tỷ đồng ở một ngân hàng ngoại

Mức thưởng tết của các doanh nghiệp trong nước và FDI tại TP. HCM tăng 8-10% so với năm ngoái.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội TP. HCM ngày 29/12 cho biết, năm nay mức thưởng Tết của các doanh nghiệp trong nước và FDI tăng 8-10% so với năm ngoái.

Khảo sát thưởng Tết Dương lịch của hơn 1.960 doanh nghiệp trên địa bàn cho thấy, mức cao nhất thuộc về một ngân hàng nước ngoài với số tiền lên tới 1,5 tỷ đồng, tăng 500 triệu đồng so với năm 2016. Mức thưởng trung bình của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong dịp Tết Dương lịch là 2,7 triệu đồng/người.

Trong khi đó, mức thưởng Tết âm lịch 2018 cao nhất tại TPHCM lại thuộc về một doanh nghiệp trong nước. Doanh nghiệp này có mức thưởng là 855 triệu đồng. Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân của khối doanh nghiệp trong nước là 8,3 triệu đồng/người, tăng 10,89% so với năm 2017.

Ông Tấn cũng chia sẻ, ngoài việc thưởng Tết bằng tiền, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố còn hỗ trợ quà, tặng vé xe và làm nhiều công tác hỗ trợ khác cho người lao động.

Theo số liệu thống kê của Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Đồng Nai ngày 28/12, mức thưởng tết dương lịch cao nhất cho một cá nhân của khối doanh nghiệp FDI là trên 400 triệu đồng.

Mức thưởng trung bình đối với công nhân tăng mạnh, đạt 7,7 triệu đồng/người. Khối doanh nghiệp dân doanh thưởng bình quân 7,3 triệu đồng/người.

Mức thưởng Tết nguyên đán của khổi doanh nghiệp FDI là 5,8 triệu đồng/người, khối doanh nghiệp dân doanh là 4,5 triệu đồng/người.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM mới đây yêu cầu các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trên địa bàn quan tâm thực hiện tốt việc trả lương, trả thưởng cho người lao động trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018 trên cơ sở các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế của doanh nghiệp, đặc biệt không được nợ lương, nợ thưởng Tết.

Theo đó, Sở yêu cầu các doanh nghiệp thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch 2018 và Tết Nguyên đán năm 2018 trước ngày 31/12/2017, để người lao động rõ về các nội dung như: Tiền lương, tiền thưởng, các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, thời gian nghỉ Tết, nghỉ phép năm và thời điểm thực hiện trả lương, trả thưởng.

Đặc biệt, các doanh nghiệp cần đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018 cho người lao động, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của người lao động dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

>> Quy định mới về thưởng Tết Âm lịch 2018 đối với người lao động

Tin mới lên