M&A

Thương vụ bán TechcomFinance cho Lotte đã được NHNN chấp thuận

(VNF) - Công ty Tài chính TNHH MTV Kỹ thương (TechcomFinance) mới đây đã thông báo nhận được công văn số 501/NHNN-TTGSNH của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc chấp thuận nguyên tắc chuyển nhượng vốn góp của Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tại TechcomFinance vào ngày 19/1.

Thương vụ bán TechcomFinance cho Lotte đã được NHNN chấp thuận

NHNN đã chấp thuận nguyên tắc chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Techcombank tại TechcomFinance cho Công ty Lotte Card Co.,Ltd của Hàn Quốc

Theo đó, NHNN đã chấp thuận nguyên tắc chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Techcombank tại TechcomFinance cho Công ty Lotte Card Co. Ltd của Hàn Quốc.

Chủ trương chuyển nhượng TechcomFinance đã được HĐQT của Techcombank thông qua vào ngày 22/5/2017. Thông tin khi đó cho biết giá chuyển nhượng của thương vụ này lên tới 87,5 tỷ won, tương đương 1.734 tỷ đồng.

Như vậy, sau 8 tháng kể từ ngày ký kết, thương vụ này đã qua được "cửa" đầu tiên của NHNN.

Về phía TechcomFinance, tiền thân là Công ty tài chính cổ phần Hóa chất Việt Nam (VCFC). Techcombank đã mua lại VCFC và đổi tên thành TechcomFinance vào tháng 6/2015.

Hiện TechcomFinance có vốn điều lệ 600 tỷ đồng và còn chiếm thị phần nhỏ trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam.

Được biết Lotte Card là một công ty thẻ tín dụng Hàn Quốc được thành lập vào tháng 12/2002 như một công ty kỹ thuật và kinh doanh được cấp phép bởi American Express và Lotte Department Store. Số tiền mà Lotte Card chi ra để mua gấp 2,89 lần mệnh giá cổ phiếu.

Tại xứ sở Kim chi, Lotte Card cung cấp các dịch vụ tài chính như cho vay bằng tiền mặt và thẻ tín dụng, dịch vụ trả góp không lãi và cũng là hãng phân phối và cung cấp dịch vụ cho khách hàng bao gồm toàn bộ Lotte Group.

Bước chân vào thị trường Việt Nam, Lotte Card không giấu tham vọng của mình. Theo Maeil Broadcasting Network, TechcomFinance trong mắt Lotte Card là "công ty đang có giấy phép phát hành thẻ tín dụng". Mục tiêu của doanh nghiệp Hàn Quốc này cũng chính là thị trường thẻ tín dụng với 5,3 triệu thẻ phát hành và 3,5 nghìn tỷ won tổng mức sử dụng.

Thông qua TechcomFinance, Lotte Card của Hàn Quốc sẽ có thể cung cấp dịch vụ phát hành thẻ, cho vay trả góp và cho vay tiêu dùng tại Việt Nam.

Tin mới lên