Tiếp tục rà soát, xử lý các sai phạm tại Khu đô thị Thủ Thiêm

Thanh Tâm - 30/05/2021 09:51 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 29/5, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có buổi làm việc với Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh để kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các vụ án, vụ việc khác.

VNF
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đề nghị TP. HCM đẩy nhanh xử lý các vụ án và sai phạm lớn.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đánh giá thời gian qua Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã nghiêm túc, tích cực lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố khẩn trương, nỗ lực khắc phục hậu quả thiệt hại, xử lý các sai phạm theo các kết luận, kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước.

Tuy nhiên, để bảo đảm tiến độ xử lý theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Chính phủ, trong thời gian tới, đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau.

Đối với các sai phạm tại Khu đô thị Thủ Thiêm: Tiếp tục rà soát 33/67 dự án còn lại mà Thanh tra Chính phủ kiến nghị giao Thanh tra Thành phố tổ chức rà soát, thanh tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ, ý kiến của các cơ quan, bộ, ngành chức năng, Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương thu hồi và hoàn trả hơn 26.000 tỷ đồng tạm ứng từ ngân sách Nhà nước để đầu tư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm để tránh thất thoát; sớm có giải pháp huy động nguồn vốn hợp pháp để trả nợ các khoản vay ngân hàng hơn 4.000 tỷ đồng. Sau ngày 30/6/2021, nếu không thực hiện xong thì chuyển các vụ việc đã rõ dấu hiệu phạm tội đến cơ quan điều tra để điều tra, xử lý đúng pháp luật.

Đối với sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực Miền Nam do Thanh tra Chính phủ kiến nghị, đề nghị Cơ quan điều tra đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm các vụ việc đã được Thanh tra Chính phủ chuyển đến. 

Đối với sai phạm tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, ngoài vụ án đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thụ lý, giao Ban Nội chính Thành ủy chủ trì, phối hợp với Thanh tra Thành phố và các cơ quan chức năng rà soát 17 mặt bằng cho thuê không đúng quy định, nếu có dấu hiệu tội phạm thì chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. 

Đối với sai phạm tại Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn, Thanh tra Thành phố thanh tra, kết luận đề nghị Thành phố xử lý sớm, chuyển ngay đến Cơ quan điều tra Công an Thành phố để điều tra, xử lý theo pháp luật đối với những sai phạm có dấu hiệu tội phạm; các vụ việc chưa rõ, đề nghị Thanh tra Thành phố tiếp tục thanh tra, kết luận để xử lý theo quy định.

Về sai phạm tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn – TNHH Một thành viên (CNS), cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kiến nghị theo Kết luận của Thanh tra Thành phố; chuyển giao đầy đủ hồ sơ, tài liệu liên quan đến Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an phục vụ điều tra, xử lý các hành vi sai phạm theo thẩm quyền.  

Đối với 2 vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “tham ô tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH MTV Xây dựng và phát triển khu công nghiệp Tân Thuận, Công ty cổ phần phát triển Nam Sài Gòn và các đơn vị có liên quan; và vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận: Các cơ quan tiến hành tố tụng Thành phố phối hợp chặt chẽ, chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; mở rộng điều tra, làm rõ các dấu hiệu sai phạm có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đối với các hành vi vi phạm đã rõ, đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khẩn trương khởi tố để đẩy nhanh tiến độ kết thúc điều tra, truy tố, đưa ra xét xử theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo.

Về quan điểm chỉ đạo xử lý đối với các sai phạm nêu trên, đồng chí Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm với tinh thần: “Có vụ việc thì phải xác minh, làm rõ; tích cực, khẩn trương, rõ đến đâu xử lý đến đó. Có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, điều tra, kết luận có tội thì phải truy tố, xét xử; vụ việc chưa đến mức xử lý hình sự thì phải xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của Đảng, Nhà nước, đoàn thể”.

Cũng theo Trưởng Ban Nội chính Trung ương, trong quá trình kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, nếu phát hiện vi phạm có dấu hiệu tội phạm thì chuyển ngay hồ sơ vụ việc đến cơ quan điều tra có thẩm quyền để thụ lý, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, không chờ đến khi kết thúc quá trình kiểm tra, thanh tra, kiểm toán mới chuyển.

Quá trình kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, nếu phát hiện vi phạm liên quan đến cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, thì báo cáo ngay cho đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo là Trưởng Ban Nội chính Trung ương và đồng chí Phó trưởng Ban là đồng chí Thường trực Ban Bí thư, đồng chí Phó trưởng Ban là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương để tham mưu cho đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo chỉ đạo, xử lý; đồng thời chuyển ngay thông tin, hồ sơ, tài liệu liên quan đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của Đảng”. Báo cáo kết quả thực hiện về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trước ngày 30/6/2021.

Xem thêm: Thanh tra Chính phủ chủ trì làm rõ hơn 970 tỷ đồng Vina Đại Phước hoàn trả cho DIC

Cùng chuyên mục
Top tỉnh thành tăng trưởng cao nhất 6 tháng 2026 và nhận chỉ tiêu tăng trưởng cao nhất đến 2030

Top tỉnh thành tăng trưởng cao nhất 6 tháng 2026 và nhận chỉ tiêu tăng trưởng cao nhất đến 2030

01/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Không phải Hà Nội hay TP.HCM - 2 đầu tàu kinh tế lớn nhất cả nước - Hải Phòng mới là địa phương được giao mục tiêu tăng trưởng GRDP đến 2030 cao nhất và cũng có tốc độ tăng trưởng GRDP cao nhất trong 6 tháng đầu năm nay.

Vụ sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư đòi tăng hình phạt, Hậu 'pháo' hứa bồi thường đủ trong 3 tháng

Vụ sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư đòi tăng hình phạt, Hậu 'pháo' hứa bồi thường đủ trong 3 tháng

30/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 30-6, Tòa án Quân sự Trung ương tiếp tục xét xử phúc thẩm với bị cáo Nguyễn Văn Hậu (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn Phúc Sơn) và các bị cáo khác cũng như các bị hại (các nhà đầu tư) trong vụ án sai phạm tại dự án sân bay Nha Trang (cũ), liên quan đến Tập đoàn Phúc Sơn.

 'Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa để triển khai một dự án hợp pháp'

'Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa để triển khai một dự án hợp pháp'

30/06/26 12:07 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

VinaCapital: 'Cần sớm đưa trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam đi vào hoạt động'

VinaCapital: 'Cần sớm đưa trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam đi vào hoạt động'

30/06/26 11:53 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện Quỹ đầu tư VinaCapital, nếu đẩy nhanh việc đưa trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam đi vào hoạt động sẽ tạo thêm một kênh quan trọng để thu hút dòng vốn quốc tế.

Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'

Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'

30/06/26 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch Dragon Capital, trong khuôn khổ các trung tâm tài chính quốc tế, Việt Nam có cơ hội xây dựng cơ chế phát hành riêng lẻ chuyên biệt dành cho các nhà đầu tư tổ chức chuyên nghiệp quốc tế.

Hướng dẫn người dân Hà Nội kiểm tra thông tin quy hoạch chính thống

Hướng dẫn người dân Hà Nội kiểm tra thông tin quy hoạch chính thống

30/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội khuyến cáo người dân chỉ tra cứu thông tin quy hoạch từ kênh chính thống, không tin các thông tin lan truyền trên mạng.

Chủ tịch TP. HCM: 'IFC sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt'

Chủ tịch TP. HCM: 'IFC sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt'

30/06/26 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Văn Được, Trung tâm tài chính quốc tế (IFC) sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận trực tiếp các nguồn vốn toàn cầu với chi phí hợp lý.

Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

30/06/26 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Từ những lời hứa hẹn lợi nhuận vượt xa lãi suất ngân hàng và hệ sinh thái kinh doanh được quảng bá rầm rộ, Công ty CP Tập đoàn Tâm Lộc Phát đã huy động hàng nghìn tỷ đồng từ hơn 17.400 nhà đầu tư trên cả nước. Theo cáo trạng, đây thực chất là mô hình lấy tiền của người tham gia sau trả cho người tham gia trước, khiến gần 1.380 tỷ đồng bị chiếm đoạt.

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

30/06/26 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đặt mục tiêu đưa Hà Nội trở thành thành phố toàn cầu, trung tâm đổi mới sáng tạo và nằm trong nhóm 10 thủ đô hạnh phúc nhất thế giới.

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

29/06/26 15:06 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh quy hoạch chỉ thực sự có giá trị khi được tổ chức thực hiện hiệu quả, đồng thời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đặt niềm tin vào Việt Nam và Hà Nội với tinh thần đầu tư dài hạn, có trách nhiệm

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

29/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thời điểm diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm và xúc tiến đầu tư năm 2026, không gian trưng bày quy hoạch tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia thu hút đông đảo đại biểu đến tham quan. Hệ thống sa bàn kết hợp công nghệ 3D Mapping mang đến góc nhìn trực quan về định hướng phát triển Hà Nội trong giai đoạn mới.

 Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

29/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Đà Nẵng đang đẩy nhanh lộ trình phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế, hàng loạt lãnh đạo cơ quan Trung ương, lãnh đạo thành phố, nhà hoạch định chính sách và chuyên gia kinh tế hàng đầu sẽ cùng tham dự hội thảo "VIFC-DN: Kiến tạo thể chế – Định hình dòng vốn thế hệ mới" để thảo luận các giải pháp hoàn thiện thể chế, phát triển các sản phẩm tài chính đặc thù và thu hút những dòng vốn chất lượng cao, góp phần đưa VIFC-DN trở thành điểm đến của dòng vốn thế hệ mới.

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

28/06/26 20:35 (GMT+7)

(VNF) - Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên trong năm 2026, Chính phủ đặt mục tiêu kinh tế 6 tháng cuối năm phải tăng 11,9%, đồng thời yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh đầu tư công, điều hành linh hoạt chính sách tài khóa, tiền tệ và thúc đẩy các động lực tăng trưởng.

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

27/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO), việc áp dụng biểu giá điện theo thời gian sử dụng (TOU) không nhằm tăng giá điện mà tạo động lực dịch chuyển phụ tải khỏi giờ cao điểm, qua đó giảm chi phí vận hành hệ thống, tận dụng tốt hơn nguồn năng lượng tái tạo và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

27/06/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm góp phần hoàn thiện thể chế, nhận diện các cơ hội phát triển và đề xuất các giải pháp đột phá cho Trung tâm Tài chính quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN), ngày 30/6/ 2026, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance phối hợp với Cơ quan Điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng và Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) tổ chức Hội thảo: “VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới”.

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

27/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Hội thảo "VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới" do Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance phối hợp với Cơ quan Điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) và Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) tổ chức.

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

25/06/26 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 29/6 tới, Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm và xúc tiến đầu tư năm 2026 với sự tham dự của khoảng 1.000 - 1.200 đại biểu, trong đó có hàng trăm nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

25/06/26 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tăng hơn 21% trong nửa đầu năm 2026, song triển vọng những tháng cuối năm đang đối mặt với nhiều sức ép từ thuế quan, chi phí logistics leo thang và bất ổn thương mại toàn cầu. Các hiệp hội ngành hàng cho rằng muốn duy trì mục tiêu tăng trưởng hai con số, cần sớm tháo gỡ điểm nghẽn về vốn, chi phí và tận dụng hiệu quả các FTA.

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

25/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đặt mục tiêu nâng tỷ lệ huy động vào ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030 lên khoảng 18% GDP, đồng thời đề xuất tăng mức bội chi ngân sách lên khoảng 5% GDP và nâng trần nợ công từ 45% lên 50% GDP nhằm tạo thêm dư địa tài khóa cho đầu tư phát triển.

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

25/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội cho biết việc di dời, giải tỏa chợ Nhà Xanh (phường Cầu Giấy) sẽ được nghiên cứu, thực hiện đồng bộ với dự án mở rộng tuyến đường Phan Văn Trường theo quy hoạch nhằm chỉnh trang đô thị, nâng cao năng lực hạ tầng giao thông khu vực.

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

24/06/26 10:52 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị thống nhất chủ trương thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương trên cơ sở địa giới hành chính hiện nay, định hướng trở thành đô thị xanh, thông minh, trung tâm công nghiệp công nghệ cao và đổi mới sáng tạo hàng đầu cả nước.

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

23/06/26 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Hà Nội đang triển khai chương trình nâng cấp hạ tầng và tái thiết đô thị quy mô lớn, các dự án chống ngập khẩn cấp trên địa bàn thành phố đang được đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa vào vận hành, góp phần nâng cao năng lực thoát nước và tăng khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu.

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

23/06/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Từ các hợp đồng sản xuất tủ vũ khí, hàng rào cơ động và ghế thẩm vấn cho ngành công an, Nguyễn Văn Hưng cùng các đồng phạm bị cáo buộc nâng khống giá trị vật tư, lập quỹ ngoài sổ sách để chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng và gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho Nhà nước.

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'

23/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Mong muốn hưởng dịch vụ chất lượng cao với chi phí thấp đang tạo ra những kỳ vọng thiếu thực tế đối với bất động sản du lịch. Theo đại biểu Quốc hội Phan Đức Hiếu, nếu áp đặt cơ chế quản lý giá quá cứng nhắc, thị trường có nguy cơ đánh đổi chất lượng dịch vụ và rơi vào "bẫy giá rẻ", làm suy giảm sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

Tin khác
Vụ án tại ACV: Khởi tố 31 bị can, điều tra nhiều nhóm tội danh

Vụ án tại ACV: Khởi tố 31 bị can, điều tra nhiều nhóm tội danh

(VNF) - Bộ Công an đã khởi tố 31 bị can trong vụ án xảy ra tại ACV về nhiều nhóm tội danh. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng vụ án để làm rõ các sai phạm.

Top tỉnh thành tăng trưởng cao nhất 6 tháng 2026 và nhận chỉ tiêu tăng trưởng cao nhất đến 2030

Top tỉnh thành tăng trưởng cao nhất 6 tháng 2026 và nhận chỉ tiêu tăng trưởng cao nhất đến 2030

Vụ sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư đòi tăng hình phạt, Hậu 'pháo' hứa bồi thường đủ trong 3 tháng

Vụ sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư đòi tăng hình phạt, Hậu 'pháo' hứa bồi thường đủ trong 3 tháng

 'Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa để triển khai một dự án hợp pháp'

'Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa để triển khai một dự án hợp pháp'

VinaCapital: 'Cần sớm đưa trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam đi vào hoạt động'

VinaCapital: 'Cần sớm đưa trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam đi vào hoạt động'

Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'

Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'

Hướng dẫn người dân Hà Nội kiểm tra thông tin quy hoạch chính thống

Hướng dẫn người dân Hà Nội kiểm tra thông tin quy hoạch chính thống

Chủ tịch TP. HCM: 'IFC sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt'

Chủ tịch TP. HCM: 'IFC sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt'

Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

 Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'