Tín dụng tăng cao: Cơ hội và cảnh báo

Yên Nghĩa - 10/08/2025 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tín dụng năm nay được dự báo có thể "vượt đích" nhờ nhiều động lực. Tín dụng tăng cao mang lại cơ hội lớn cho giới doanh nghiệp và nhà đầu tư nhưng đi kèm với đó là những thách thức và rủi ro cho nền kinh tế.

Tín dụng tăng cao, hướng tới mốc 20%?

Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), tính đến ngày 26/6, tín dụng tăng 8,3% so với cuối năm 2024, gấp 1,7 lần mức tăng của cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2024 (4,85%).

Còn theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), dư nợ tín dụng toàn hệ thống tính đến hết tháng 6 đạt trên 17,2 triệu tỷ đồng, tăng 9,9% so với cuối năm ngoái, tăng 19,32% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng trưởng tín dụng kỳ 6 tháng đầu năm cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Như vậy, chỉ trong vòng 4 ngày còn lại của tháng 6, dư nợ tín dụng đã tăng 1,6%, tương đương tăng thêm gần 250.000 tỷ đồng, tức mỗi ngày có khoảng 62.500 tỷ đồng được bơm ra nền kinh tế.

Ông Phạm Chí Quang - Vụ trưởng Vụ Chính sách Tiền tệ - cho rằng, đây là một mức tăng trưởng cao. Để kinh tế đạt mức tăng trưởng 8% trong năm nay và tăng hai chữ số trong các năm tiếp theo, tín dụng là một động lực không thể thiếu.

Mục tiêu tăng trưởng tín dụng toàn ngành trong năm 2025 là 16%, nhưng chỉ mới nửa đầu năm đã đạt 62% tiến độ kế hoạch. Đây là diễn biến tích cực và khác biệt so với những năm trước, khi tín dụng tăng mạnh ngay từ những tháng đầu năm.

Theo các chuyên gia, việc NHNN sớm thông báo hạn mức tăng trưởng tín dụng đến từng ngân hàng cũng như cho biết sẵn sàng nới chỉ tiêu cho các tổ chức tín dụng (TCTD) sử dụng hết room và đáp ứng đủ điều kiện, đã thúc đẩy các TCTD chạy chỉ tiêu từ sớm.

Bên cạnh đó, việc Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công, thúc đẩy giải ngân các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Tuy nhiên, yếu tố tác động lớn nhất có lẽ là niềm tin của các doanh nghiệp. Trước kỳ vọng nền kinh tế sẽ mở rộng nhanh hơn, các doanh nghiệp mạnh dạn vay vốn đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tín dụng tăng cao thể hiện nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp và người dân đang phục hồi nhanh chóng. Tín dụng được hỗ trợ bởi mặt bằng lãi suất ở mức thấp. Các TCTD đã và đang tích cực giải ngân cho các chương trình tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ.

TS. Châu Đình Linh - Giảng viên Đại học Ngân hàng TP.HCM, đánh giá tích cực về mức tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm. Ông cho rằng đây là kết quả từ công tác phân bổ chỉ tiêu tín dụng ngay từ đầu năm cùng với các giải pháp hỗ trợ hấp thụ vốn như tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất, đẩy mạnh thực hiện các gói tín dụng ưu đãi vào các lĩnh vực ưu tiên.

TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ, nhìn nhận tăng trưởng tín dụng trong 6 tháng đầu năm đạt mức cao nhất so với cùng kỳ 5 năm khi NHNN tiếp tục nới lỏng, linh hoạt chính sách tiền tệ, giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng ngay từ đầu năm để các TCTD có thể chủ động hơn và cung ứng các gói tín dụng ưu đãi.

Còn chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh nhận định tăng trưởng tín dụng năm nay không chỉ phản ánh sự nới lỏng chính sách tiền tệ hợp lý của NHNN mà còn cho thấy niềm tin vào triển vọng kinh tế đang được củng cố, từ đó kích thích nhu cầu vay vốn của người dân, doanh nghiệp.

Trước những diễn biến tích cực như hiện nay, các chuyên gia dự báo tăng trưởng tín dụng trong năm nay sẽ đạt mục tiêu tín dụng 16%, thậm chí có thể vượt nếu GDP đạt mức tăng trưởng từ 8% trở lên. Bốn động lực chính cho tăng trưởng tín dụng nửa cuối năm nay là: đầu tư công, chính sách hỗ trợ tư nhân, nới hạn mức tín dụng và sự hồi phục của thị trường bất động sản.

Cơ hội và thách thức

Dòng vốn dồi dào hơn giúp các doanh nghiệp và giới đầu tư tăng khả năng tiếp cận vốn. Trong khi đó, các TCTD cũng muốn đẩy mạnh cho vay nhiều hơn nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng được giao và mở rộng quy mô kinh doanh nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên, đi kèm với đó là những thách thức và rủi ro cho nền kinh tế.

Tín dụng tăng quá cao đặt ra nhiều lo lắng về tính bền vững trong cấu trúc vốn của nền kinh tế. Bởi thực tế, với khoảng cách giữa tăng trưởng tín dụng và huy động vốn tiếp tục mở rộng, chênh lệch giữa quy mô tín dụng và huy động vốn theo số tuyệt đối trong hệ thống đang ngày càng nới rộng hơn.

Quy mô tín dụng đến hết tháng 6 đạt gần 17,2 triệu tỷ đồng, trong khi tiền gửi toàn hệ thống ước tính ở 15,6 triệu tỷ đồng. Mức chênh 1,6 triệu tỷ đồng giữa tín dụng và tiền gửi đang được bù đắp bởi các giấy tờ có giá mà TCTD phát hành ra và nguồn vốn tự có cấp 1 của các TCTD.

Nhưng nếu xu hướng này tiếp tục kéo dài, đặc biệt tín dụng vẫn ngày càng tăng tốc nhanh hơn, mặt bằng lãi suất sẽ chịu áp lực. Khi cung tiền và tín dụng đều tăng nhanh, lạm phát cũng sẽ chịu áp lực nhiều hơn.

Tỷ lệ dư nợ trên GDP ở mức cao khiến giới chuyên gia và nhà điều hành phải cảnh giác. Tỷ lệ này liên tục tăng trong những năm qua, khi tốc độ tăng trưởng tín dụng thường duy trì cao gấp đôi mức tăng trưởng GDP. Giới phân tích đánh giá nếu tỷ lệ này tiếp tục tăng sẽ tiềm ẩn rủi ro cho hệ thống ngân hàng và gây hệ lụy cho nền kinh tế.

Khi tín dụng tăng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng GDP thì gánh nặng nợ trong khu vực dân cư và doanh nghiệp ngày càng lớn. Tình trạng này có thể khiến người vay bị bào mòn khả năng chi tiêu, đầu tư và trả nợ - các yếu tố quan trọng cho tăng trưởng bền vững.

Tại nghị trường Quốc hội mới đây, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chia sẻ dư nợ tín dụng trên GDP ở mức 134% vào cuối 2024. Việc tiếp tục dựa vào vốn ngân hàng sẽ tiềm ẩn rủi ro của hệ thống và có thể gây hệ lụy cho nền kinh tế. Thống đốc nhấn mạnh cần thận trọng trong việc cân đối các nguồn vốn, tránh tạo ra áp lực quá lớn lên hệ thống tài chính trong khi vẫn theo đuổi mục tiêu tăng trưởng.

Theo các chuyên gia, nếu tín dụng được bơm mạnh vào những lĩnh vực rủi ro cao như bất động sản hay chứng khoán, hệ thống ngân hàng có thể phải đối mặt với những biến động lớn, kéo theo hậu quả tiêu cực cho nền kinh tế. Nếu không được kiểm soát chặt chẽ, dòng vốn dễ dàng "lệch pha", đi ngược lại với mục tiêu hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và phục hồi kinh tế của nhà điều hành.

TS. Châu Đình Linh lưu ý tỷ trọng vốn tín dụng/GDP tiếp tục ở mức cao, lên đến trên 140% tính đến cuối tháng 6. Điều này có thể gia tăng rủi ro cho cả doanh nghiệp, hệ thống ngân hàng và nền kinh tế. Hơn nữa, việc tăng tín dụng chắc chắn kéo theo nợ xấu tăng, trong khi tỷ lệ nợ xấu hiện hữu đã ở mức tương đối cao.

Vì thế, ông Linh cho rằng, trong những tháng còn lại của năm nay, cần hài hòa giữa mục tiêu tăng trưởng tín dụng cao để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế với bảo đảm chất lượng dòng vốn tín dụng.

Ở góc độ ngân hàng, ông Phan Đức Tú - Chủ tịch HĐQT BIDV - đề xuất, để hệ thống TCTD phát triển bền vững và phục vụ tốt nền kinh tế, Chính phủ và các bộ, ngành cần tiếp tục chỉ đạo phát triển đồng bộ và cân bằng hơn giữa thị trường tài chính và thị trường vốn. Việc này nhằm tăng khả năng cung ứng vốn cho nền kinh tế, tạo điều kiện cho các TCTD tập trung cung ứng vốn ngắn hạn và thực hiện các dịch vụ ngân hàng.

Trước thực tế trên, đại diện NHNN khẳng định sẽ tiếp tục điều hành chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng một cách linh hoạt, tùy theo diễn biến thực tế. Chính sách tiền tệ sẽ được kiểm soát chặt chẽ không thể chủ quan với nguy cơ lạm phát.

Cùng chuyên mục
KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận cho KienlongBank tăng vốn điều lệ thêm hơn 1.706 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 7.527 tỷ đồng. Trong bối cảnh ngân hàng niêm yết trên HOSE, duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và đẩy mạnh chuyển đổi số, việc bổ sung nguồn vốn được xem là bước đi quan trọng giúp KienlongBank mở rộng dư địa tăng trưởng cho giai đoạn phát triển mới.

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

14/06/26 13:39 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu trong bối cảnh NHNN liên tiếp hút ròng hàng nghìn tỷ đồng. Giá USD tự do liên tục đi xuống, hiện thấp hơn tại các ngân hàng thương mại.

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

14/06/26 10:57 (GMT+7)

(VNF) - Vừa qua, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã được nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho chiến dịch “OCB Pin Hunter” – chương trình thu gom, xử lý pin cũ do ngân hàng khởi xướng và triển khai với quy mô lớn trên toàn quốc.

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

13/06/26 17:27 (GMT+7)

(VNF) - Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đến cuối tháng 3 đã vượt 10,5 triệu tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với tiền gửi của doanh nghiệp.

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

13/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, vấn đề của nền kinh tế Việt Nam hiện nay không nằm ở việc thiếu vốn hay thiếu thanh khoản. Ngược lại, lượng tiền trong hệ thống vẫn rất lớn, nhưng dòng vốn đang luân chuyển chậm hơn và chưa tìm được điểm đến đủ hấp dẫn.

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

12/06/26 20:39 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 09/6/2026, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Công văn số 5170/UBCK-PTTT về việc lựa chọn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ngân hàng duy nhất cung cấp dịch vụ thanh toán tiền cho giao dịch hạn ngạch phát thải khí nhà kính và tín chỉ các-bon trên sàn giao dịch các-bon tại Việt Nam.

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

12/06/26 18:14 (GMT+7)

(VNF) - KienlongBank Pay mang đến giải pháp quản trị tài chính số toàn diện, hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát dòng tiền, tự động hóa quy trình thu chi và nâng cao hiệu quả hoạt động, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số cùng Chính phủ.

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

12/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên cao cấp, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, trong thời gian tới, có thể chúng ta phải chấp nhận đồng VND điều chỉnh.

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking 
với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

12/06/26 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược Private Banking theo chuẩn mực quốc tế của BIDV tại khu vực phía Nam

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

12/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Lập "hattrick" công nghệ tại The Asian Banker 2026, TPBank khẳng định chiến lược đúng đắn khi đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và số hóa vào tối ưu hóa năng lực vận hành, nâng tầm trải nghiệm khách hàng.

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

12/06/26 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/6/2026, tại Hà Nội, VietinBank được The Asian Banker trao tặng giải thưởng Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2026, đánh dấu lần thứ 6 liên tiếp Ngân hàng được ghi nhận ở hạng mục giải thưởng uy tín này.

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

12/06/26 08:52 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa nhận giải thưởng “Best API and Open Banking Technology Initiative in Vietnam” (Sáng kiến API và Open Banking Xuất sắc tại Việt Nam) do The Asian Banker công bố, đồng thời tiếp tục góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2026 (CSA) tại hai hạng mục “Dẫn dắt Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập” và “Tinh thần Lãnh đạo ESG”.

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

12/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù tăng trưởng tín dụng vẫn duy trì đà tăng trong những tháng đầu năm nhưng hệ thống ngân hàng lại ghi nhận tình trạng thanh khoản căng thẳng và mặt bằng lãi suất có xu hướng nhích lên. Đây là biểu hiện của một “nghịch lý dòng tiền” khi tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền trong nền kinh tế chậm lại, khiến khả năng hấp thụ vốn chưa theo kịp nhu cầu cung ứng.

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

11/06/26 22:22 (GMT+7)

(VNF) - Vụ án NH Đông Á (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á cũ), Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 4 bị can.

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

11/06/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng giảm xuống 4,9%/năm sau khi tăng vọt 9,35%/năm ở phiên đầu tuần, trong bối cảnh NHNN liên tiếp hút ròng hàng nghìn tỷ đồng.

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

11/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/6/2026 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt Chi nhánh FDI I - đánh dấu bước tiến chiến lược trong hành trình chuyên môn hóa dịch vụ tài chính dành riêng cho khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong bối cảnh Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của các dòng vốn toàn cầu.

BVBank nộp hồ sơ niêm yết HoSE, hơn 640 triệu cổ phiếu sắp chuyển sàn

BVBank nộp hồ sơ niêm yết HoSE, hơn 640 triệu cổ phiếu sắp chuyển sàn

11/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - BVBank có thể sẽ là ngân hàng thứ hai đưa cổ phiếu chào sàn HoSE trong năm 2026, sau khi KienlongBank đã thực hiện thành công hồi tháng 1 đầu năm.

Khi ngân hàng số lấy bảo mật chuẩn quốc tế làm năng lực cạnh tranh

Khi ngân hàng số lấy bảo mật chuẩn quốc tế làm năng lực cạnh tranh

11/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Đồng loạt đưa vào vận hành bộ đôi nền tảng số thế hệ mới gồm MSB Digital Bank và MSB Business Banking, MSB thiết lập một tiêu chuẩn an toàn mới trên thị trường khi xây dựng thành công một “hệ thống phòng thủ công nghệ đa tầng chủ động” chuẩn quốc tế.

Giá USD thị trường tự do xuống thấp hơn ngân hàng

Giá USD thị trường tự do xuống thấp hơn ngân hàng

11/06/26 12:49 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do liên tục đi xuống, thu hẹp khoảng cách đáng kể với giá tại ngân hàng. Giá USD bán ra tại "chợ đen" hiện đã thấp hơn tại các ngân hàng thương mại.

Nữ đại gia Ngô Thu Thuý và nhóm liên quan tung hàng nghìn tỷ gom cổ phiếu ACB

Nữ đại gia Ngô Thu Thuý và nhóm liên quan tung hàng nghìn tỷ gom cổ phiếu ACB

10/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng cộng trong hơn hai tháng, nhóm Âu Lạc đã mua thêm hơn 102 triệu cổ phiếu ACB, ước tính số tiền chi ra vào khoảng 2.300 tỷ đồng.

Nhiều áp lực phủ bóng lên lợi nhuận, nhóm ngân hàng nhỏ chịu nhiều sức ép

Nhiều áp lực phủ bóng lên lợi nhuận, nhóm ngân hàng nhỏ chịu nhiều sức ép

10/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Giới phân tích đánh giá lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2026 có triển vọng tích cực dù vẫn chịu nhiều sức ép, đặc biệt liên quan đến NIM và chất lượng tài sản.

BIDV được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 78.000 tỷ đồng

BIDV được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 78.000 tỷ đồng

10/06/26 08:42 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi hoàn tất đợt phát hành, vốn điều lệ của BIDV sẽ tăng từ mức 72.800 tỷ đồng hiện tại lên 77.782 tỷ đồng.

Quản lý tiền nong thời nay - Có ứng dụng lo hết

Quản lý tiền nong thời nay - Có ứng dụng lo hết

09/06/26 11:03 (GMT+7)

(VNF) - Người trẻ hôm nay có quá nhiều thứ để nghĩ đến: công việc, gia đình, “deadline”, những kế hoạch dang dở và hàng loạt quyết định lớn nhỏ nối tiếp nhau mỗi ngày. Trong guồng quay đó, chuyện quản lý tiền nong – chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, theo dõi chi tiêu hay nhớ ngày đến hạn thẻ,… dù nhỏ nhưng nếu quản lý không hiệu quả lại có thể gây nhiều phiền toái.

Ba thành viên HĐQT Eximbank đồng loạt từ nhiệm

Ba thành viên HĐQT Eximbank đồng loạt từ nhiệm

09/06/26 08:09 (GMT+7)

(VNF) - Eximbank vừa tiếp nhận đơn đề nghị thôi tham gia hội đồng quản trị (HĐQT) của các ông Phạm Tuấn Anh, Nguyễn Trí Trung và Nguyễn Trọng Hiền.

Eximbank kiện toàn nhân sự quản trị theo định hướng đã được cổ đông thông qua

Eximbank kiện toàn nhân sự quản trị theo định hướng đã được cổ đông thông qua

08/06/26 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội, ngày 08 tháng 06 năm 2026 - Eximbank đang tiếp tục triển khai các nội dung quản trị theo định hướng đã được Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026 thông qua.

Tin khác
KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận cho KienlongBank tăng vốn điều lệ thêm hơn 1.706 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 7.527 tỷ đồng. Trong bối cảnh ngân hàng niêm yết trên HOSE, duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và đẩy mạnh chuyển đổi số, việc bổ sung nguồn vốn được xem là bước đi quan trọng giúp KienlongBank mở rộng dư địa tăng trưởng cho giai đoạn phát triển mới.

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking 
với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BVBank nộp hồ sơ niêm yết HoSE, hơn 640 triệu cổ phiếu sắp chuyển sàn

BVBank nộp hồ sơ niêm yết HoSE, hơn 640 triệu cổ phiếu sắp chuyển sàn

Khi ngân hàng số lấy bảo mật chuẩn quốc tế làm năng lực cạnh tranh

Khi ngân hàng số lấy bảo mật chuẩn quốc tế làm năng lực cạnh tranh

Giá USD thị trường tự do xuống thấp hơn ngân hàng

Giá USD thị trường tự do xuống thấp hơn ngân hàng

Nữ đại gia Ngô Thu Thuý và nhóm liên quan tung hàng nghìn tỷ gom cổ phiếu ACB

Nữ đại gia Ngô Thu Thuý và nhóm liên quan tung hàng nghìn tỷ gom cổ phiếu ACB

Nhiều áp lực phủ bóng lên lợi nhuận, nhóm ngân hàng nhỏ chịu nhiều sức ép

Nhiều áp lực phủ bóng lên lợi nhuận, nhóm ngân hàng nhỏ chịu nhiều sức ép

BIDV được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 78.000 tỷ đồng

BIDV được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 78.000 tỷ đồng

Quản lý tiền nong thời nay - Có ứng dụng lo hết

Quản lý tiền nong thời nay - Có ứng dụng lo hết

Ba thành viên HĐQT Eximbank đồng loạt từ nhiệm

Ba thành viên HĐQT Eximbank đồng loạt từ nhiệm

Eximbank kiện toàn nhân sự quản trị theo định hướng đã được cổ đông thông qua

Eximbank kiện toàn nhân sự quản trị theo định hướng đã được cổ đông thông qua