Đô thị

Toàn cảnh dự án đường trên cao - vành đai 2 Hà Nội trước khi hợp long

(VNF) - Với tổng chiều dài toàn tuyến là hơn 5km và tổng mức đầu tư gần 10 nghìn tỷ đồng, đường vành đai 2 Hà Nội cơ bản đã thành hình phần đường trên cao. Trong thời gian sắp tới, nhà thầu sẽ hợp long nhịp cầu cuối cùng của toàn bộ dự án.

Toàn cảnh dự án đường trên cao - vành đai 2 Hà Nội trước khi hợp long

Dự án đường vành đai 2, đoạn cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở có tổng mức đầu tư khoảng 9.400 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 4.194 tỷ đồng và hơn 5.200 tỷ đồng còn lại là chi phí xây lắp, tư vấn dự án và các chi phí khác. Công trình dự kiến đưa vào khai thác sử dụng vào tháng 6/2023.

Dự án được khởi công từ tháng 4/2018, do Tập đoàn Vingroup triển khai, với các hạng mục xây mới tuyến đường bộ trên cao và mở rộng tuyến đường dưới thấp. Đến thời điểm hiện tại, tuyến đường đã có diện mạo mới. Trong ảnh là đoạn hợp long cuối cùng của dự án vành đai 2.

Đoạn tuyến trên cao toàn dự án bao gồm các hạng mục: cầu chính (bề mặt 19m), cầu dẫn (bề mặt 7m) và các nhánh dẫn kết nối với đường bên dưới tại 3 vị trí là cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở.

Dự án còn một vài điểm vẫn được quây tôn để thi công phần đường trên cao và các hạng mục cuối cùng.

Đường dẫn lên xuống của đường trên cao đoạn chạy trên phố Đại La đang được gấp rút thi công hoàn thiện.

Đoạn dự án có nhịp cầu cao nhất và dài nhất trên tuyến đường vành đai 2 trên cao đã được đổ bê tông đêm 24/3 vừa qua, chính thức hợp long tại nút giao 3 tầng Trường Chinh - Giải Phóng.

Với công nghệ MSS, sau khi thi công xong một nhịp, toàn bộ hệ thống ván khuôn và đà giáo được di chuyển tới nhịp tiếp theo và bắt đầu công đoạn thi công như nhịp trước, cứ như vậy theo chiều dọc cầu cho đến khi hoàn thiện kết cấu nhịp.

Một đoạn đường đã hoàn thiện hướng đi Đại La, dự kiến dự án sẽ đưa vào khai thác và sử dụng vào tháng 6/2023.

Tin mới lên