Thị trường

Tổng giám đốc Grab: '100% phí nắng nóng là dành cho tài xế'

(VNF) - Ông Anthony Tan, Tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu (trụ sở tại Singapore), cho biết về phí nắng nóng, 100% nguồn thu này Grab dành cho tài xế - đối tác, để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tổng giám đốc Grab: '100% phí nắng nóng là dành cho tài xế'

Ngày 19/7, Bí thư Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã có buổi tiếp ông Anthony Tan, Tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu (trụ sở tại Singapore).

Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác và đồng hành của Grab với Chính phủ Việt Nam để cùng vượt qua những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Qua đó, Grab và các hãng vận tải khác đã bảo đảm lưu thông hàng hóa, giúp ngường dân tiếp cận được lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm; phối hợp với các đối tác duy trì hoạt động dưới các điều kiện phòng, chống dịch nghiêm ngặt nhằm giúp các đối tác tăng sức chống chịu, duy trì nguồn thu.

Bên cạnh đó, đánh giá cao những kết quả Tập đoàn Grab đã đạt được ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực thương mại điện tử, liên quan đến nhiều người dân, Phó thủ tướng mong doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để phát triển lâu dài.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ: "Muốn làm ăn lâu dài phải có nền tảng bền vững, do đó cần phải xây dựng mối quan hệ bền vững với người dân và các đối tác".

Đáng chú ý, Phó thủ tướng đã đề cập đến vấn đề "Grab thu phí nắng nóng" mà báo chí đã nêu vừa qua. "Để có được niềm tin của khách hàng, đối tác doanh nghiệp cần hết sức lưu ý đến những vấn đề dư luận phản ánh, như vừa qua báo chí nêu vấn đề 'Grab thu phí nắng nóng' thì cần phải thông tin kịp thời, minh bạch", Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Về phía Grab, ông Anthony Tan cho biết triết lý của Grab là luôn phải đổi mới để đến được nhưng nơi mình muốn đến. Grab xác định việc xây dựng niềm tin mạnh mẽ với các đối tác tài xế, thương nhân, khách hàng, chính quyền sở tại… là rất quan trọng.

Đối với phí nắng nóng, theo Tổng giám đốc Grab, mong muốn của Grab là cho dù điều kiện, hoàn cảnh có khó khăn thì các tài xế - đối tác vẫn "ra đường". Chính vì vậy 100% nguồn thu này, Grab dành cho tài xế - đối tác, để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Đồng thời, ông Anthony Tan cũng khẳng định Grab là công ty niêm yết tại Mỹ, nên hoạt động tài chính rất minh bạch. Tại Việt Nam, hiện Grab vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chính vì vậy dù hoạt động đầu tư chưa thu được lợi nhuận nhưng với chiến lược dài hơi, Grab vẫn tiếp tục đầu tư mở rộng.

Ngoài ra, cũng tại buổi gặp với Phó thủ tướng Lê Minh Khái, Tổng giám đốc Grab Anthony Tan khẳng định, Grab sẽ tiếp tục đồng hành cùng người nông dân Việt Nam trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm, không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn tại các thị trường khác.

Liên quan đến thu phụ phí nắng nóng, trước đó, ngày 11/7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương đã có công văn gửi Công ty TNHH Grab về việc phối hợp cung cấp thông tin.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người dùng đề nghị Grab phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu cụ thể về danh mục; làm rõ các loại hình, mức phí và phụ phí hiện nay được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị; cung cấp thông tin chi tiết về việc áp dụng thu thêm các loại phí và phụ phí hiện nay (căn cứ, cơ sở và tiêu chí để áp dụng, thời gian áp dụng, việc phân chia lợi nhuận của các loại phí và phụ phí giữa Grab và lái xe...) cùng các thông tin, tài liệu liên quan khác.

Tin mới lên