Tiêu điểm

Tổng thống Trump và Putin: Chỉ nói 'Xin chào', không gặp chính thức tại Đà Nẵng

(VNF)- Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin không có cuộc gặp song phương chính thức bên lề Hội nghị APEC tại Đà Nẵng, nhưng có thể sẽ nói "Xin chào".

Tổng thống Trump và Putin: Chỉ nói 'Xin chào', không gặp chính thức tại Đà Nẵng

Phía Nga vẫn khẳng định Tổng thống Putin và ông Trump vẫn gặp nhau bên lề APEC

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin không có cuộc gặp song phương chính thức bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng ngày 10/11 như mong đợi, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders vừa cho biết.

Việc ông Trump và Putin không thể gặp nhau chính thức tại APEC không phải do bất đồng hay lý do nào khác mà theo Thư ký báo chí Nhà Trắng là do lịch trình của hai bên không thống nhất được. 

Tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng cho rằng do hai nhà lãnh đạo đang ở cùng một nơi, cùng thời điểm nên có thể diễn ra cuộc gặp không chính thức và có thể nói "Xin chào". 

Ngay sau khi Thư ký báo chí Nhà Trắng đưa ra tuyên bố trên, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov lại cho biết thông tin trái ngược rằng cuộc gặp giữa ông Trump và Putin vẫn sẽ diễn ra bên lề (APEC) bằng cách này hay cách khác. 

Thông tin về cuộc gặp giữa ông Putin và Trump bên lề APEC đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận bởi theo kế hoạch nếu diễn ra, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận nhiều vấn đề nóng bỏng như quan hệ Nga - Mỹ, khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, tình hình Syria, Ukraine...

Xem thêm: Ông Trump nói về Hai Bà Trưng tại APEC

Tin mới lên