TP. HCM có ca bệnh Covid-19 đầu tiên tử vong

Bảo Duy - 02/06/2021 12:15 (GMT+7)

(VNF) - BN 5463, 37 tuổi, là con gái bà chủ quán bánh canh O Thanh ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, tử vong ngày 2/6 do suy thận mạn giai đoạn cuối, viêm phổi Covid-19.

VNF
Ảnh minh hoạ.

Trả lời báo giới, đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cho biết bệnh nhân cơ địa tăng huyết áp, suy tim, suy thận mạn giai đoạn cuối, đã lọc màng bụng 6 năm nay. Bệnh nhân bị viêm phổi Covid-19 nặng, diễn tiến hô hấp xấu, sốc nhiễm trùng kém đáp ứng vận mạch liều cao.

"Chẩn đoán nguyên nhân bệnh nhân tử vong là Covid-19 nặng trên cơ địa tăng huyết áp, suy thận mạn giai đoạn cuối", đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cho hay.

Chuỗi lây nhiễm 5 ca bệnh tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 được phát hiện khi BN4780 đi khám bệnh tại Trung tâm y khoa Medic Hòa Hảo, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. BN4780 là chủ quán bánh canh O Thanh tại quận 3, được phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 20/5.

Chuỗi lây nhiễm tại quán O Thanh đến nay ghi nhận 5 bệnh nhân, gồm người mẹ (BN4780) và 2 người con sống chung nhà (BN4781, 4782, ghi nhận ngày 20/5), 2 F1 sống riêng chỉ tới thăm là cháu ngoại (BN 5329, phát hiện ngày 24/5) và con gái (BN5463, ngày 25/5). Người con gái (BN5463) được cách ly tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương do điều trị suy thận mạn, kết quả xét nghiệm âm tính nCoV lần 1 ngày 20/5. Ngày 24/5, bệnh nhân sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính, chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM điều trị.

Được biết, đây là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong tại TP. HCM. Ca tử vong này chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

Cùng chuyên mục
Tin khác