TP.HCM: Hơn 10 triệu người được nhận quà tặng Tết độc lập
(VNF) - TP.HCM với 168 phường, xã, đặc khu đang cùng Kho bạc Nhà nước Khu vực II và Công an TP. HCM phối hợp chuyển tiền quà tặng nhân dịp 80 năm Ngày quốc khánh 2/9 đến người dân.
- TP.HCM chi 12.400 tỷ giải tỏa ùn tắc cửa ngõ phía Đông 30/08/2025 07:15
TP.HCM đã ký Quyết định số 1147/QĐ-UBND, chốt chi tổng ngân sách hơn 1.010 tỷ đồng cho chính sách tặng 100.000 đồng. Quyết định này được ban hành dựa trên đề nghị của Sở Tài chính TP.HCM và ý kiến của Công an thành phố, đảm bảo nguồn lực tài chính cho 10.102.309 người dân trên địa bàn.

Hôm nay 1/9, nhiều người dân đã đến trụ sở UBND phường tại TP. HCM để nhận trực tiếp quà là 100.000 đồng nhân dịp Quốc khánh. vietnamfinance.vn
TP.HCM chấp thuận bổ sung ngân sách nhà nước năm 2025 cho Công an TP. HCM và 168 UBND các xã, phường, đặc khu để tặng quà cho người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, với tổng số tiền TP HCM dự kiến chi là hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố.
TP. HCM có phường Chánh Hưng (quận 8 cũ) có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú), thấp nhất xã Thạnh An với 5.275 người. Trong đó, nguồn kinh phí bổ sung gồm hơn 989 tỷ đồng từ dự toán chi ngân sách trung ương năm 2025 đã được Quốc hội phê duyệt và hơn 20 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách TP. HCM.
Phường Dĩ An, TP. HCM hiện có tổng số 25.392 hộ gia đình với 104.658 nhân khẩu. Trong đó, thường trú là 24.696 hộ với 103.962 nhân khẩu thuộc diện nhận quà. Theo báo cáo, tổng kinh phí dự toán thực hiện chi tặng quà cho người dân trên địa bàn phường Dĩ An là hơn 10,5 tỷ đồng, trong đó số tiền chi trực tiếp là hơn 8,6 tỷ đồng (chiếm tỷ lệ hơn 82,3%).
Sở Tài chính TP.HCM đã hoàn tất thủ tục cấp bổ sung kinh phí năm 2025 cho Công an TP HCM và UBND các xã, phường, thị trấn theo quy định. Trong quá trình thực hiện, nếu thiếu kinh phí, UBND các xã, phường, đặc khu phải báo cáo về UBND TP HCM (thông qua Sở Tài chính) để được bổ sung kịp thời, đảm bảo không chậm trễ.
Riêng Công an TP. HCM chỉ đạo công an tại các xã, phường, đặc khu phối hợp với UBND các xã, phường, đặc khu để thực hiện việc tặng quà cho người dân đúng thời hạn, đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, không trùng lặp; đồng thời phân bổ phần kinh phí thuộc nhiệm vụ của Công an TP. HCM.
Cả nước dự chi hơn 10.700 tỷ đồng cho người dân dịp lễ Quốc khánh. Đến chiều qua, Kho bạc Nhà nước báo cáo tổng số tiền chi trả đạt hơn 5.687 tỷ đồng, bằng khoảng 53,2% kế hoạch. Trong đó, 5.677 tỷ đồng được chi bằng tiền mặt, khoảng 10 tỷ đồng chuyển qua tài khoản an sinh tích hợp trên VNeID.
Từ ngày 31/8 đến hết 1/9/2025, người dân nhận quà qua tài khoản an sinh xã hội tích hợp trên ứng dụng định danh điện tử VeNID.
Từ ngày 4/9 đến hết 15/9/2025, các trường hợp chưa có tài khoản sẽ nhận trực tiếp bằng tiền mặt tại bốn điểm chi tặng quà do UBND phường tổ chức.
Người dân Hà Tĩnh phấn khởi nhận quà Tết Độc lập
- TP. HCM khuyến mãi dưới lòng đất cho người dân mua sắm dịp lễ 29/08/2025 05:04
- TP.HCM: Cờ hoa rực rỡ mừng Ngày Quốc khánh 2/9 02/09/2024 02:45
- Người dân bắt đầu nhận quà 100.000 đồng từ hôm nay 30/08/2025 02:16
Hoà Phát IPO mảng nông nghiệp: ‘Cổ tức sẽ trả bằng tiền mặt hàng năm’
(VNF) - Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát kiêm Chủ tịch HĐQT HPA, cho biết doanh nghiệp sẽ chi trả cổ tức bằng tiền mặt hàng năm, không có kế hoạch huy động vốn thông qua phát hành thêm cổ phiếu.
Cả loạt lãnh đạo Thủy điện Sông Ba Hạ 'nghỉ phép' để làm việc với cơ quan chức năng
(VNF) - Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ vừa có báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán về nghị quyết phương án nhân sự tạm thời để điều hành hoạt động doanh nghiệp, trong lúc hàng loạt lãnh đạo chủ chốt nghỉ phép.
Đồng Nai sắp đấu giá lô đất vàng, giá khởi điểm trên 5.000 tỷ đồng
(VNF) - Đồng Nai dự kiến đấu giá 3 khu đất trên địa bàn, trong đó có 1 lô giá hơn 5.000 tỷ đồng, phiên đấu giá được tổ chức trong tháng 12.
Đề xuất có chế độ chính sách trong 'bảo vệ đất hiếm'
(VNF) - Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng đất hiếm đang trở thành tài nguyên chiến lược của Việt Nam và thế giới, vì vậy cần có cơ chế quản lý - bảo vệ đặc biệt, tránh nguy cơ khai thác bừa bãi, xuất khẩu thô và thất thoát nguồn lực quốc gia.
Biển số xe máy 'ngũ quý' 9 của Bắc Ninh chốt giá hơn 2,66 tỷ đồng
(VNF) - Với mức giá gần 2,7 tỷ đồng, hiện biển số xe máy 99AA-999.99 tỉnh Bắc Ninh đang là một trong những biển số xe máy có giá cao nhất từ trước đến nay.
Doanh nhân chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng, đầu tư hơn 60 mảnh đất
(VNF) - Theo cáo buộc, sau khi chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư, Thân Văn Thoại (Tổng Giám đốc Công ty BBA) đã nhờ người mua 63 mảnh đất tại tỉnh Hòa Bình.
Nghị quyết 72 mở đường cho bước đột phá trong chăm sóc sức khỏe toàn dân
(VNF) - Nghị quyết 72 và Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 được kỳ vọng tạo ra bước đột phá về chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Cổ phiếu VIC thăng hoa, tỷ phú Phạm Nhật Vượng thăng hạng trên bảng người giàu Forbes
(VNF) - Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tăng tốc ấn tượng đưa tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên mức cao nhất từ trước đến nay.
Mời viết bài cho Số Xuân Bính Ngọ 2026 của Tạp chí Đầu tư Tài chính
(VNF) - Được thiết kế như một giai phẩm Xuân, số đặc biệt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 sẽ được Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance dự kiến xuất bản vào tháng 1/2026.
TS.Trần Đình Thiên: 'Tăng trưởng hai con số là cách Việt Nam vượt lên chính mình'
(VNF) - TS.Trần Đình Thiên cho rằng Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo bước nhảy vọt, nếu dám theo đuổi mục tiêu tăng trưởng hai con số một cách thực chất và bền vững. Trong bối cảnh kinh tế thế giới phân hóa mạnh, đây chính là “cách Việt Nam vượt lên chính mình”, thoát khỏi quỹ đạo tăng trưởng trung bình và hình thành sức bật mới cho nền kinh tế.
VietnamFinance Foundation bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Phúc ở Hà Tĩnh
(VNF) - Giữa những ngày cuối năm se lạnh, ước mơ về một mái nhà kiên cố của mẹ con bà Nguyễn Thị Phúc ở xã Thạch Khê, Hà Tĩnh đã thành hiện thực. VietnamFinance Foundation – chương trình thiện nguyện của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, cùng chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã khánh thành, bàn giao căn nhà tình thương 70m², mang đến điểm tựa mới cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.
Từ 15/12, cầm cố thẻ căn cước có thể bị phạt tới 10 triệu đồng
(VNF) - Từ ngày 15/12, nhiều hành vi vi phạm liên quan đến căn cước, cư trú và sử dụng VNeID sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 282/2025. Người dân cần cập nhật quy định để tránh rủi ro pháp lý khi cầm cố, cho thuê hoặc sử dụng trái phép thẻ căn cước.
Hãng bay Việt Nam ứng phó ra sao với cảnh báo khẩn từ Airbus?
(VNF) - Tại Việt Nam, có 81/169 máy bay A320, A321 bị ảnh hưởng do lệnh khẩn cấp của nhà sản xuất Airbus và cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA).
Nâng doanh thu miễn thuế 500 triệu/năm, 90% hộ kinh doanh không phải nộp thuế
(VNF) - Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế lên 500 triệu đồng/năm, tức là gấp 5 lần so với mức đang áp dụng theo Luật Thuế TNCN hiện hành.
Triệt phá đường dây rửa tiền xuyên quốc gia 67.000 tỷ đồng
(VNF) - Các nhóm đối tượng đã cấu kết với một số nhân viên ngân hàng, sử dụng giấy tờ giả mở hơn 1.000 tài khoản doanh nghiệp “ma” và mua khoảng 10.000 tài khoản cá nhân không chính chủ.
Bất động sản Trung Quốc gặp khó, thị trường ‘rung lắc’ mạnh
(VNF) - Khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc tiếp tục chìm sâu, giới đầu tư trên mọi thị trường của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khó lòng làm ngơ.
Ông Vũ Đại Thắng được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch TP. Hà Nội
(VNF) - Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, được điều động tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội.
Ông Nguyễn Đức Trung thôi làm Chủ tịch TP. Hà Nội
(VNF) - Ông Nguyễn Đức Trung sẽ thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì lý do cá nhân.
ĐBQH: 'Dự án phải chờ hàng tháng lấy ý kiến, rồi tiếp tục chờ xem xét lại'
(VNF) - Đại biểu Nguyễn Tâm Hùng (TP. HCM) nêu thực tế nhiều dự án trọng điểm đang bị chậm do quy trình nội bộ kéo dài, làm tăng chi phí và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe
(VNF) - Quá trình điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Mailisa, cơ quan chức năng thu giữ 3 tỷ đồng, 400.000 USD, 300 lượng vàng SJC, 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Cơ chế khuyến khích chuyển đổi xanh: Vướng nhất ở bộ tiêu chí
(VNF) - Doanh nghiệp chuyển đổi xanh đang cần các cơ chế khuyến khích, nội dung này đã được nêu bật tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 diễn ra tại TP. HCM.
Thiên tai 2025: Phép thử 'cực đại' cho tăng trưởng kinh tế
(VNF) - Năm 2025 khép lại với những dư chấn của thời tiết cực đoan và các hình thái thiên tai bất thường liên tiếp xuất hiện. Những thiệt hại về người và của không chỉ tạo áp lực lên hoạt động sản xuất – đời sống dân sinh, mà còn đặt nền kinh tế Việt Nam trước bài toán cân bằng giữa phục hồi ngắn hạn và tăng trưởng dài hạn.
THACO và Vinspeed 'sửa soạn' làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thế nào?
(VNF) - Chính phủ vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp về dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, trong đó có THACO và Vinspeed.
DN xin làm đường sắt tốc độ cao nhưng chỉ có 70 nhân sự, không tìm được địa chỉ liên hệ
(VNF) - Một doanh nghiệp xin làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam nhưng không trình bày được năng lực tài chính, có doanh nghiệp thì chỉ có 70 lao động, cũng có doanh nghiệp không tìm được địa chỉ để liên hệ làm việc.
‘Ông lớn’ dầu khí Nga muốn xây trung tâm năng lượng tại Việt Nam
(VNF) - Tổng Giám đốc Công ty Zarubezhneft (Liên bang Nga) Sergei Kudryashov cho biết công ty mong muốn mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực như năng lượng, khoáng sản, đặc biệt mong muốn xây dựng một trung tâm năng lượng tại Việt Nam.
Hoà Phát IPO mảng nông nghiệp: ‘Cổ tức sẽ trả bằng tiền mặt hàng năm’
(VNF) - Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát kiêm Chủ tịch HĐQT HPA, cho biết doanh nghiệp sẽ chi trả cổ tức bằng tiền mặt hàng năm, không có kế hoạch huy động vốn thông qua phát hành thêm cổ phiếu.
Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.


































































