Trải nghiệm đầu tư chứng khoán qua cuộc thi I-INVEST! 2021

Hải Đường - 18/03/2021 09:55 (GMT+7)

(VNF) - Bối cảnh đại dịch Covid-19 đã đặt ra nhiều thách thức cho nền kinh tế, đặc biệt là đời sống văn hóa - xã hội và nguồn lực tài chính của người dân. Tuy nhiên, một số bạn trẻ nhìn nhận, đây là một cơ hội “trăm năm có một”, từ đó bước đầu tiếp cận với thị trường chứng khoán, biến nguy thành cơ, biến áp lực thành động lực cho tương lai, sự nghiệp.

VNF
Trải nghiệm đầu tư chứng khoán qua cuộc thi I-INVEST! 2021

Đầu tư nói chung, đầu tư chứng khoán nói riêng luôn là một lĩnh vực mang lại nhiều sự quan tâm, hứng thú ở các bạn trẻ, đặc biệt là tỏng bối cảnh nhà nhà đầu tư, người người đầu tư hiện nay.

Tuy nhiên, để dám khẳng định bản thân bằng một đồng vốn lớn, bằng một kế hoạch tài chính, bước đi dài hạn thì không phải ai cũng làm được. Lý do bởi các bạn trẻ thường chưa có sự đầu tư đáng kể cho việc bồi dưỡng kiến thức, cọ xát thực tế và thiếu sự kết nối với những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm trên thị trường.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp ngày nay, nhiều bạn trẻ mới bước chân vào thị trường chứng khoán bày tỏ sự hào hứng trước những cơ hội rộng mở từ xu hướng số hóa mạnh mẽ của nền kinh tế. Những danh mục đầu tư ưa thích được các F0 lựa chọn nằm ở các ngành mới nổi như công nghệ, viễn thông hay thương mại điện tử.

Tuy nhiên, những người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên cần có một sự đầu tư chuyên sâu hơn về kiến thức, kinh nghiệm, những cọ xát thực tế và sự “dẫn dắt” từ những người có kinh nghiệm trong ngành Tài chính - Chứng khoán.

Nắm bắt được tâm lý này, các cuộc thi về Kinh tế - Tài chính đã ra đời nhằm tạo dựng một sân chơi thú vị để các bạn sinh viên có thể học hỏi từ trải nghiệm thực tiễn và thỏa sức thể hiện hiểu biết, năng lực đầu tư của mình. Một trong số đó phải kể đến I-INVEST! - một sự kiện thường niên tổ chức bởi Khoa Tài chính - Ngân hàng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương (VCBS) và Câu lạc bộ Chứng khoán (SIC).

Khởi động từ ngày 19/3/2021, cuộc thi được chia làm 5 vòng bao gồm I-START! - Test online (vòng 1), I-TEST! – Test offline (vòng 2), I-TRIAL! – Case Study và Individual Test (vòng 3) và I-CHALLENGE! – Đầu tư thực tế, thuyết trình và phản biện (vòng 4).

Đêm chung kết I-SHINE! bao gồm 4 vòng thi là WARM-UP, SPEED-UP, BOOST-UP và LIGHT-UP sẽ lựa chọn top 5 thí sinh xuất sắc nhất, bước vào đêm hội quán quân và chọn ra người xứng đáng cho chiếc cúp I-INVEST! 2021.

Ngoài được nhận giấy chứng nhận và các giải thưởng giá trị, top 3 thí sinh xuất sắc nhất tại đêm Chung kết I-SHINE! sẽ nhận được 3 suất thực tập tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng CPTM (VCBS), CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cùng cơ hội kết nối, mở rộng networking trong ngành Tài chính - Chứng khoán và 16 cơ hội thực tập tại Công ty Cổ phần StoxPlus dành cho top 16 của cuộc thi.

Cuộc thi được bảo trợ chuyên môn bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Ngoại thương.

Toàn bộ quá trình cuộc thi dự kiến diễn ra từ ngày 19/3 đến 12/6, trong đó vòng thi đầu tiên sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 19/3/2021 đến ngày 12/4/2021.

Thông tin chi tiết: 

  • Câu lạc bộ Chứng khoán (SIC) - H103, Trường Đại học Ngoại thương

  • Fanpage: https://www.facebook.com/iinvest.sic

  • Gmail: btccuocthiiinvest2021@gmail.com

  • Hotline: 098 564 3946 (Ms. Kim Anh)
Cùng chuyên mục
Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

12/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - TNH dự kiến năm 2026 tiếp tục thua lỗ 51 tỷ đồng, sau khi đã ghi nhận khoản lỗ 93 tỷ đồng trong năm 2025 trước đó.

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

12/05/26 13:51 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index liên tục lập đỉnh mới nhưng dòng tiền ngày càng phân hóa khắt khe, khiến cơ hội chỉ thực sự thuộc về những nhà đầu tư kiên nhẫn.

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

12/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu HRC tiếp tục xuất hiện các chuỗi tăng trần mới đang khiến không ít nhà đầu tư liên tưởng đến giai đoạn tăng nóng trước đó.

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

12/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - LICOGI lỗ hơn 22 tỷ trong quý I/2026, chấm dứt đà hồi phục sau khi lãi hơn trăm tỷ trong năm trước đó.

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

12/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù không ồn ào, làn sóng “cắm cờ” tại IFC đang âm thầm diễn ra có thể định hình lại cuộc chơi của ngành chứng khoán Việt Nam.

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

12/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Hàn Quốc sẽ triển khai thu thuế từ lợi nhuận giao dịch tiền mã hóa theo kế hoạch từ tháng 1/2027.

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

11/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Sau phần lớn thời gian giao dịch giằng co quanh tham chiếu, lực xả hàng bất ngờ tăng mạnh trong phiên chiều đã khiến VN-Index đánh mất ngưỡng tâm lý 1.900 điểm.

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

11/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Ngọc Huyên - Phó Trưởng ban Quản lý Chào bán chứng khoán, UBCKNN cho rằng, với những định hướng rõ ràng của nhà quản lý, trong thời gian tới thị trường trái phiếu Việt Nam sẽ có nhiều tín hiệu tích cực bởi những chính sách nhằm tăng phát hành ra công chúng, “phân làn” nhà đầu tư.

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

11/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết sẽ chốt quyền chia cổ tức cho cổ đông, trong đó Hòa Phát và Dược Hậu Giang gây chú ý với quy mô chi trả lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

11/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026, hàng loạt doanh nghiệp lớn đã thu về “bộn tiền” nhờ gửi tiền, mua trái phiếu và cho vay.

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

11/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo MBS, dù VN-Index đã lập đỉnh cao mới và phía trước là ‘bầu trời’, nhưng số nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt không nhiều. Ngoài nhóm Vingroup chiến thắng thị trường, phần lớn các nhóm cổ phiếu vẫn đang ‘ở dưới mặt đất’, thậm chí cách khá xa đỉnh thiết lập từ đầu năm

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

11/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Có 38,7 tỷ trả nợ vay, nhưng Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng vẫn chưa thể 'thoát' cưỡng chế thuế.

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

10/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận quý I không đạt kì vọng, cắt giảm 14% lượng nhân sự và sập hệ thống kết nối trong nhiều giờ, Coinbase trải qua tuần đầu tháng 5 nhiều biến động.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

10/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh VIC, các cổ phiếu tăng mạnh nhất trên HoSE tuần qua như GEX, GEE, VIX, VHM và VRE là những mã hỗ trợ đáng kể giúp VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử mới.

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

10/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới công bố gần 30.000 doanh nghiệp nợ thuế, chây ỳ nợ thuế với số thuế nợ rất thấp, có doanh nghiệp chỉ nợ dưới 100 đồng.

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Khoản tiền gửi gần 1.600 tỷ đồng của CTCP Đầu tư LDG đã bị Ngân hàng MB Bank phong tỏa để thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với ngân hàng.

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

09/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị giá cổ phiếu STB của Sacombank bứt phá mạnh mẽ, thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán. Đà tăng của STB xuất hiện giữa lúc giới đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào giai đoạn tái cơ cấu mới của Sacombank.

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

09/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Sửa đổi Luật Chứng khoán được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mạnh cho thị trường vốn, khi các chuyên gia cho rằng đây là “cao tốc” mới giúp dẫn dòng vốn trung và dài hạn vào nền kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Trọng tâm của lần sửa đổi là nâng chuẩn minh bạch, mở rộng kênh huy động vốn và cải thiện khả năng tiếp cận dòng vốn trong và ngoài nước.

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

09/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cơ quan thuế tăng cường kiểm soát dòng tiền qua tài khoản ngân hàng, nhiều người lo ngại mọi khoản tiền nhận được đều có thể bị truy thu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, có ít nhất 9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản hợp pháp không thuộc diện phải nộp thuế mà người dân cần lưu ý để tránh hiểu nhầm khi phát sinh giao dịch lớn.

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

09/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa xử phạt CTCP Chứng khoán Beta hơn 362 triệu đồng do vi phạm quy định về cho vay và báo cáo sai lệch tỷ lệ an toàn tài chính.

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

09/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong tháng 4, số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư lại giảm mạnh gần 30% so với tháng trước.

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

09/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nagakawa có nợ phải trả đến cuối quý I/2026 là hơn 1.832,13 tỷ đồng, tăng hơn 88,37 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng.

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

09/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) -Trong báo cáo thông tin kết quả tài chính quý I, Strategy cho biết lỗ ròng hơn hơn 12,54 tỷ USD và cân nhắc sẽ bán Bitcoin.

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

08/05/26 20:40 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hỏa tốc thông báo kế hoạch tạm dừng các dịch vụ, hệ thống ứng dụng trong ngày 9/5.

Tin khác
FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

(VNF) - Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) mới đây đã công bố thông tin bất thường liên quan đến tư cách đáp ứng điều kiện công ty đại chúng.

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5