Xe

Triệu hồi 1.370 xe Ford Transit sản xuất tại Việt Nam

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi đối với mẫu minibus Ford Transit được sản xuất tại nhà máy Hải Dương (Việt Nam).

Triệu hồi 1.370 xe Ford Transit sản xuất tại Việt Nam

Triệu hồi 1.370 xe Ford Transit sản xuất tại Việt Nam.

Sau khi liên tiếp đưa ra các chương trình triệu hồi đối với mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ EcoSport, SUV hạng sang cỡ lớn Explorer và bán tải Ranger, mới đây, Ford Việt Nam tiếp tục thông báo đợt triệu hồi mới liên quan tới mẫu minibus Ford Transit.

Ford Transit sản xuất tại nhà máy Hải Dương, Việt Na

Theo đó, đợt triệu hồi lần này ảnh hưởng tới 1.370 xe Ford Transit, trong khoảng thời gian từ ngày 22/10/2016 – 26/4/2017, sản xuất tại nhà máy Hải Dương, Việt Nam.

Nguyên nhân được phía nhà sản xuất Ford Việt Nam đưa ra là do phần mềm mô đun điều khiển động cơ PCM không thích hợp, dẫn đến tình trạng có thể không còn đáp ứng yêu cầu về khí thải của phương tiện giao thông sau một thời gian sử dụng.

Để khắc phụ, Ford đã ủy quyền cho các đại lý Ford thực hiện việc lập trình nâng cấp phần mềm đúng cho mô đun PCM trên các Transit thuộc diện triệu hồi.

Thời gian cần thiết cho việc kiểm tra, thay thế mô đun PCM trên các Transit bị ảnh hưởng mất khoảng ít hơn một nửa ngày làm việc.

“Vua bán tải” Ford Ranger bị triệu hồi để thay thế ống dầu phanh trước

Trước đó không lâu, Ford Việt Nam từng ra thông báo triệu hồi “vua bán tải” Ford Ranger để thay thế ống dầu phanh trước, được sản xuất trong khoảng từ 1/3/2016 đến 16/4/2018. Tổng số xe Ford Ranger nằm trong đợt triệu hồi lần này vào khoảng 9.852 chiếc. Toàn bộ xe này đều được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan.

Mẫu SUV Explorer bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế tay đòn liên kết hệ thống treo sau. Tổng số xe Ford Explorer bị triệu hồi là 672 chiếc, nhập khẩu từ Mỹ được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 26/5/2010 đến ngày 24/1/2017.

Ford EcoSport cũng bị triệu hồi do lỗi xuất hiện tiếng kêu ở ghế trước

Còn SUV đô thị cỡ nhỏ Ford EcoSport bị triệu hồi để khắc phục hiện tượng xuất hiện tiếng kêu tại khu vực ghế trước trong quá trình vận hành. Tổng số xe bị ảnh hưởng là 198 chiếc, có thời gian sản xuất từ ngày 12/9/2018 đến ngày 24/9/2018.

Xem thêm: Dính lỗi túi khí, VinFast triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet

Tin mới lên