Trước 'giờ G', VTV cấm các quán cà phê phát sóng World Cup 2018 nếu chưa xin phép

Đức Hoàng - 14/06/2018 11:42 (GMT+7)

(VNF) - Tại bản tin thời sự tối 13/6, VTV cho biết việc tổ chức các buổi chiếu công cộng những trận đấu World Cup 2018 khi không được sự đồng ý của VTV sẽ là hành vi vi phạm bản quyền.

VNF
VTV cấm các quán cà phê phát World Cup 2018 nếu chưa xin phép

Tối nay (14/6), World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh với lễ khai mạc giải và trận khai mạc giữa đội chủ nhà Đội tuyển Nga và Đội tuyển Ả Rập Xê Út.

Theo thông báo từ VTV, toàn bộ 64 trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2018 sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV2, VTV2HD, VTV3, VTV3HD, VTV6 và VTV6HD.

Tính đến thời điểm này, VTV đã ký hợp đồng chia sẻ bản quyền với Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV) trên kênh HTV7, HTV9 và HTV Thể thao. Đồng thời, ký hợp đồng cấp quyền tiếp phát sóng World Cup 2018 nguyên kênh của VTV trên hạ tầng mạng IPTV, OTT, di động với các đơn vị Viettel, FPT, VNPT.

Như vậy, với việc VTV chia sẻ bản quyền truyền thông trên tất cả các nền tảng hạ tầng truyền dẫn, mùa World Cup 2018 là lần đầu tiên khán giả Việt Nam có thể theo dõi giải không chỉ trên truyền hình mà còn trên cả Internet, thiết bị di động.

Tuy nhiên, tất cả các đơn vị được chia sẻ bản quyền, được tiếp phát sóng Vòng Chung kết FIFA World Cup 2018 phải có trách nhiệm đảm bảo kiểm soát được hệ thống truyền dẫn để không tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Theo VTV, các đơn vị vi phạm bản quyền dưới bất kỳ hình thức nào sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi tổn thất phát sinh cho VTV. Đồng thời, đơn vị vi phạm cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp về các tổn thất phát sinh theo quy định của FIFA.

Cụ thể, VTV chỉ ra những hành vi bị xem là vi phạm bản quyền của VTV gồm: đài truyền hình địa phương, truyền hình trả tiền tiếp sóng các chương trình truyền hình World Cup 2018 của VTV mà không được sự đồng ý của FIFA và VTV.

Các website, các ứng dụng ví dụ như Link Sopcast dùng để truyền dẫn các chương trình đó bất chấp tiếp sóng VTV hay sóng của đài truyền hình nào đó tiếp sóng của VTV.

Các quán cà phê, địa điểm công cộng như phố đi bộ, nhà văn hóa... sẽ không được phát các trận đấu World Cup 2018 khi chưa xin phép VTV.

>>>Xem thêm: Trận chung kết World Cup trên VTV: Nửa tỷ đồng cho 30 giây quảng cáo

Các ứng dụng OTT, nhà mạng truyền dẫn phát sóng các trận đấu trên mạng di động mà chưa có sự đồng ý của VTV và FIFA; website, báo điện tử trích dẫn các trận đấu, cắt các clip bàn thắng World Cup 2018 đăng tải.

Đáng chú ý, không được tổ chức các buổi chiếu công cộng thu tiền hoặc không thu tiền mà không có sự đồng ý của VTV.

Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc các quán cà phê, địa điểm công cộng như phố đi bộ, nhà văn hóa... sẽ không được phát các trận đấu World Cup 2018 khi chưa xin phép VTV.

Dư luận đang băn khoăn việc VTV sẽ thực thi bản quyền như thế nào đối với những trường hợp là các tụ điểm đông người như phố đi bộ, ga tàu, quán cà phê... Chẳng hạn như liên hệ xin phép trực tiếp với ai? bộ phận nào? bao lâu thì có phản hồi? Nếu xin mà VTV không phản hồi thì có được phát không? Và vẫn phát mà chưa có ý kiến VTV thì sẽ bị xử lý thế nào?

Tối nay (14/6), sẽ chính thức khai mạc World Cup 2018, tuy nhiên đến tối hôm qua (13/6), VTV mới phát đi thông báo trên truyền hình về việc vi phạm bản quyền. Việc này có lẽ sẽ gây khó khăn cho những đơn vị muốn xin phép lẫn việc chấp nhận hoặc không chấp nhận.

VietnamFinance.vn sẽ tiếp tục thông tin về việc các quán cà phê bóng đá phát sóng trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2018 sẽ phải ứng xử thế nào trước thông báo trên của VTV.

>>> Xem thêm: Lịch phát sóng World Cup 2018 trên các kênh VTV theo giờ Việt Nam

Cùng chuyên mục
FPT Long Châu thắng giải đổi mới sáng tạo của năm tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025

FPT Long Châu thắng giải đổi mới sáng tạo của năm tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025

11/04/25 08:38 (GMT+7)

(VNF) - Tối 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.

DN của Bầu Đức 'vô sự' giữa lệnh thuế của Mỹ, giá chuối xuất sang Trung Quốc tăng 10%

DN của Bầu Đức 'vô sự' giữa lệnh thuế của Mỹ, giá chuối xuất sang Trung Quốc tăng 10%

10/04/25 16:53 (GMT+7)

(VNF) - Khẳng định chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến HAGL, bầu Đức cho biết giá chuối xuất sang Trung Quốc tăng 10%.

Bị Dior cắt hợp đồng, Thùy Tiên còn đại diện cho thương hiệu nào?

Bị Dior cắt hợp đồng, Thùy Tiên còn đại diện cho thương hiệu nào?

10/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù bị Dior “cắt đứt” danh phận, Thùy Tiên vẫn là gương mặt đại diện của một số nhãn hàng lớn, có thể kể đến như Lazada, Sunsilk, La Vie,… và hiện các thương hiệu này cũng chưa có động thái gì liên quan đến việc hợp tác đại diện của nàng hậu.

Giá vàng miếng SJC vọt lên 103 triệu/lượng sau tin hoãn áp thuế đối ứng

Giá vàng miếng SJC vọt lên 103 triệu/lượng sau tin hoãn áp thuế đối ứng

10/04/25 08:27 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng tới 3,2 triệu đồng/lượng ngay sau tin Mỹ hoãn áp thuế quan đối ứng lên 75 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 theo chương trình mới

Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 theo chương trình mới

09/04/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong giai đoạn “nước rút”, học sinh lớp 9 trên toàn quốc đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2025-2026. Đây cũng là năm đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được tổ chức thi theo chương trình giáo dục phổ thông mới với nhiều thay đổi về cấu trúc đề thi, kiến thức cũng như quy chế thi.

TP. HCM cần gần 12.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4

TP. HCM cần gần 12.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4

09/04/25 15:14 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến bố trí gần 12.000 tỷ đồng tham gia làm đường Vành đai 4 trong 2 giai đoạn đến năm 2030.

Giá hồ tiêu tiếp tục giảm, doanh nghiệp Việt chạy nước rút làm việc với đối tác

Giá hồ tiêu tiếp tục giảm, doanh nghiệp Việt chạy nước rút làm việc với đối tác

09/04/25 13:50 (GMT+7)

(VNF) - Giá hồ tiêu trong nước đồng loạt giảm sâu từ 5.000 – 6.000 đồng/kg sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố dự kiến áp thuế đối ứng 46% lên hàng hóa Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp đã lập tức kích hoạt các cuộc đàm phán với đối tác để tìm giải pháp ứng phó.

FPT Long Châu mang giải pháp điều trị mới cho người bị bệnh mỡ máu

FPT Long Châu mang giải pháp điều trị mới cho người bị bệnh mỡ máu

09/04/25 11:27 (GMT+7)

(VNF) - FPT Long Châu chính thức giới thiệu giải pháp điều trị mỡ máu thế hệ mới. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong điều trị rối loạn mỡ máu – một bệnh lý tiến triển âm thầm nhưng là nguyên nhân chính gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ và nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng.

Giá vàng nhẫn lại vượt mốc 100 triệu/lượng, nín thở chờ diễn biến mới

Giá vàng nhẫn lại vượt mốc 100 triệu/lượng, nín thở chờ diễn biến mới

09/04/25 09:34 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC quay đầu tăng trở lại trong bối cảnh giá vàng thế giới có nhiều biến động.

Ngày đầu đấu giá biển số xe máy: Cao nhất 317 triệu, thu về 17 tỷ đồng

Ngày đầu đấu giá biển số xe máy: Cao nhất 317 triệu, thu về 17 tỷ đồng

09/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong ngày đầu tiên biển số xe mô tô, xe gắn máy được đưa ra đấu giá, đã có 474 biển số được được đấu giá thành công với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng.

Tôm xuất Mỹ có thể chịu thuế tới 75%, DN lo mất thị trường 2 tỷ USD

Tôm xuất Mỹ có thể chịu thuế tới 75%, DN lo mất thị trường 2 tỷ USD

08/04/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Hằng, Phó tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, cho rằng ngành thuỷ sản không chỉ chịu mức thuế 46%. Một số sản phẩm như tôm còn phải chịu thuế chống trợ cấp, thuế chống bán phá giá, nên ước tính mức thuế tối đa phải chịu khi xuất khẩu sang Mỹ lên tới gần 75%.

Gần 60% doanh nghiệp TP. HCM mong được hỗ trợ tín dụng, giảm lãi suất

Gần 60% doanh nghiệp TP. HCM mong được hỗ trợ tín dụng, giảm lãi suất

08/04/25 11:42 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM vừa công bố báo cáo quý I/2025, trong đó có 50% doanh nghiệp đang chịu tác động tiêu cực từ việc nhu cầu tiêu dùng sụt giảm; 39% thiếu vốn kinh doanh, 39% lợi nhuận giảm do chi phí sản xuất cao...

Giá vàng miếng 'bốc hơi' tới 2 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn mất mốc kỷ lục

Giá vàng miếng 'bốc hơi' tới 2 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn mất mốc kỷ lục

08/04/25 09:05 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đồng loạt lao dốc trong phiên 8/4. Trong khi giá vàng miếng SJC giảm tới 2 triệu đồng/lượng thì giá vàng nhẫn cũng đánh mất mốc cao kỷ lục.

Giá vàng biến động đầy kịch tính, giảm về 2.800 USD/ounce hay lập đỉnh mới?

Giá vàng biến động đầy kịch tính, giảm về 2.800 USD/ounce hay lập đỉnh mới?

07/04/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong tuần qua biến động đầy kịch tính, tăng vọt lên đỉnh mới rồi bất ngờ giảm sâu. Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm mạnh, về mức 2.800 USD/ounce, trong khi nhiều ý kiến cho biết giá kim loại quý sẽ lập đỉnh mới.

Trung tâm thương mại trên đất vàng Hà Nội: Vắng khách, nghìn m2 mặt bằng bỏ trống

Trung tâm thương mại trên đất vàng Hà Nội: Vắng khách, nghìn m2 mặt bằng bỏ trống

06/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Một số trung tâm thương mại lớn ở vị trí đắc địa vắng khách, trong khi các TTTM mới như Lotte và Aeon luôn đông đúc và kín mặt bằng.

Loạt ô tô giảm giá, 'xả hàng' trong tháng 4

Loạt ô tô giảm giá, 'xả hàng' trong tháng 4

06/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường ô tô trong nước đang chứng kiến một đợt 'xả hàng' rầm rộ nhiều mẫu xe đến từ loạt thương hiệu lớn như Toyota, Honda, Subaru, Hyundai, Mazda.

'Công nghiệp' thú cưng bùng nổ: Khởi động cuộc đua trên thị trường tỷ USD

'Công nghiệp' thú cưng bùng nổ: Khởi động cuộc đua trên thị trường tỷ USD

06/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo mới nhất từ Euromonitor International, quy mô thị trường thú cưng trong khu vực này dự báo sẽ đạt khoảng 34,8 tỷ USD vào năm 2029, với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) lên tới 4%.

 Tôn mạ Việt Nam bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá sơ bộ 40-88%

Tôn mạ Việt Nam bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá sơ bộ 40-88%

05/04/25 19:25 (GMT+7)

(VNF) - Theo quyết định của Bộ Thương Mại Mỹ, thép mạ của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị Mỹ áp mức thuế chống bán phá giá sơ bộ từ 40-88%.

Khốn khổ bán hàng ở tòa nhà dân tranh chấp với chủ đầu tư

Khốn khổ bán hàng ở tòa nhà dân tranh chấp với chủ đầu tư

05/04/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt xe của cư dân căng băng rôn, tập trung trước cửa trung tâm thương mại Discovery Complex Cầu Giấy (Hà Nội), khiến các cửa hàng kinh doanh tại đây chịu ảnh hưởng nặng nề.

Hết trend đua nhau bán tháo Baby Three: Ế toàn tập, đóng cửa hàng

Hết trend đua nhau bán tháo Baby Three: Ế toàn tập, đóng cửa hàng

05/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau một thời gian nổi đình nổi đám, sản phẩm Baby Three đang chứng kiến sự suy giảm mạnh mẽ về sức hút, đặc biệt trong bối cảnh giá bán liên tục lao dốc, hàng tồn đọng và không ít cửa hàng đóng cửa.

Hàng xuất Mỹ bị áp thuế 46%: Cục Hải quan hoả tốc ra phương án hỗ trợ

Hàng xuất Mỹ bị áp thuế 46%: Cục Hải quan hoả tốc ra phương án hỗ trợ

04/04/25 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Cục Hải quan đã có công văn hoả tốc gửi các Chi cục hải quan khu vực về việc tìm cách tháo gỡ khó khăn cho hàng hoá xuất khẩu sang thị trường Mỹ sau lệnh áp thuế đối ứng lên đến 46%

Giá vàng trồi sụt trên ngưỡng cao, rút dần hay ôm vào thêm?

Giá vàng trồi sụt trên ngưỡng cao, rút dần hay ôm vào thêm?

04/04/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước và thế giới biến động mạnh, tăng rồi giảm sau tin thuế đối ứng của Mỹ. Theo giới phân tích, vàng tiếp tục là tài sản lưu trữ an toàn được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn thời gian tới.

BSR đạt đồng thời 2 chứng nhận quan trọng về phát triển bền vững

BSR đạt đồng thời 2 chứng nhận quan trọng về phát triển bền vững

04/04/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vừa được cấp chứng nhận ISCC CORSIA và ISCC EU - 2 chứng nhận quốc tế quan trọng về năng lượng tái tạo và giảm phát thải carbon. Đây là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại được cấp đồng thời 2 chứng nhận này.

Mỹ áp thuế 46%: Bộ Công Thương khuyên DN 'không bỏ trứng vào một giỏ'

Mỹ áp thuế 46%: Bộ Công Thương khuyên DN 'không bỏ trứng vào một giỏ'

04/04/25 16:26 (GMT+7)

(VNF) - Liên quan tới vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng 46% với hàng hoá Việt Nam, Bộ Công Thương cho biết cơ quan này chưa tính đến chuyện điều chỉnh mục tiêu xuất khẩu.

Tin khác
Phá đường dây chế gần 600 loại sữa giả, thu lợi 500 tỷ đồng

Phá đường dây chế gần 600 loại sữa giả, thu lợi 500 tỷ đồng

(VNF) - Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng cực lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

FPT Long Châu thắng giải đổi mới sáng tạo của năm tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025

FPT Long Châu thắng giải đổi mới sáng tạo của năm tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025

DN của Bầu Đức 'vô sự' giữa lệnh thuế của Mỹ, giá chuối xuất sang Trung Quốc tăng 10%

DN của Bầu Đức 'vô sự' giữa lệnh thuế của Mỹ, giá chuối xuất sang Trung Quốc tăng 10%

Bị Dior cắt hợp đồng, Thùy Tiên còn đại diện cho thương hiệu nào?

Bị Dior cắt hợp đồng, Thùy Tiên còn đại diện cho thương hiệu nào?

Giá vàng miếng SJC vọt lên 103 triệu/lượng sau tin hoãn áp thuế đối ứng

Giá vàng miếng SJC vọt lên 103 triệu/lượng sau tin hoãn áp thuế đối ứng

Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 theo chương trình mới

Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 theo chương trình mới

TP. HCM cần gần 12.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4

TP. HCM cần gần 12.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4

Giá hồ tiêu tiếp tục giảm, doanh nghiệp Việt chạy nước rút làm việc với đối tác

Giá hồ tiêu tiếp tục giảm, doanh nghiệp Việt chạy nước rút làm việc với đối tác

FPT Long Châu mang giải pháp điều trị mới cho người bị bệnh mỡ máu

FPT Long Châu mang giải pháp điều trị mới cho người bị bệnh mỡ máu

Giá vàng nhẫn lại vượt mốc 100 triệu/lượng, nín thở chờ diễn biến mới

Giá vàng nhẫn lại vượt mốc 100 triệu/lượng, nín thở chờ diễn biến mới

Ngày đầu đấu giá biển số xe máy: Cao nhất 317 triệu, thu về 17 tỷ đồng

Ngày đầu đấu giá biển số xe máy: Cao nhất 317 triệu, thu về 17 tỷ đồng

Tôm xuất Mỹ có thể chịu thuế tới 75%, DN lo mất thị trường 2 tỷ USD

Tôm xuất Mỹ có thể chịu thuế tới 75%, DN lo mất thị trường 2 tỷ USD

Gần 60% doanh nghiệp TP. HCM mong được hỗ trợ tín dụng, giảm lãi suất

Gần 60% doanh nghiệp TP. HCM mong được hỗ trợ tín dụng, giảm lãi suất

Giá vàng miếng 'bốc hơi' tới 2 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn mất mốc kỷ lục

Giá vàng miếng 'bốc hơi' tới 2 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn mất mốc kỷ lục

Giá vàng biến động đầy kịch tính, giảm về 2.800 USD/ounce hay lập đỉnh mới?

Giá vàng biến động đầy kịch tính, giảm về 2.800 USD/ounce hay lập đỉnh mới?

Trung tâm thương mại trên đất vàng Hà Nội: Vắng khách, nghìn m2 mặt bằng bỏ trống

Trung tâm thương mại trên đất vàng Hà Nội: Vắng khách, nghìn m2 mặt bằng bỏ trống

Loạt ô tô giảm giá, 'xả hàng' trong tháng 4

Loạt ô tô giảm giá, 'xả hàng' trong tháng 4

'Công nghiệp' thú cưng bùng nổ: Khởi động cuộc đua trên thị trường tỷ USD

'Công nghiệp' thú cưng bùng nổ: Khởi động cuộc đua trên thị trường tỷ USD

 Tôn mạ Việt Nam bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá sơ bộ 40-88%

Tôn mạ Việt Nam bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá sơ bộ 40-88%

Khốn khổ bán hàng ở tòa nhà dân tranh chấp với chủ đầu tư

Khốn khổ bán hàng ở tòa nhà dân tranh chấp với chủ đầu tư

Hết trend đua nhau bán tháo Baby Three: Ế toàn tập, đóng cửa hàng

Hết trend đua nhau bán tháo Baby Three: Ế toàn tập, đóng cửa hàng

Hàng xuất Mỹ bị áp thuế 46%: Cục Hải quan hoả tốc ra phương án hỗ trợ

Hàng xuất Mỹ bị áp thuế 46%: Cục Hải quan hoả tốc ra phương án hỗ trợ

Giá vàng trồi sụt trên ngưỡng cao, rút dần hay ôm vào thêm?

Giá vàng trồi sụt trên ngưỡng cao, rút dần hay ôm vào thêm?

BSR đạt đồng thời 2 chứng nhận quan trọng về phát triển bền vững

BSR đạt đồng thời 2 chứng nhận quan trọng về phát triển bền vững

Mỹ áp thuế 46%: Bộ Công Thương khuyên DN 'không bỏ trứng vào một giỏ'

Mỹ áp thuế 46%: Bộ Công Thương khuyên DN 'không bỏ trứng vào một giỏ'