Thị trường

TTI ký kết hợp tác phát triển cùng doanh nghiệp Việt Nam

(VNF) - Sáng 2/7, Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ thuộc Sở Công thương TP. HCM (CSID), Ban quản lý Khu công nghệ cao TP. HCM (SHTP) và Công ty Techtronic Industries (TTI) đã tổ chức hội thảo và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ phát triển nhà cung cấp nội địa tại Việt nam.

TTI ký kết hợp tác phát triển cùng doanh nghiệp Việt Nam

TTI ký kết hợp tác phát triển cùng DN Việt Nam

Theo đó, các bên sẽ phối hợp tìm hiểu và giới thiệu nhà cung cấp để hình thành chuỗi cung ứng nội địa cho TTI tại Việt Nam; liên kết chặt chẽ trong việc tổ chức những hoạt động, chương trình đào tạo, diễn đàn cho nhà cung cấp Việt Nam. Chương trình hợp tác nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực.

Hội thảo chuyên ngành công nghệ hỗ trợ và phát triển các nhà cung cấp trong nước 2020 nhằm kết nối, mở rộng thị trường và tìm các nhà cung cấp trong nước nguyên liệu công nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp FDI đa quốc gia.

Ảnh: TTI ký kết hợp tác thỏa thuận với các đơn vị trong nước

Theo đại diện Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. HCM, sau đại đại dịch COVID-19, một số doanh nghiệp FDI đa quốc gia đang bị gián đoạn nguyên liệu nhập khẩu từ đầu tháng 3 đến nay nên đã tìm kiếm các doanh nghiệp trong nước chuyên sản xuất nguyên vật liệu, linh phụ kiện (ngành công nghiệp hỗ trợ) để thay thế nguồn nguyên liệu nhập khẩu này.

Điều này đang tạo ra thời cơ để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước bước chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài để gia nhập thị trường thế giới sau khi hết dịch bệnh.

Theo đại diện Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ thành phố, thời gian qua, UBND TP. HCM đã có nhiều cơ chế, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ về vốn, công nghệ, đối tác, thị trường nhằm khai thác hết tiềm năng của ngành.

Vừa qua, thành phố cũng đã ban hành các chính sách như: hỗ trợ lãi vay để đầu tư nhà xưởng, công nghệ sản xuất mới trong thời gian 7 năm, mức vốn vay tối đa là 200 tỷ đồng/dự án; kết nối cung cầu sản phẩm giữa  doanh nghiệp của thành phố với các  doanh nghiệp đầu cuối, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực FDI, các doanh nghiệp nước ngoài với các nhà cung cấp trong nước; giúp doanh nghiệp nội địa nâng cao năng lực cạnh tranh để từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cùng với các tập đoàn kinh tế nước ngoài…

Theo đại diện nhà mua hàng các doanh nghiệp Việt rất có tiềm năng cung ứng. Họ kỳ vọng các nhà cung ứng nội địa phải cung ứng sản phẩm có chất lượng, giao hàng nhanh, ổn định cao và không ngại phát triển vì TTI muốn tạo ra những chuỗi cung ứng là những nhà cung cấp nội địa với tham vọng tỷ lệ nội địa hoá lên đến 80%.

Sự kiện này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự hiện diện của TTI với các nhà cung cấp trong nước và tạo điều kiện cho các mục tiêu phát triển chiến lược của TTI tại Việt Nam. Đây được xem là một thị trường quan trọng đối với chiến lược mở rộng sản xuất toàn cầu của TTI. Sự hiện diện của các nhà máy sản xuất trên toàn cầu đánh dấu chiến lược đa dạng hóa địa lý của tập đoàn và mang đến chuỗi cung ứng mạnh mẽ để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng và các kế hoạch trong tương lai của TTI.

TTI được thành lập năm 1985, hiện có doanh thu toàn cầu là 7,7 tỷ USD vào năm 2019, trong đó hơn 75% doanh số là từ thị trường Bắc Mỹ. TTI có hơn 30.000 nhân viên trên toàn thế giới. Họ được lãnh đạo bởi một đội ngũ quản lý đặc biệt đến từ Mỹ và Châu Âu, nhờ vậy mà doanh nghiệp đã vươn tới thành công nhờ sự đóng góp của các thành viên trong tổ chức.

Từ khoá: TTI, lễ ký kết TTI,
Tin mới lên