Bất động sản

Tu bổ biệt thự cổ thời Pháp rộng gần 1.000m2 tại 'đất vàng' Hà Nội

(VNF) - Sáng 27/4/2022 tại số 49 Trần Hưng Đạo - 46 Hàng Bài đã diễn ra lễ khởi công dự án bảo tồn, sửa chữa, chống xuống cấp nhà biệt thự cổ. Sự kiện diễn ra với sự có mặt của nhiều ban ngành, lãnh đạo của thành phố Hà Nội.

Kể từ khi thực hiện chính sách mở cửa, Hà Nội có nhiều chuyển biến quan trọng về kinh tế. Điều này cũng dẫn đến sự thay đổi sâu sắc diện mạo đô thị, đặc biệt là với khu phố Pháp phía nam quận Hoàn Kiếm.

Căn biệt thự được xây dựng theo kiến trúc của Pháp, nằm ở ngã tư Trần Hưng Đạo-Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có diện tích gần 1.000m2, được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX. 

Đây là một trong những công trình còn giữ nguyên được nhiều giá trị kiến trúc. Vì vậy, quận Hoàn Kiếm được thành phố giao giải phóng mặt bằng 6 hộ dân và tu bổ biệt thự này. 

Phối cảnh sau khi biệt thự được sửa chữa xong.

Giáo sư sử học Dương Trung Quốc cho biết biệt thự cổ sau khi bảo tồn sẽ có chức năng là trung tâm giao lưu văn hoá phố Pháp của Hà Nội.

Ngoài ra, công trình sau khi hoàn thành bảo tồn được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến du lịch mới và là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại và kinh tế giữa Việt Nam và Pháp.

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh rằng Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội - chủ đầu tư dự án, đơn vị thi công,... phải đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, chất lượng của dự án.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thiện vào tháng 3 năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 50 năm hợp tác giữa Việt Nam và Pháp.

Lãnh đạo TP. Hà Nội và ông Nicolas Warnary đại sứ toàn quyền Cộng hoà Pháp trao đổi về phương án bảo tồn công trình.

Tin mới lên