Tỷ giá nổi sóng đầu năm: Chưa dứt nỗi lo lớn trong 2024

Minh Dũng - 27/01/2024 00:11 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian hạ nhiệt, từ đầu năm đến nay, tỷ giá USD/VND bắt đầu tăng trở lại. Nguyên nhân là do chịu tác động từ giá USD thế giới và nhu cầu nhập khẩu tăng mạnh giai đoạn trước Tết. Song giới phân tích dự báo tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt.

VNF

Vì sao tỷ giá tăng cao?

Ngày 26/1, giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục đi lên. Giá mua - bán đồng bạc xanh tại phần lớn ngân hàng được điều chỉnh tăng nhẹ với biên độ phổ biến từ 5-20 đồng so với phiên trước.

Tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng niêm yết trong ngày 26/1 quanh mức 24.410 đồng/USD (mua vào) và 24.780 đồng/USD (bán ra).

So với ngày đầu năm, giá USD tại các ngân hàng thương mại hiện đã tăng 360 đồng, tương ứng tăng hơn 1,4%.

Trên thị trường tự do, giá USD cũng tăng nhanh trong những ngày qua. Ngày 26/1, giá USD tự do được mua vào ở mức 25.065 đồng và bán ra ở mức 25.115 đồng. So với đầu năm, giá USD tự do đã tăng 465 đồng.

Giới phân tích cho rằng, tỷ giá USD/VND những ngày qua có xu hướng tăng do đồng USD thế giới có xu hướng phục hồi. Giá USD tăng nhanh khi các nhà đầu tư đổ xô mua vào đồng bạc xanh sau một thời gian ngắn tạm dừng.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - đã tăng từ mức 101,38 điểm ngày đầu năm lên trên 103 điểm và đứng trên ngưỡng này nhiều ngày qua. Hiện DXY đã tiến sát mức 104 điểm, mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua. Như vậy, chỉ số DXY đã tăng gần 3 điểm so với đầu năm.

Đồng USD tăng mạnh đồng nghĩa với việc các đồng tiền khác sụt giảm. Tính từ đầu năm đến nay, các đồng tiền trong khu vực châu Á đều ghi nhận mức giảm từ 3-5% so với cuối năm 2023.

Cùng với giá USD thế giới tăng nhanh, theo SSI Research, tỷ giá USD/VND lên cao có thể đến từ nhu cầu nhập khẩu tăng mạnh giai đoạn trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, điều này cần phải theo dõi thêm bởi thông thường, nguồn cung ngoại tệ (như kiều hối và giải ngân FDI) vẫn có thể bù đắp được nhu cầu của nhập khẩu.

Còn chuyên gia kinh tế - tài chính, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh nhận định việc tỷ giá USD/VND liên tục tăng trong những ngày đầu năm mới vừa mang tính chu kỳ vừa bị tác động của thị trường quốc tế. Trong nước, ở thời điểm cuối năm, nhu cầu về ngoại tệ của các doanh nghiệp lên cao do hoạt động xuất nhập khẩu gia tăng. Một số công ty còn mang tâm lý phòng thủ, tích trữ thêm lượng tiền mặt để giao dịch trong những ngày nghỉ Tết Âm lịch khi hệ thống ngân hàng ngưng giao dịch.

Trên thị trường thế giới, giá USD liên tục tăng trong những ngày qua khi nhà đầu tư đã không còn kỳ vọng mạnh vào việc Fed sẽ sớm giảm lãi suất như trước đó. Nhiều dữ liệu cho thấy hoạt động kinh tế của Mỹ vẫn phục hồi dù lãi suất ở mức cao nhất trong nhiều thập niên khiến thị trường giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất bắt đầu ngay từ tháng 3 tới.

Tuy nhiên, theo PGS-TS Thịnh, mức tăng của tỷ giá USD/VND không quá lớn và không đáng lo trong bối cảnh hiện nay.

Cùng quan điểm, chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng Fed gần đây tỏ ra do dự hơn trong việc cắt giảm lãi suất, khiến cho kỳ vọng của thị trường về việc cơ quan này sẽ giảm từ tháng 3 đã giảm mạnh. Từ đó, đẩy đồng USD trên thị trường quốc tế tăng giá nhanh, gây ra áp lực cho tỷ giá tại VN.

Ngoài ra, nhu cầu trong nước cuối năm và trước Tết Âm lịch thường gia tăng hơn các tháng thông thường nên việc giá USD nhích lên là dễ hiểu. Nhưng điều đó chưa tác động gì đối với chính sách tỷ giá hối đoái hay nền kinh tế nói chung. Với lượng kiều hối về Việt Nam gia tăng, thặng dư thương mại vẫn có thì việc kiểm soát tỷ giá hối đoái của Việt Nam vẫn nằm trong kế hoạch.



Tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt

Tuy tỷ giá USD/VND đã tăng nhanh trong những ngày qua nhưng các chuyên gia kinh tế - tài chính đều cho rằng sẽ không có biến động nhiều. Đồng thời, xu hướng này sẽ sớm kết thúc, tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt. Nhất là khi tình hình kinh tế vĩ mô hiện nay của Việt Nam khá ổn định, đảm bảo lượng cung ngoại tệ cho nhu cầu xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Theo PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, biến động của tỷ giá tại Việt Nam hiện nay không lớn và cũng sẽ không có khả năng xảy ra đột biến trong cả năm. Hiện với thặng dư thương mại, kiều hối và vốn FDI vẫn tăng cao cho thấy Ngân hàng Nhà nước có đủ nguồn lực để bình ổn thị trường ngoại tệ. Sau kỳ nghỉ Tết âm lịch 2024, tỷ giá hối đoái sẽ sớm bình ổn trở lại.

Ông Thịnh cho hay, Fed dự báo sẽ có 3 đợt giảm lãi suất trong cả năm 2024. Do đó, dù chưa thể xác định thời điểm nào cơ quan này sẽ bắt đầu thực hiện giảm lãi suất nhưng xu hướng của đồng USD sẽ vẫn đi xuống. Điều này khiến cho áp lực lên tỷ giá của Việt Nam không còn và biến động của đồng USD trong nước vẫn chỉ ở mức bình thường là dưới 3%/năm.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thế Minh - Giám đốc Phân tích Công ty chứng khoán Yuanta - cho rằng áp lực lên tỷ giá trong nước năm 2024 sẽ giảm bớt trong bối cảnh chính sách tiền tệ toàn cầu bắt đầu nới lỏng, USD có xu hướng mất giá trên diện rộng.

Còn theo ông Trần Ngọc Báu, CEO WiGroup, năm 2024, tỷ giá vẫn nằm trong mục tiêu 2-3% mà chính phủ đặt ra chứ không biến động quá nhiều như năm 2022 và 2023.

Hàng loạt công ty chứng khoán dự báo đồng USD có xu hướng mất giá trong năm 2024.

Công ty cổ phần Chứng khoán MBS (MBS) dự báo trong năm nay, khi chính sách tiền tệ toàn cầu bắt đầu nới lỏng, đồng USD có xu hướng mất giá trên diện rộng sẽ giảm áp lực lên tỷ giá trong nước. Tỷ giá năm 2024 sẽ dao động trong vùng 23.800-24.300 VND/USD và vẫn tiếp tục sẽ được hỗ trợ bởi các yếu tố bao gồm thặng dư thương mại, xuất nhập khẩu phục hồi, giải ngân FDI tích cực, lượng kiều hối ổn định, du lịch quốc tế hồi phục mạnh,…

Trong khi đó, nhóm phân tích của Techcombank dự báo tỷ giá USD/VND sẽ đi ngang trong thời gian nửa đầu năm và có xu hướng giảm nhẹ 2% trong nửa cuối năm theo chỉ số DXY khi chỉ số này được dự báo giảm. Cụ thể, nhóm phân tích của Techcombank dự kiến chỉ số DXY sẽ giảm dưới mức 100 điểm trong quý IV/2024 khi Fed đã ra tín hiệu cắt lãi suất 75 điểm lãi suất cơ bản trong nửa cuối năm 2024.

Công ty chứng khoán Yuanta kỳ vọng áp lực tỷ giá sẽ giảm nhiều trong thời gian tới do cán cân thương mại xuất siêu tốt; FDI vào Việt Nam vẫn tăng; cuối năm - cận Tết sẽ là mùa cao điểm kiều hối về Việt Nam và đồng USD suy yếu trên thị trường quốc tế.

Cùng chuyên mục
Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

11/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng sôi động ngay từ đầu năm 2025. Tuy nhiên, quá trình tăng vốn của nhiều nhà băng gặp không ít thách thức.

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

10/03/25 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm mang đến giải pháp tài chính an toàn và sinh lời vượt trội dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ việc theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, BIDV triển khai gói sản phẩm “Tiền gửi an vui - Sinh lời bền vững” với nhiều ưu đãi hấp dẫn về tài chính và chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Chương trình áp dụng từ ngày 1/3/2025 đến hết ngày 31/12/2025.

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được  vay nợ hạn mức cao

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được vay nợ hạn mức cao

10/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc mở thẻ tín dụng đang trở nên dễ dàng hơn khi nhiều ngân hàng xét duyệt dựa trên hành vi chi tiêu thay vì yêu cầu chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng đặt ra lo ngại về khả năng kiểm soát rủi ro và nguy cơ gia tăng nợ xấu.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

10/03/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu NHNN chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan theo dõi sát diễn biến lãi suất, thực hiện các giải pháp để tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất cho vay.

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

10/03/25 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025 nêu rõ, NHNN cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là các ngân hàng thương mại cổ phần có “sân sau” là các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp bất động sản.

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

10/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc những cái tên cũ biến mất sau khi các ngân hàng "thay tên, đổi hiệu" đồng nghĩa với một giai đoạn lịch sử đã khép lại, nhường chỗ cho những định hướng mới, phù hợp hơn với thời đại.

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

09/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - NHNN phát tín hiệu về việc kéo giảm lãi suất đi xuống. Trong khi đó, nhiều ngân hàng có kế hoạch phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ cao. Đây là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

09/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện Bộ Công an, việc xây dựng dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân là hết sức cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ dữ liệu cá nhân; ngăn chặn các hành vi xâm phạm dữ liệu cá nhân.

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

08/03/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an đề xuất nghiêm cấm công ty tài chính, ngân hàng mua, bán hoặc chuyển giao trái phép thông tin tín dụng của khách hàng.

Vietcombank có tân tổng giám đốc

Vietcombank có tân tổng giám đốc

07/03/25 21:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank - được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 – 2028 kiêm Tổng Giám đốc từ ngày 7/3/2025, sau hơn 2 thập kỷ công tác tại nhà băng này.

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

07/03/25 16:58 (GMT+7)

(VNF) - ĐHĐCĐ bất thường Vietcombank bầu bổ sung ông Lê Quang Vinh – Phó tổng giám đốc phụ trách ban điều làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng thời miễn nhiệm với ông Nguyễn Mỹ Hào, người đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/11/2024. Với các quyết định trên, HĐQT Vietcombank hiện vẫn có 9 thành viên.

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

07/03/25 15:18 (GMT+7)

(VNF) - VPBank vừa cho ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo cùng tính năng NEO Health giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ tài chính thông minh, đồng thời theo dõi quá trình rèn luyện sức khỏe ngay trên app VPBank NEO và nhận thêm ưu đãi dựa trên thành tích tập luyện thể thao.

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

07/03/25 14:31 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/3/2025, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập, trong đó các số liệu tài chính hầu như không thay đổi so với báo cáo tự lập trước đó.

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

07/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tốt đã đưa ra kế hoạch phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ cao.

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

07/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Những lợi ích mà AI mang lại cho các ngân hàng là điều không thể phủ nhận. Song, theo ông Từ Tiến Phát, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), để có thể hái được trái ngọt, các ngân hàng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức và sẽ rất lãng phí nếu như đầu tư lớn cho hạ tầng, mô hình và nhân sự AI chỉ để ‘làm đẹp hồ sơ’.

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

06/03/25 19:22 (GMT+7)

(VNF) - NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại chủ động cân đối nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn vay của người dân, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, thu mua, tạm trữ, tiêu thụ (trong nước, xuất khẩu) lúa, gạo trong năm 2025, nhất là ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro

06/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện S&P Global Ratings, việc tăng tín dụng quá nhanh trong khi các ngân hàng chưa có các biện pháp bổ sung vốn phù hợp sẽ khiến chất lượng tài sản của hệ thống ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng.

LPBank ra mắt giao diện website mới: Nâng tầm kết nối, tối ưu trải nghiệm

LPBank ra mắt giao diện website mới: Nâng tầm kết nối, tối ưu trải nghiệm

06/03/25 11:03 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/3/2025, Ngân hàng Lộc Phát (LPBank) chính thức ra mắt giao diện website mới tại địa chỉ https://lpbank.com.vn/ với thiết kế hiện đại, thân thiện và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Đây là một bước tiến quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số của LPBank, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ngân hàng trực tuyến tốt nhất.

Ông Nguyễn Hoàng Linh được tái bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc MSB

Ông Nguyễn Hoàng Linh được tái bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc MSB

06/03/25 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Linh vừa được tái bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) giai đoạn 2025 - 2030. Trước đó, ông Linh được bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc MSB giai đoạn 2020 - 2025.

Phó Thống đốc điểm tên '8 ngân hàng tăng lãi suất huy động đầu năm'

Phó Thống đốc điểm tên '8 ngân hàng tăng lãi suất huy động đầu năm'

06/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết có 8 ngân hàng tăng lãi suất huy động trong đầu năm song đến nay phần lớn các ngân hàng đều đã giảm lãi suất huy động theo định hướng của NHNN và Thủ tướng.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ra 128 triệu cổ phiếu VIB

Nhà đầu tư nước ngoài bán ra 128 triệu cổ phiếu VIB

05/03/25 19:46 (GMT+7)

(VNF) - Cổ đông ngoại vừa bán ra 128 triệu cổ phiếu VIB theo phương thức thỏa thuận, giá trị hơn 2.600 tỷ đồng.

NHNN phát tín hiệu mạnh mẽ về giảm lãi suất

NHNN phát tín hiệu mạnh mẽ về giảm lãi suất

05/03/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - NHNN dừng kênh phát hành tín phiếu đồng thời triển khai thêm các hợp đồng cho vay OMO tới 91 ngày để hỗ trợ thanh khoản, qua đó phát tín hiệu mạnh mẽ và tích cực về định hướng trong việc kéo giảm lãi suất thị trường đi xuống.

‘Thịnh vượng trường tồn’: Lời tri ân VPBank dành riêng cho khách hàng ưu tiên

‘Thịnh vượng trường tồn’: Lời tri ân VPBank dành riêng cho khách hàng ưu tiên

05/03/25 17:26 (GMT+7)

(VNF) - VPBank đã mang đến một hành trình nghệ thuật tinh tế đầy cảm hứng mang tên “Thịnh vượng trường tồn”. Sự kiện tri ân đẳng cấp được tổ chức giới hạn cho 100 khách hàng SVIP không chỉ là nơi hội ngộ của những tâm hồn yêu cái đẹp mà còn là minh chứng cho sự gắn kết bền vững giữa VPBank và những khách hàng đặc biệt nhất của mình.

SeABank: Đồng hành cùng ước mơ làm làm chủ doanh nghiệp của phụ nữ Việt

SeABank: Đồng hành cùng ước mơ làm làm chủ doanh nghiệp của phụ nữ Việt

05/03/25 13:54 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), đặc biệt là những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, phải đối mặt với nhiều rào cản tài chính. Tuy nhiên, với khát vọng đưa doanh nghiệp phát triển và chinh phục những tầm cao mới, nữ chủ doanh nghiệp đã kiên định tìm kiếm giải pháp và sự hỗ trợ đồng hành từ các tổ chức tài chính, từ đó biến khó khăn thành cơ hội.

Tin khác
Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

(VNF) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (TP. HCM), tính đến cuối tháng 2/2025 tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TP. HCM đạt gần 94 triệu tỷ đồng, giảm 0,17% so với cuối năm 2024 nhưng tăng 12,2% so với cùng kỳ.

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được  vay nợ hạn mức cao

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được vay nợ hạn mức cao

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Vietcombank có tân tổng giám đốc

Vietcombank có tân tổng giám đốc

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro

LPBank ra mắt giao diện website mới: Nâng tầm kết nối, tối ưu trải nghiệm

LPBank ra mắt giao diện website mới: Nâng tầm kết nối, tối ưu trải nghiệm

Ông Nguyễn Hoàng Linh được tái bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc MSB

Ông Nguyễn Hoàng Linh được tái bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc MSB

Phó Thống đốc điểm tên '8 ngân hàng tăng lãi suất huy động đầu năm'

Phó Thống đốc điểm tên '8 ngân hàng tăng lãi suất huy động đầu năm'

Nhà đầu tư nước ngoài bán ra 128 triệu cổ phiếu VIB

Nhà đầu tư nước ngoài bán ra 128 triệu cổ phiếu VIB

NHNN phát tín hiệu mạnh mẽ về giảm lãi suất

NHNN phát tín hiệu mạnh mẽ về giảm lãi suất

‘Thịnh vượng trường tồn’: Lời tri ân VPBank dành riêng cho khách hàng ưu tiên

‘Thịnh vượng trường tồn’: Lời tri ân VPBank dành riêng cho khách hàng ưu tiên

SeABank: Đồng hành cùng ước mơ làm làm chủ doanh nghiệp của phụ nữ Việt

SeABank: Đồng hành cùng ước mơ làm làm chủ doanh nghiệp của phụ nữ Việt