Tài chính quốc tế

Tỷ phú Elon Musk tham gia ban lãnh đạo Twitter, hứa hẹn ‘tạo ra thay đổi đáng kể’

(VNF) - Sau khi trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter với 9,2% cổ phần, tỷ phú Elon Musk quyết định tham gia hội đồng quản trị của công ty này và hứa hẹn “tạo ra thay đổi đáng kể” cho nền tảng mạng xã hội thịnh hành này.

Tỷ phú Elon Musk tham gia ban lãnh đạo Twitter, hứa hẹn ‘tạo ra thay đổi đáng kể’

Tỷ phú Elon Musk tham gia ban lãnh đạo Twitter, hứa hẹn ‘tạo ra thay đổi đáng kể’.

Việc bổ nhiệm tỷ phú Elon Musk vừa được Twitter gửi hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Theo đó, tỷ phú này sẽ giữ chức Giám đốc hạng II với nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2024. Elon Musk cũng cam kết sẽ không sở hữu nhiều hơn 14,9% cổ phiếu Twitter trong giai đoạn này.

Cổ phiếu Twitter tiếp tục tăng thêm 2% vào phiên giao dịch sáng 5/4, sau khi thông tin tỷ phú Elon Musk gia nhập hội đồng quản trị công ty được công bố.

Trên trang cá nhân, CEO Twitter Parag Agrawal đánh giá ông chủ Testla là "một tín đồ cuồng nhiệt và là nhà phê bình gay gắt về dịch vụ”, đây chính xác là những gì Twitter cần để giúp nền tảng phát triển mạnh mẽ và lâu dài.

Tỷ phú giàu nhất thế giới cũng phản hồi lại tweet trên, mong chờ được làm việc cùng hội đồng quản trị Twitter và hứa hẹn “tạo ra những thay đổi đáng kể cho Twitter trong vài tháng tới”.

Trước đó, việc tỷ phú Elon Musk thông báo mua 73,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,2% cổ phiếu phổ thông của Twitter, đã giúp giá trị của mạng xã hội này tăng hơn 27%.

Khoản đầu tư của tỷ phú Musk đã làm dấy lên tin đồn về khả năng ông sẽ tiếp quản mạng xã hội vốn rất ảnh hưởng trong giới chính trị gia và truyền thông, song lợi nhuận tăng trưởng lại thường khó nắm bắt.

Trước đó ít ngày, tỷ phú Elon Musk từng phàn nàn về quyền tự do ngôn luận trên Twitter và cân nhắc đến việc tạo mạng xã hội mới.

Ngay sau khi nắm giữ chức vụ mới tại Twitter, vị tỷ phú này đã tạo một cuộc thăm dò ý kiến về việc có nên thêm tính năng chỉnh sửa các bài viết hay không. Bài viết này thu hút gần 4 triệu lượt bình chọn, với hơn 70% lượt chọn đồng ý sau chưa đầy một ngày.

Nhà phân tích Dan Ives tin rằng việc tỷ phú Elon Musk gia nhập Twitter sẽ dẫn đến một loạt sáng kiến chiến lược cho công ty trong cuộc đua mạng xã hội. “Đã đến lúc lấy bỏng ngô ra và theo dõi sự phát triển trong những tháng tiếp theo với sự hiện diện của Elon Musk trong Hội đồng quản trị”, ông viết trong báo cáo gửi các nhà đầu tư.

Bản thân CEO Tesla cũng được đánh giá như một "ngôi sao" trên mạng xã hội. Tài khoản của tỷ phú này có hơn 80 triệu lượt theo dõi. Ông thường xuyên đăng các thông tin về hoạt động của Tesla, SpaceX, đồng thời thể hiện sự ủng hộ với các loại tiền điện tử như Bitcoin, Doge.

Xem thêm >> Nga nói ‘thận trọng, không vội vàng’ khi yêu cầu thanh toán bằng đồng ruble

Tin mới lên