Tiêu điểm

U23 Việt Nam giành giải Nhì sau trận đấu lịch sử tại Thường Châu

(VNF) - U23 Việt Nam đã giành giải Nhì Giải bóng đá U23 châu Á năm 2018 sau khi để thua U23 Uzbekistan 2-1 trong trận chung kết tại Thường Châu.

U23 Việt Nam giành giải Nhì sau trận đấu lịch sử tại Thường Châu

Sân vận động Thường Châu, nơi diễn ra trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đang bị phủ tuyết dày đặc.

Trước đó, kết thúc 1 trận chung kết U23 châu Á, U23 Việt Nam đang tạm hòa U23 Uzbekistan với tỷ số 1-1.

Mặc dù bị dẫn trước ở phút thứ 9 song U23 Việt Nam đã có bàn gỡ hòa bằng siêu phẩm sút phạt của Quang Hải.

Hai đội thi đấu giằng co và ở phút cuối cùng của hiệp phụ thứ hai, U23 Việt Nam đã bị thua bàn thứ hai.

Trận chung kết U23 châu Á chuẩn bị diễn ra nhưng tuyết vẫn đang rơi dày đặc ở sân vận động Thường Châu. Được biết, HLV Park Hang Seo cùng toàn bộ U23 Việt Nam cũng đã đến sân để chuẩn bị cho trận đấu này.

Nếu trận đấu này vẫn diễn ra bình thường thì so với các cầu thủ U23 Uzbekistan vốn ở xứ lạnh, U23 Việt Nam sẽ gặp nhiều bất lợi nếu thi đấu trong điều kiện thời tiết hiện nay. Bởi phần lớn các cầu thủ Việt Nam chưa từng đá khi trời có tuyết.

Trước đó, thông báo từ Ban tổ chức cho biết trận đấu vẫn diễn ra bình thường nhưng khuyến cáo người hâm mộ ngay kể cả khi đã vào sân cũng không nên bỏ cuống vé, phòng trường hợp có thay đổi phút chót. 

Tuy nhiên, đến hôm nay thời tiết tại Thường Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) lại chuyển biến xấu. Tuyết rơi dày suốt đêm, phủ trắng thành phố. Nhiệt độ đang xuống thấp ở mức kỷ lục từ trước đến nay ở đất nước này.

Việc trận đấu có bị hoãn hay không hiện vẫn chưa có quyết định từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Họ chỉ khuyến cáo cổ động viên giữ lại cuống vé, để có thể bồi hoàn tiền hoặc sử dụng cho ngày khác, trong trường hợp trận đấu buộc phải lùi lại vì lý do thời tiết.

Bên cạnh đó, bất chấp thời tiết tại sân vận động đang diễn ra khắc nghiệt, một lượng lớn cổ động viên đã bay sang Trung Quốc để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam. 

Tin mới lên