Tiêu điểm

Vẫn chưa xử lý xong vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết hiện Bộ Công Thương vẫn đang họp, giao trách nhiệm kiểm điểm cá nhân, tập thể vi phạm để xảy ra vụ việc xe biển xanh vào sân bay đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Vẫn chưa xử lý xong vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 2/2019 tổ chức chiều nay (1/3), đại diện Bộ Công Thương đã trả lời câu hỏi xung quanh kết quả xử lý cá nhân, tập thể để xảy ra việc xe ô tô biển xanh vào tận sân bay đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

“Hiện Bộ Công Thương vẫn đang họp, giao trách nhiệm kiểm điểm cá nhân, tập thể vi phạm”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2019, đại diện Bộ Công Thương cũng trả lời báo giới về việc đang giao xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức để xảy ra vụ việc trên.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 3/1/2018, Văn phòng Bộ Công Thương phát đi một công văn gửi tới 6 cơ quan hàng không. Công văn nói rằng Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP. HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP. HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Bộ Công Thương đăng ký 2 xe vào đón Bộ trưởng, trong đó có một xe biển 80B 5645.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong hai ngày 3-4/1/2018, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đang ở Hà Nội, tham dự một loạt sự kiện quan trọng khác.

Người được đón tại sân bay Nôi Bài bằng xe biển xanh chiều ngày 4/1/2019 là người nhà Bộ trưởng.

Ngày 8/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi đến “toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay, nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương”.

Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng khẳng định sẽ “coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương”.

“Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên, đồng thời tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai”, ông Trần Tuấn Anh cho biết thêm.

>>> Xem thêm: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: ‘Trung Nguyên của Qua, không ai được giành cả’

Tin mới lên