Vì sao VN Pharma phát triển thần tốc, 'đấu đâu thắng đó'?

Lê Thanh Hà - 26/08/2017 15:30 (GMT+7)

Thành lập tháng 10/2011, Công ty cổ phần VN Pharma đã phát triển thần tốc, đẻ một loạt chi nhánh và "đấu đâu thắng đó" với các hợp đồng chục tỷ, trăm tỷ cung ứng thuốc cho bệnh viện.

VNF
Bị cáo Nguyễn Minh Hùng (bìa phải) - nguyên chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần VN Pharma - nhận mức án 12 năm tù - Ảnh: HỮU KHOA

Khi thành lập công ty và giữ chức vụ chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc VN Pharma, ông Nguyễn Minh Hùng mới 33 tuổi.

Phát triển "thần tốc"

Là công ty "sinh sau đẻ muộn", nhưng nhiều người trong ngành dược, đặc biệt là tại TP.HCM, rất ngạc nhiên trước tốc độ phát triển chóng mặt và chiếm lĩnh thị trường dược phẩm rất nhanh của VN Pharma.

Theo nhiều tài liệu được công bố công khai của Công ty VN Pharma, công ty này tham gia thị trường phân phối dược phẩm bắt đầu từ tháng 11/2011. Cuối tháng 5/2012 VN Pharma tiến hành đại hội cổ đông, đại hội công nhân viên lần đầu tiên.

Điều đặc biệt hơn dù chỉ mới "chào đời" được 4 tháng tuổi, VN Pharma đã thành lập VN Pharma An Giang (27/2/2012). 8 tháng sau kể từ ngày thành lập, VN Pharma tiếp tục "sinh" thêm VN Pharma Cà Mau (18/6/2012).

Phát triển hệ thống phân phối xuống các tỉnh miền Tây Nam Bộ xong, cuối năm 2012 công ty này tiếp tục "Bắc tiến" thành lập chi nhánh tại Hà Nội để mở rộng hệ thống phân phối ra miền Bắc.

Để thực hiện mục tiêu hoạt động đa lĩnh vực trong ngành y tế, công ty này còn liên tiếp thành lập các đơn vị thành viên như VN Medicare (tháng 11/2012) hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh và sinh hóa phẩm y tế, VN Logistics (tháng 3/2013) hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ kho bãi và hậu cần ngành dược, VN Clinic (tháng 7/2013) hoạt động trong lĩnh vực phòng khám.

Dù đã "sinh thêm nhiều con" nhưng VN Pharma vẫn tiếp tục thành lập thêm nhiều công ty thành viên khác như Công ty TNHH MTV dược Nam Anh (ông Nguyễn Minh Hùng làm phó tổng giám đốc), Công ty Cổ phần dược Nam Hùng, Công ty TNHH MTV dược VN Pharma.

Tháng 8/2013, VN Pharma nâng vốn điều lệ lên 40 tỷ đồng. Chưa đầy một năm sau (ngày 5/7/2014) tại đại hội đồng cổ đông lần 3 (nhiệm kỳ 1/2014), ông Hùng đã báo cáo năm 2013 doanh thu bán hàng hợp nhất của công ty này đạt 971 tỷ đồng và (lúc đó) dự kiến năm 2014 doanh thu bán hàng của VN Pharma đạt 1.077 tỷ đồng...

Trúng thầu "khủng"

Tuy chỉ là một công ty cổ phần ra đời mới hơn 2 năm, nhưng tháng 5/2014 VN Pharma đã làm nhiều người trong ngành dược ngạc nhiên vì trúng thầu 46 mặt hàng thuốc trị giá hơn 267 tỷ đồng.

Trước đó VN Pharma đã tham gia đấu thầu vào gói thầu thuốc tập trung do Trung tâm mua sắm hàng hóa và tài sản công (thuộc Sở Y tế TP.HCM) tổ chức.

Đơn cử như trúng thầu thuốc tiêm Perolistin 80mg với 59.280 lọ trị giá hơn 30,8 tỷ đồng; thuốc tiêm Vancomycin (loại 500mg và 1g) trúng thầu 369.352 lọ với tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng; thuốc Hemoflon trúng thầu hơn 21,3 triệu viên với tổng trị giá hơn 19,4 tỷ đồng; thuốc tiêm Farvinem 1g trúng thầu cung ứng 31.815 lọ trị giá gần 14 tỷ đồng; thuốc tiêm Vipimax 2g trúng thầu 119.664 lọ trị giá gần 10,2 tỷ đồng...

Cùng thời điểm này, Công ty TNHH MTV dược Nam Anh do ông Nguyễn Minh Hùng làm phó tổng giám đốc cũng trúng thầu cung ứng 17 mặt hàng thuốc trị giá hơn 208 tỷ đồng cho gói thầu thuốc tập trung của Sở Y tế TP.HCM.

Trong đó chỉ riêng mặt hàng thuốc tiêm Itaban trúng thầu cung ứng gần 624.000 lọ với tổng trị giá hơn 58 tỷ đồng. Đây là mặt hàng do liên danh Công ty dược Nam Anh và Công ty Cổ phần Dược phẩm trung ương 1 trúng thầu.

Tổng cộng hai công ty nói trên do ông Hùng làm tổng giám đốc và phó tổng giám đốc đã trúng thầu cung ứng thuốc cho Sở Y tế 63 mặt hàng thuốc với tổng trị giá hơn 476 tỷ đồng.

Một con số mà nhiều công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm "sinh sau đẻ muộn" nằm mơ cũng không thấy.

Vì sao VN Pharma phát triển thần tốc, 'đấu đâu thắng đó"? 

Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ tại trụ sở Công ty Cổ phần VN Pharma (đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10, TP.HCM) vào tối 19/9/2014 để thu thập tài liệu chứng cứ liên quan tới hành vi buôn lậu của ông Nguyễn Minh Hùng (chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc công ty) - Ảnh tư liệu: GIA MINH

Ưu ái?

Giữa năm 2014, khi kết quả đấu thầu thuốc tập trung do Trung tâm mua sắm hàng hóa và tài sản công được công khai thì ngay lập tức đã lùm xùm nhiều vấn đề liên quan đến một số thuốc được trúng thầu.

Trong đó nổi cộm vấn đề thuốc H-Capita caplet 500mg (hoạt chất Capecitabine, trị ba loại ung thư vú, dạ dày, đại trực tràng, chưa có số đăng ký của Cục Dược) được Cục Quản lý dược cấp phép cho VN Pharma nhập chuyến, nhưng hồ sơ dữ liệu thông tin của thuốc không đúng với thực tế.

Khi dư luận lùm xùm thì VN Pharma đã được cho trúng thầu cung ứng vào bệnh viện hơn 470.000 viên H-Capita caplet (31.000 đồng/viên), với tổng trị giá hơn 14 tỷ đồng.

Việc thuốc của VN Pharma dễ dàng được trúng thầu cũng thể hiện rõ khi Sở Y tế TP.HCM cho cùng một hoạt chất được trúng thầu hai lô là trái với quy định.

Cụ thể tại thời điểm đó, theo quy định của UBND TP.HCM, nếu hoạt chất nào đã trúng thầu ở lô số 2 (thuốc sản xuất tại các cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO) rồi thì lô số 1 (sản xuất tại các nước tham gia EMA, hoặc ICH, hoặc PIC/S...) sẽ không được có hoạt chất đó nữa.

Vì thế mới có chuyện tréo ngoe: thuốc Xelocapec 500mg (hoạt chất Capecitabin) đã trúng thầu cung ứng 1.291.275 viên (26.800 đồng/viên) với tổng trị giá hơn 34,6 tỷ đồng ở lô 2 nhưng thuốc H-Capita caplet (cùng hoạt chất Capecitabin) vẫn được cho trúng thầu lô 1 với số lượng và trị giá như trên.

Không chỉ mặt hàng H-Capita caplet 500mg, năm 2014 VN Pharma còn được Cục Quản lý dược cho phép nhập chuyến nhiều đơn hàng mà công ty này đề nghị, cấp số đăng ký cho 7 mặt hàng dung dịch tiêm truyền do Helix Pharmaceuticals. Inc sản xuất.

Kết quả, cùng ngày tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng bị bắt (19/9/2014), hai lãnh đạo của Cục Quản lý dược mới vội vã ký hai văn bản: rút số đăng ký 7 loại dung dịch tiêm truyền do Helix Pharmaceuticals. Inc sản xuất do VN Pharma đứng tên đăng ký và yêu cầu VN Pharma ngừng nhập khẩu và lưu hành các thuốc mà trước đó cục này đã cho phép nhập chuyến theo đề nghị của VN Pharma.

Vì sao VN Pharma chiếm lĩnh thị trường dược nhanh chóng và được ưu ái trúng thầu số lượng lớn? Vì sao "lý lịch" thuốc H-Capita caplet 500mg và 7 mặt hàng dung dịch tiêm truyền có những điểm không rõ ràng, mâu thuẫn... nhưng vẫn qua mặt được các chuyên gia thẩm định của Cục Quản lý dược? Câu hỏi này cho đến nay vẫn chưa có lời giải đáp!

Dịch vụ đặc biệt

Ngoài phân phối dược phẩm, VN Pharma còn thực hiện hàng loạt dịch vụ kinh doanh khác như: dịch vụ kho bãi và logistics, xuất nhập khẩu, phân phối, nghiên cứu - đăng ký thuốc, xúc tiến thương mại, dịch vụ phòng khám.

Trong đó, công ty còn cung cấp các dịch vụ đặc biệt như: tư vấn đăng ký lưu hành thuốc; nộp hồ sơ xin cấp đăng ký lưu hành cho thuốc sản xuất trong nước và nước ngoài; nộp hồ sơ và xin cấp giấy phép lưu hành cho thực phẩm chức năng sản xuất trong và ngoài nước; tư vấn thủ tục thay đổi tên sản phẩm, tên nhà sản xuất, nhãn hiệu hàng hóa...

476 tỷ đồng

Đó là trị giá hai gói thầu do VN Pharma và Dược Nam Anh đấu trúng vào cùng thời điểm tháng 5/2014.

VN Pharma "đẻ" cấp tốc

Ngày 25/11/2011: thành lập VN Pharma.

Ngày 27/2/2012: thành lập VN Pharma An Giang.

Ngày 18/6/2012: thành lập VN Pharma Cà Mau.

Ngày 26/12/2012: thành lập VN Pharma Hà Nội.

Vốn và doanh thu

Tháng 8/2013: nâng vốn điều lệ lên 40 tỷ đồng.

Năm 2013: doanh thu bán hàng đạt 971 tỷ đồng.

Năm 2014: doanh thu bán hàng (dự kiến) đạt 1.077 tỷ đồng.


Theo Tuổi trẻ
Tags:
Cùng chuyên mục
Mua bán vàng qua giấy hẹn, vì sao Công an chưa vào cuộc điều tra?

Mua bán vàng qua giấy hẹn, vì sao Công an chưa vào cuộc điều tra?

07/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện PC03, việc người dân mua vàng thông qua giấy hẹn về bản chất là một giao dịch dân sự giữa khách hàng và doanh nghiệp, do đó doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện cam kết.

MSN hưởng lợi khi tiêu dùng nội địa phục hồi, vonfram tăng giá

MSN hưởng lợi khi tiêu dùng nội địa phục hồi, vonfram tăng giá

07/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên trong nhiều năm, nhiều mảng chiến lược của Masan cùng phát huy sức mạnh trong một thời điểm, tạo tiền đề cho một chu kỳ tăng trưởng lợi nhuận có chiều sâu nhất kể từ khi tập đoàn hoàn tất tái cơ cấu.

Giá vàng hôm nay 7/4: Trong nước neo giá khi thế giới tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay 7/4: Trong nước neo giá khi thế giới tiếp tục giảm

07/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng vẫn tiếp đà xu hướng giảm nhẹ. Tuy nhiên, một số thương hiệu lớn trong phiên sáng 7/4 đang cố neo giá trong khi giá vàng thế giới lao dốc.

Cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 chính thức được phát động

Cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 chính thức được phát động

06/04/26 18:41 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/4/2026, ba đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup, gồm Quỹ Vì tương lai xanh, Trường ĐH VinUni và CLB Tài năng Công nghệ trẻ Vingroup - VinTechTalent, chính thức phát động cuộc thi hackathon phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững - Asian Hackathon for Green Future.

TTC Education khánh thành Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa

TTC Education khánh thành Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa

06/04/26 17:54 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/4/2026, Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa (phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chính thức khánh thành, đánh dấu sự hiện diện của mô hình giáo dục tiểu học chất lượng cao, phát triển toàn diện thân - tâm - trí trong hệ sinh thái TTC Education.

Nguy cơ buôn lậu xăng dầu gia tăng, Bộ Công Thương siết quản lý khu vực biên giới

Nguy cơ buôn lậu xăng dầu gia tăng, Bộ Công Thương siết quản lý khu vực biên giới

06/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Trước chênh lệch giá giữa trong nước và các nước lân cận, tình trạng thu gom xăng dầu để xuất lậu qua biên giới có dấu hiệu gia tăng. Bộ Công Thương vừa phát đi công văn hỏa tốc, yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Đề xuất kéo dài thời hạn giảm thuế nhập khẩu xăng dầu về 0% đến hết 30/6

Đề xuất kéo dài thời hạn giảm thuế nhập khẩu xăng dầu về 0% đến hết 30/6

06/04/26 14:55 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất kéo dài thời hạn áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng nguyên liệu sản xuất xăng dầu đến hết ngày 30/6/2026.

Từ tiêu dùng - bán lẻ đến tài nguyên chiến lược: Ba động lực có thể mở khóa định giá MSN

Từ tiêu dùng - bán lẻ đến tài nguyên chiến lược: Ba động lực có thể mở khóa định giá MSN

06/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong đầu tư, những cơ hội lớn nhất không đến từ một mảng kinh doanh đơn lẻ, mà xuất hiện khi nhiều động lực tăng trưởng cùng lúc hội tụ và bắt đầu vận hành đồng pha. Năm 2026, Masan Group (HoSE: MSN) đang bước vào một thời điểm như vậy, khi các mảng gồm bán lẻ, tiêu dùng và vật liệu công nghệ cao đồng thời đồng thời bước qua một bước ngoặt quan trọng, mở ra khả năng định giá lại toàn bộ tập đoàn

Thiên Cầm tăng tốc đầu tư, đón mùa du lịch 600 tỷ đồng

Thiên Cầm tăng tốc đầu tư, đón mùa du lịch 600 tỷ đồng

06/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Không khí thi công, chỉnh trang đang “nóng” lên từng ngày tại Khu du lịch Thiên Cầm khi địa phương bước vào giai đoạn tăng tốc trước mùa cao điểm. Từ hạ tầng đến dịch vụ đồng loạt “lột xác”, mở kỳ vọng về một mùa du lịch bội thu với mục tiêu 600 tỷ đồng doanh thu.

Giá vàng hôm nay 6/4: ‘Bốc hơi’ tới hơn 1 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 6/4: ‘Bốc hơi’ tới hơn 1 triệu/lượng

06/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng đồng loạt được các thương hiệu lớn điều chỉnh giảm tới hơn 1 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 6/4.

Vinmec Đà Nẵng thay khớp gối bằng robot, bệnh nhân tập đi ngay sau mổ

Vinmec Đà Nẵng thay khớp gối bằng robot, bệnh nhân tập đi ngay sau mổ

05/04/26 16:19 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên tại miền Trung, công nghệ robot tích hợp AI được ứng dụng trong phẫu thuật thay khớp gối tại Vinmec Đà Nẵng, không chỉ nâng cao độ chính xác mà còn mở ra khả năng phục hồi ấn tượng khi bệnh nhân có thể đứng dậy, tập đi ngay sau mổ - điều trước đây là thách thức, đặc biệt với người cao tuổi.

Không va chạm với ai, Toyota Cross đang chạy cao tốc bất ngờ bung túi khí

Không va chạm với ai, Toyota Cross đang chạy cao tốc bất ngờ bung túi khí

05/04/26 13:26 (GMT+7)

(VNF) - Toyota Việt Nam vừa thông tin về trường hợp xe Toyota Corolla Cross gặp sự cố bung túi khí bên phụ khi đang lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Hà Nội vào ngày 16/3/2026.

Xe điện Ford Mustang Mach-E giảm giá ‘sốc’ gần 1 tỷ đồng

Xe điện Ford Mustang Mach-E giảm giá ‘sốc’ gần 1 tỷ đồng

05/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Mẫu xe điện duy nhất của Ford Việt Nam bán tại thị trường Việt Nam là Mustang Mach E bất ngờ giảm giá bán tới 900 triệu đồng, đưa giá bán mới của xe chỉ còn 1,699 tỷ đồng.

'Hot girl ngân hàng' tràn TikTok: Chạm lằn ranh pháp lý nguy hiểm

'Hot girl ngân hàng' tràn TikTok: Chạm lằn ranh pháp lý nguy hiểm

05/04/26 09:17 (GMT+7)

(VNF) - Trào lưu “hot girl ngân hàng” bùng nổ trên TikTok đang đối mặt nguy cơ pháp lý liên quan đến thương hiệu và thông tin gây nhầm lẫn, theo chuyên gia và luật sư.

Giá vàng tuần qua: Tăng giảm liên tục, không giữ nổi mốc 175 triệu/lượng

Giá vàng tuần qua: Tăng giảm liên tục, không giữ nổi mốc 175 triệu/lượng

05/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tuần qua biến động theo từng ngày và dần ổn định vào cuối tuần, đồng pha với giá vàng thế giới.

Đã nhập khẩu thêm 3,2 triệu m³ xăng dầu, đủ cung ứng đến hết tháng 4/2026

Đã nhập khẩu thêm 3,2 triệu m³ xăng dầu, đủ cung ứng đến hết tháng 4/2026

04/04/26 17:50 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường xăng dầu thế giới biến động, cơ quan này đã nhập khẩu thêm 3,2 triệu m³ xăng dầu. Lượng nhập khẩu kết hợp với tồn kho hiện tại được đánh giá đủ để đảm bảo nguồn cung trong nước đến hết tháng 4,

Việt Nam chi 13.300 tỷ đồng để bình ổn giá xăng dầu

Việt Nam chi 13.300 tỷ đồng để bình ổn giá xăng dầu

04/04/26 16:20 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đã chi 5.300 tỷ đồng và nếu cộng thêm 8.000 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước chuyển vào quỹ, thì Việt Nam đã 13.300 tỷ đồng cho mục tiêu bình ổn giá xăng dầu.

Công suất Lọc dầu  Dung Quất vượt tới 145%, ưu tiên sản xuất nhiên liệu bay Jet A-1

Công suất Lọc dầu Dung Quất vượt tới 145%, ưu tiên sản xuất nhiên liệu bay Jet A-1

04/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - BSR nâng công suất Nhà máy lọc dầ Dung Quất lên 123,5%, đẩy mạnh sản xuất nhiên liệu bay Jet A-1 nhằm đảm bảo nguồn cung trước biến động thị trường.

VinFast ghi nhận doanh số xe máy điện cao kỷ lục trong tháng 3

VinFast ghi nhận doanh số xe máy điện cao kỷ lục trong tháng 3

04/04/26 10:12 (GMT+7)

(VNF) - VinFast đã nhận hơn 135.000 đơn đặt hàng, xuất xưởng ra thị trường hơn 93.000 xe máy điện trong tháng 3/2026, đạt mức doanh số tháng cao nhất từ trước đến nay.

Chiến sự Trung Đông kéo dài: Ngành kinh doanh siêu lợi nhuận của Châu Âu ngấm đòn

Chiến sự Trung Đông kéo dài: Ngành kinh doanh siêu lợi nhuận của Châu Âu ngấm đòn

04/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường vùng Vịnh - nơi mang lại biên lợi nhuận khổng lồ cho các hãng như Rolls-Royce, Ferrari hay Bentley - đang chao đảo vì xung đột Iran, khiến doanh số sụt giảm và hoạt động kinh doanh gần như đóng băng.

Giá xăng dầu kéo CPI tháng 3 tăng mạnh nhất 5 năm

Giá xăng dầu kéo CPI tháng 3 tăng mạnh nhất 5 năm

04/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cục Thống kê, CPI tháng 3/2026 tăng 1,23% so với tháng trước, mức cao nhất của tháng 3 trong 5 năm qua, chủ yếu do giá xăng dầu và chi phí đầu vào tăng mạnh.

PV GAS ký kết các thỏa thuận LNG quy mô lớn

PV GAS ký kết các thỏa thuận LNG quy mô lớn

04/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 3/4/2026 tại Hà Nội, Tổng công ty Khí Việt Nam cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã ký kết các thỏa thuận quan trọng về cung cấp khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) cho các dự án điện khí quy mô lớn.

Hyundai Stargazer giảm giá hơn 100 triệu đồng chỉ sau ít ngày ra mắt

Hyundai Stargazer giảm giá hơn 100 triệu đồng chỉ sau ít ngày ra mắt

04/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Mẫu MPV đa dụng Hyundai Stargazer vừa được giảm giá bán tới 107 triệu đồng, đưa giá bán mới của xe từ 462 triệu đồng đến 508 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay 4/4: Thế giới phục hồi, trong nước tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 4/4: Thế giới phục hồi, trong nước tăng nhẹ

04/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng, giảm trái chiều tại các thương hiệu lớn trong phiên sáng 4/4.

Tin khác
Chính thức: Tạm ngưng thi hành Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Chính thức: Tạm ngưng thi hành Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

(VNF) - Nghị quyết 15 của Chính phủ quyết định tạm ngưng hiệu lực thi hành Nghị định 46 và Nghị quyết 66.13 của Chính phủ liên quan đến quản lý an toàn thực phẩm.

Mua bán vàng qua giấy hẹn, vì sao Công an chưa vào cuộc điều tra?

Mua bán vàng qua giấy hẹn, vì sao Công an chưa vào cuộc điều tra?

MSN hưởng lợi khi tiêu dùng nội địa phục hồi, vonfram tăng giá

MSN hưởng lợi khi tiêu dùng nội địa phục hồi, vonfram tăng giá

Giá vàng hôm nay 7/4: Trong nước neo giá khi thế giới tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay 7/4: Trong nước neo giá khi thế giới tiếp tục giảm

Cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 chính thức được phát động

Cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 chính thức được phát động

TTC Education khánh thành Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa

TTC Education khánh thành Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa

Nguy cơ buôn lậu xăng dầu gia tăng, Bộ Công Thương siết quản lý khu vực biên giới

Nguy cơ buôn lậu xăng dầu gia tăng, Bộ Công Thương siết quản lý khu vực biên giới

Đề xuất kéo dài thời hạn giảm thuế nhập khẩu xăng dầu về 0% đến hết 30/6

Đề xuất kéo dài thời hạn giảm thuế nhập khẩu xăng dầu về 0% đến hết 30/6

Từ tiêu dùng - bán lẻ đến tài nguyên chiến lược: Ba động lực có thể mở khóa định giá MSN

Từ tiêu dùng - bán lẻ đến tài nguyên chiến lược: Ba động lực có thể mở khóa định giá MSN

Thiên Cầm tăng tốc đầu tư, đón mùa du lịch 600 tỷ đồng

Thiên Cầm tăng tốc đầu tư, đón mùa du lịch 600 tỷ đồng

Giá vàng hôm nay 6/4: ‘Bốc hơi’ tới hơn 1 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 6/4: ‘Bốc hơi’ tới hơn 1 triệu/lượng

Vinmec Đà Nẵng thay khớp gối bằng robot, bệnh nhân tập đi ngay sau mổ

Vinmec Đà Nẵng thay khớp gối bằng robot, bệnh nhân tập đi ngay sau mổ

Không va chạm với ai, Toyota Cross đang chạy cao tốc bất ngờ bung túi khí

Không va chạm với ai, Toyota Cross đang chạy cao tốc bất ngờ bung túi khí

Xe điện Ford Mustang Mach-E giảm giá ‘sốc’ gần 1 tỷ đồng

Xe điện Ford Mustang Mach-E giảm giá ‘sốc’ gần 1 tỷ đồng

'Hot girl ngân hàng' tràn TikTok: Chạm lằn ranh pháp lý nguy hiểm

'Hot girl ngân hàng' tràn TikTok: Chạm lằn ranh pháp lý nguy hiểm

Giá vàng tuần qua: Tăng giảm liên tục, không giữ nổi mốc 175 triệu/lượng

Giá vàng tuần qua: Tăng giảm liên tục, không giữ nổi mốc 175 triệu/lượng

Đã nhập khẩu thêm 3,2 triệu m³ xăng dầu, đủ cung ứng đến hết tháng 4/2026

Đã nhập khẩu thêm 3,2 triệu m³ xăng dầu, đủ cung ứng đến hết tháng 4/2026

Việt Nam chi 13.300 tỷ đồng để bình ổn giá xăng dầu

Việt Nam chi 13.300 tỷ đồng để bình ổn giá xăng dầu

Công suất Lọc dầu  Dung Quất vượt tới 145%, ưu tiên sản xuất nhiên liệu bay Jet A-1

Công suất Lọc dầu Dung Quất vượt tới 145%, ưu tiên sản xuất nhiên liệu bay Jet A-1

VinFast ghi nhận doanh số xe máy điện cao kỷ lục trong tháng 3

VinFast ghi nhận doanh số xe máy điện cao kỷ lục trong tháng 3

Chiến sự Trung Đông kéo dài: Ngành kinh doanh siêu lợi nhuận của Châu Âu ngấm đòn

Chiến sự Trung Đông kéo dài: Ngành kinh doanh siêu lợi nhuận của Châu Âu ngấm đòn

Giá xăng dầu kéo CPI tháng 3 tăng mạnh nhất 5 năm

Giá xăng dầu kéo CPI tháng 3 tăng mạnh nhất 5 năm

PV GAS ký kết các thỏa thuận LNG quy mô lớn

PV GAS ký kết các thỏa thuận LNG quy mô lớn

Hyundai Stargazer giảm giá hơn 100 triệu đồng chỉ sau ít ngày ra mắt

Hyundai Stargazer giảm giá hơn 100 triệu đồng chỉ sau ít ngày ra mắt

Giá vàng hôm nay 4/4: Thế giới phục hồi, trong nước tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 4/4: Thế giới phục hồi, trong nước tăng nhẹ