Tài chính tiêu dùng

Vietcombank trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn GPI

(VNF) - Vietcombank vừa trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn GPI sau 6 tháng kể từ ngày khởi động dự án.

Vietcombank trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn GPI

Vietcombank trở thành ngân hàng GPI đầu tiên tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức Lễ công bố Vietcombank chính thức là ngân hàng đạt chuẩn GPI (Global Payments Innovation Initiative - Sáng kiến Đổi mới Thanh toán Toàn cầu của Tổ chức SWIFT).

Với sự kiện này, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được SWIFT chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn GPI.

Theo ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, việc trở thành ngân hàng GPI giúp Vietcombank có khả năng cung cấp các giải pháp toàn diện đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng trong hoạt động thanh toán chuyển tiền thông qua việc đẩy nhanh tốc độ xử lý, tăng tính minh bạch và khả năng tra cứu tình trạng giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Vietcombank cho biết Dự án SWIFT GPI là một trong những dự án trọng điểm của ngân hàng trong năm 2018 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán.

Trong các giai đoạn tiếp theo của Dự án, Vietcombank cũng cho biết sẽ tiếp tục triển khai các tiện ích mới nhằm tăng tốc độ xử lý giao dịch mà trong đó các ngân hàng không có quan hệ tài khoản với nhau; cập nhật thông tin về toàn bộ chu trình xử lý một giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Được biết, hiện nay, cộng đồng SWIFT GPI trên thế giới đã có khoảng hơn 165 ngân hàng, trong đó hơn 50 ngân hàng đã chính thức trở thành Ngân hàng GPI, gồm các ngân hàng hàng đầu thế giới như JPMorgan Chase Bank, Wells Fargo, Deutsche Bank, HSBC, Citibank…

Các ngân hàng thuộc cộng đồng SWIFT GPI đang thực hiện trên 25% tổng số lượng giao dịch thanh toán thương mại toàn cầu qua SWIFT và theo lộ trình của SWIFT, đến năm 2020, toàn bộ các giao dịch thanh toán toán quốc tế sẽ được thực hiện bởi các ngân hàng GPI.

Tin mới lên