Ngân hàng

VietinBank phát hành thêm 4.000 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn cấp 2

(VNF) - VietinBank sẽ phát hành 4.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng với kỳ hạn 10 năm. Hết kỳ hạn 5 năm, VietinBank có thể thực hiện quyền mua lại toàn bộ lượng trái phiếu trên, không được phép mua một phần.

VietinBank phát hành thêm 4.000 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn cấp 2

VietinBank phát hành thêm 4.000 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn cấp 2

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa công bố thông tin về việc phát hành trái phiếu ra công chúng năm 2018.

Theo đó, VietinBank sẽ phát hành 4.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng với kỳ hạn 10 năm. Hết kỳ hạn 5 năm, VietinBank có thể thực hiện quyền mua lại toàn bộ lượng trái phiếu trên, không được phép mua một phần.

Lãi suất trái phiếu được thả nổi và xác định bằng lãi suất tham chiếu (lãi suất tiền gửi tiết kiệm 12 tháng của Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank) cộng thêm 0,8%. Mức lãi suất cộng thêm này thấp hơn đợt phát hành trái phiếu trước đó (1,2%).

Số tiền thu được dự kiến để bổ sung nguồn vốn hoạt động cho VietinBank và nâng cao năng lực tài chính.

Cụ thể, 1.232 tỷ đồng dành cho vay trung dài hạn đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Điện; 893 tỷ đồng cho ngành Điện; 591 tỷ đồng cho ngành Nước; 475 tỷ đồng cho ngành Thép; 230 tỷ đồng cho ngành Gỗ. Còn lại 579 tỷ đồng là dành cho các ngành kinh doanh khác.

Ngày phát hành dự kiến trong tháng 6-7/2018. Sau khi VietinBank nhận được Giấy chứng nhận phát hành sẽ tiến hành phân phối trái phiếu.

Trái phiếu đợt này xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, không được đảm bảo bằng tài sản của VietinBank. Quyền ưu tiên khi thanh toán trong trường hợp thanh lý tổ chức phát hành của trái chủ này sẽ đứng sau tất cả các chủ nợ khác. Trong trường hợp việc thanh toán lãi làm cho kết quả kinh doanh của tổ chức phát hành bị lỗ, VietinBank có quyền ngừng thanh toán tiền lãi và chuyển lũy kế sang năm tiếp theo.

Tin mới lên