Thị trường

Vietjet trở lại lịch bay bình thường từ hôm nay

(VNF) - Lịch khai thác bay của hãng hàng không Vietjet Air sẽ trở lại bình thường từ hôm nay (16/6) sau hàng loạt các chuyến bay bị chậm, hủy chuyến.

Vietjet trở lại lịch bay bình thường từ hôm nay

Lịch bay Vietjet trở lại bình thường từ hôm nay (16/6)

Liên quan đến việc nhiều chuyến bay của Vietjet bị chậm, hủy chuyến trong hai ngày vừa qua, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam và Vietjet khẳng định, từ hôm nay (ngày 16/6), lịch khai thác bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường.

Trước đó, trong 2 ngày 14 và 15/6, nhiều chuyến bay của Vietjet đã bị chậm, hủy chuyến tại nhiều sân bay.

Riêng tại sân bay Nội Bài, từ 8h ngày 14 đến 8h ngày 15/6, Vietjet đã chậm 4 chuyến, hủy 2 chuyến. Từ sáng đến chiều tối  15/6 tại sân bay này cũng đã có 6 chuyến bay của Vietjet bị hủy, 4 chuyến bị chậm.

Đến chiều 15/6, do Vietjet chủ động thông báo cho hành khách trước giờ đến sân bay nên không có tình trạng ùn ứ khách tại sân bay.

Lý do khiến nhiều chuyến bay bị chậm, hủy chuyến trong hai ngày qua được Vietjet giải thích là do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận máy bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet  đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm máy bay  theo hình thức thuê "ướt" (thuê cả tổ bay), để phục vụ nhu cầu của khách.

Tuy nhiên, do thời gian giao máy bay của nhà sản xuất và đối tác cho thuê "ướt" tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của Hãng. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Trao đổi với PV về thông tin Vietjet phải hoãn và hủy hàng loạt chuyến bay trong các ngày 14 và 15/6 là do phi công đồng loạt nghỉ việc, đại diện truyền thông Vietjet khẳng định việc hoãn, điều chỉnh lịch bay không liên quan đến việc đình công của phi công.

Được biết, ngày 14/6, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không trước tình trạng thiếu nhân lực cản trở sự phát triển của ngành.

Chỉ đạo của Thủ tướng diễn ra trong bối cảnh thị trường hàng không trong nước đã tăng liên tục nhiều năm gần đây, cùng với thị trường đón nhận thêm những hãng bay mới, đang khiến nguồn nhân lực trong ngành căng thẳng, đặc biệt là vị trí phi công, kỹ thuật viên tàu bay.

Tin mới lên