Thị trường

Vietnam Airlines thay đổi các chặng bay châu Âu bởi căng thẳng tại Syria

(VNF) - Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hôm qua (11/4), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chuyển hướng các chuyến bay đi và đến châu Âu tránh xa Biển Đen - khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng bởi những căng thẳng chiến sự tại Syria.

Vietnam Airlines thay đổi các chặng bay châu Âu bởi căng thẳng tại Syria

Vietnam Airlines thay đổi các chặng bay châu Âu bởi căng thẳng tại Syria.

Mặc dù đường bay đang khai thác thường lệ cách xa khu vực chiến sự nhưng Vietnam Airlines vẫn quyết định chuyển hướng đường bay với mục đích đặt an toàn khai thác lên hàng đầu. Việc điều chỉnh này sẽ khiến thời gian bay dài hơn và phát sinh thêm chi phí.

Phía Vietnam Airlines cũng cho biết, sẽ theo dõi sát sao diễn biến tình hình đồng thời có những phương án khai thác phù hợp.

Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không trong nước duy nhất khai thác đường bay đi châu Âu, với chuyến Hà Nội - Paris mỗi ngày có một chuyến; Hà Nội - Frankfurt 6 chuyến một tuần và Hà Nội - London 4 chuyến mỗi tuần. Trong khi đó, TP. HCM - Paris, Frankfurt, London là 3-4 chuyến một tuần.

Liên quan đến diễn biến căng thẳng tại Syria những ngày qua gia tăng nhanh chóng với hàng loạt cảnh báo được đưa ra.

Diễn biến chiến sự những ngày qua tại Syria đang trở căng thẳng hơn bởi hàng loạt cảnh báo được đưa ra. Trước đó, ông Donald Trump nói rằng các tên lửa của Mỹ sẽ tới Syria sau khi cáo buộc chính phủ Tổng thống Assad tấn công phiến quân bằng vũ khí hóa học khiến 70 dân thường thiệt mạng hôm 7/4.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết, Washington hiện vẫn đang tìm kiềm bằng chứng về những lực lượng đứng đằng sau vụ tấn công.

Hôm qua (11/4), phía Cơ quan kiểm soát không lưu châu Âu đã có cảnh báo đến các hãng hàng không cần xem xét cẩn thận khi lên kế hoạch thực hiện các chuyến bay ở phía Đông Địa Trung Hải và vùng Nicosia bởi rất có thể Syria sẽ bị không kích trong vòng 72 giờ tới, cùng với đó là hệ thống định vị có khả năng bị gián đoạn liên tục.

Tin mới lên