Thị trường

Vinfast chính thức công bố 36 mẫu thiết kế xe ô tô điện và xe ô tô cỡ nhỏ

(VNF) – Ngày 8/3, Vinfast - đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup, đã công bố 36 mẫu thiết kế cho ô tô dòng xe điện và xe động cơ đốt trong cỡ nhỏ tiêu chuẩn quốc tế. Đây là lần đầu tiên, một doanh nghiệp Việt tham gia sản xuất xe điện, đánh dấu bước đột phá cho sự phát triển và hội nhập của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Vinfast chính thức công bố 36 mẫu thiết kế xe ô tô điện và xe ô tô cỡ nhỏ

Vinfast công bố 36 mẫu thiết kế xe ô tô điện và xe ô tô cỡ nhỏ

Xe điện và xe cỡ nhỏ Vinfast sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2019, nhanh hơn dự kiến gần 1 năm. Sự kiện này khẳng định mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á của Vinfast với các sản phẩm toàn diện ở dòng xe động cơ đốt trong (phân khúc Sedan, SUV, hatchback) và xe điện.

Đối với xe điện, Vinfast quyết định đầu tư mạnh nhằm tạo sự đột phá trên bản đồ ô tô Việt Nam và toàn cầu.

Dây chuyền sản xuất sẽ được ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện nay nhằm cho ra đời những chiếc xe chạy bằng điện thân thiện với môi trường, phù hợp với sự phát triển và xu hướng mới nhất của ngành ô tô trên thế giới.

Bên cạnh đó, dòng xe cỡ nhỏ được phát triển với mục tiêu đưa cơ hội sở hữu xe ô tô chất lượng quốc tế với mức giá phù hợp đến đông đảo khách hàng.

Mẫu xe điện mang tên mã OOL EV 02.

"Xe điện là chiếc xe của tương lai. Với sứ mệnh tiên phong và mong muốn tạo sự đột phá trên thị trường xe hơi, Vinfast quyết định sản xuất xe điện ngay thời điểm này.

"Đồng thời Vinfast cũng sẽ sản xuất xe cỡ nhỏ, bên cạnh 2 mẫu Sedan và SUV để phục vụ nhu cầu trong nước hiện tại", ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

Để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chiếc xe mang bản sắc Việt Nam vươn tầm quốc tế, Vinfast tiếp tục kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc đóng góp ý kiến cho những mẫu phác thảo thiết kế xe.

Trong thời gian từ 14h ngày 8/3 đến hết ngày 18/3/2018, người tiêu dùng có thể tham gia chương trình "Chọn xế yêu cùng Vinfast - 2" để bình chọn 2 thiết kế xe điện và xe cỡ nhỏ yêu thích nhất tại website www.binhchonmauxe.vinfast.vn.

Mẫu xe điện mang tên mã TRN EV 03A.

36 bản thiết kế phác thảo, bao gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ được sáng tạo bởi những studio danh tiếng như Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design - nơi khởi nguồn sáng tạo của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Với các mẫu thiết kế xe điện, nhà thiết kế Ital Design đưa tới những mẫu thiết đơn giản, tinh tế, gọn gàng; trong khi đó các mẫu của Pininfarina lại có đường nét góc cạnh nhưng không kém phần hài hòa, uyển chuyển. Nhà thiết kế One One Lab mang đến những bản phác thảo cá tính, năng động và hầm hố trong lần đầu tiên làm việc với Vinfast.

Đối với xe cỡ nhỏ, Italdesign tiếp tục nhấn mạnh phong cách thể thao với các đường nét dứt khoát; Torino Design với thiết kế sắc sảo, mạnh mẽ; trong khi đó, Pininfaria gây ấn tượng khi kết hợp hài hòa yếu tố năng động với những đường nét dập nổi khỏe khoắn, trong đó có những mẫu được lấy cảm hứng từ mắt xếch Á Đông hay cánh chim lạc.

Mỗi mẫu đều được thể hiện từ các góc khác nhau về kiểu dáng và các bộ phận của xe để từ đó người tiêu dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Ngoài việc được thể hiện ý kiến về mẫu xe yêu thích nhất, khách tham gia bình chọn còn có cơ hội nhận các giải hấp dẫn.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 800 triệu đồng, trong đó, giải nhất cuộc thi có trị giá lên đến 200 triệu đồng dành cho người có bình chọn xuất sắc nhất ở 2 hạng mục xe điện và xe cỡ nhỏ.

Giải thưởng cho chương trình bình chọn xế yêu gồm 1 giải nhất là voucher trị giá 200 triệu đồng để mua sản phẩm của Vinfast dành cho người bình chọn đúng cả hai mẫu xe điện và xe cỡ nhỏ có tỷ lệ bình chọn cao nhất; dự đoán đúng tỷ lệ bình chọn thực tế cho 2 mẫu xe.

Mẫu xe cỡ nhỏ mang tên mã IDG ICE A.

Bên cạnh giải nhất là 2 giải nhì, mỗi giải 1 voucher 50 triệu đồng để mua sản phẩm của Vinfast dành cho người bình chọn mẫu xe điện và 1 người bình chọn mẫu xe cỡ nhỏ được nhiều người bình chọn nhất, đồng thời có dự đoán % số người bình chọn giống mình đúng hoặc gần nhất nhưng không đạt giải nhất.

Cùng với đó là 30 giải ba, mỗi giải 1 voucher khách sạn Vinpearl, 3 ngày 2 đêm dành cho 15 người tham gia chương trình có bình chọn mẫu xe điện và 15 người chơi có bình chọn mẫu xe cỡ nhỏ được nhiều người bình chọn nhất và có dự đoán % số người bình chọn giống mình đúng hoặc gần nhất nhưng không trúng giải nhì.

Ngoài ra, chương trình còn có 100 giải khuyến khích, mỗi giải là 1 thẻ VinID Giftcard 2 triệu đồng dành cho tất cả người tham gia chương trình hợp lệ (không trúng giải nhất, giải nhì và giải ba) sẽ có cơ hội trúng giải khuyến khích thông qua lựa chọn ngẫu nhiên trên trang web: www.random.org.

Với phương châm tạo ra dòng xe những chiếc xe với đặc điểm "Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế", Vinfast đang dồn toàn bộ nguồn lực, hợp tác với các tên tuổi hàng đầu thế giới như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW, AVL… cũng như khẩn trương hoàn thiện nhà máy tại Hải Phòng để phát triển những chiếc xe an toàn, sang trọng, hiện đại, đẳng cấp thế giới.

Dự kiến, những mẫu xe này sẽ ra mắt thị trường vào tháng 9/2019, ông Nguyễn Việt Quang cho biết.

Tin mới lên