Thị trường

Vingroup bổ nhiệm huyền thoại MU Ryan Giggs làm Giám đốc bóng đá

(VNF) – Vingroup cho biết tập đoàn này sẽ bổ nhiệm huyền thoại CLB Manchester United Ryan Giggs làm Giám đốc Bóng đá của Trung tâm PVF. Cùng với Ryan Giggs, một huyền thoại khác của Manchester United là Paul Scholes cũng sẽ tham gia huấn luyện tại đây.

Vingroup bổ nhiệm huyền thoại MU Ryan Giggs làm Giám đốc bóng đá

2 huyền thoại MU là Ryan Giggs và Paul Scholes sẽ cùng huấn luyện tại Trung tâm bóng đá PVF của Vingroup

Ngày 20/11, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức khánh thành cơ sở mới tại Hưng Yên với loạt trận đấu giao hữu quốc tế giữa 4 đội U15 của các câu lạc bộ đến từ các giải vô địch quốc gia ở 3 châu lục và chủ nhà PVF.

Cụ thể, PVF sẽ tổ chức các trận thi đấu giao hữu bóng đá quốc tế lứa tuổi U15 với sự góp mặt của các đội Stoke City (Anh), Central Coast Mariners (Australia), Busan I’park (Hàn Quốc) và U15 PVF.

Xem thêm: Mức lương Ryan Giggs nhận từ Vingroup không dưới 3 tỷ đồng/tháng?

Cùng ngày, PVF sẽ chính thức bổ nhiệm danh thủ bóng đá thế giới Ryan Giggs, cựu đội trưởng huyền thoại của Manchester United, vào vị trí Giám đốc Bóng đá của Trung tâm. Theo đó, Ryan Giggs có trách nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo HLV, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào bóng đá số 1 Việt Nam và Đông Nam Á.

Cùng với Ryan Giggs, một huyền thoại khác của Manchester United là Paul Scholes cũng sẽ tham gia huấn luyện tại PVF.

"Tầm vóc và sự đầu tư của Vingroup cho công trình này sánh ngang các học viện bóng đá trẻ hàng đầu của nước Anh" - ông Mike Farnan, nguyên Giám đốc quan hệ quốc tế của CLB Manchester United và là nhà tư vấn của PVF khẳng định.

Giggs và Scholes sẽ đặt chân đến Nội Bài vào ngày 19/11, ở tại khách sạn Metropole trên đường Ngô Quyền (Hà Nội).

PVF Hưng Yên sở hữu hệ thống 1 sân thi đấu chính và 06 sân tập kích thước tiêu chuẩn 11v11 với mặt cỏ được chứng nhận FIFA Quality Pro.

Hiện PVF có 01 Giám đốc kỹ thuật, 02 HLV, 01 HLV thủ môn, 02 chuyên gia khoa học thể thao, 01 chuyên gia vật lý trị liệu đến từ các CLB Ngoại hạng Anh.

Về HLV Việt, PVF đã quy tụ được HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các HLV từng là cựu tuyển thủ quốc gia như HLV Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Việt Thắng, Lê Phước Tứ…

Trung tâm đào tạo bóng đá PVF tại Hưng Yên có tổng diện tích gần 22ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống kí túc xá tiện nghi.

PVF ra đời vào ngày 14/12/2008 từ ý tưởng gợi ý của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, là một tổ chức phi Chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận, được sáng lập và đóng góp vốn bởi 03 thành viên thuộc tập đoàn Vingroup là: Quỹ Thiện Tâm (đóng góp 80%); Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại PFV (10%) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10%).

Giai đoạn 2010 – 2015, đội hình của PVF đã giành 15 chức Vô địch các giải trẻ Quốc gia; 6 lần giành chức Á quân các giải trẻ Quốc gia; 3 lần Vô địch các giải trẻ Quốc tế, trong đó có những giải có các đội trẻ mạnh của các CLB hàng đầu: Nhật Bản, đội tuyển trẻ quốc gia Thái Lan, Myanmar, Singapore,... tham gia; 3 lần Á quân và 1 lần giành giải 3 các giải trẻ Quốc tế.

Năm 2016, trung tâm bóng đá của Vingroup có 13 cầu thủ U17, U18 được các CLB V-league như Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng, FLC Thanh Hóa và Cần Thơ mượn để thi đấu tại Giải bóng đá V-league 2016. Đây là thành tích chưa từng có ở CLB hay Trung tâm đào tạo trẻ nào của Việt Nam. Học viên PVF chỉ mới 17-18 tuổi.

Tin mới lên