Thị trường

Vingroup sắp ra mắt máy tính bảng và chuẩn bị sản xuất điện thoại 5G

(VNF) - Bên cạnh điện thoại VSmart mới ra mắt, VinGroup còn chuẩn bị "trình làng" máy tính bảng và đang nghiên cứu sản xuất điều hoà, TV, tủ lạnh, thiết bị IoT, camera, đặc biệt đang hợp tác với đối tác Mỹ để sản xuất điện thoại 5G.

Vingroup sắp ra mắt máy tính bảng và chuẩn bị sản xuất điện thoại 5G

Vingroup sắp ra mắt máy tính bảng và chuẩn bị sản xuất điện thoại 5G

Phát biểu tại "Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam" được tổ chức ngày 9/5, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup, đã cho biết tập đoàn này đã chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang công nghệ - công nghiệp thông qua việc khởi công nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast và chỉ chưa đầy một năm sau đó là nhà máy sản xuất điện thoại thông minh VSmart..

"Chính thức công bố chuyển đổi mô hình phát triển với 3 trụ cột chính là công nghệ, công nghiệp và thương mại dịch vụ từ tháng 8/2018, chỉ trong một thời gian ngắn, VinFast đã làm chủ được các công nghệ phức tạp và đưa 3 mẫu ô tô cũng như 2 mẫu xe máy điện ra thị trường. Dự kiến, đến cuối năm 2020, VinFast sẽ tiếp tục đưa ra thị trường hơn 10 mẫu xe ô tô và xe máy (cả điện và xăng) nữa, tất cả đều là do đội ngũ kỹ sư của VinFast tự dẫn dắt thiết kế", bà Thủy nói.

Cũng theo chia sẻ của Phó chủ tịch VinGroup, ngoài 4 mẫu điện thoại vừa được ra mắt vào cuối năm 2019, dự kiến năm 2019 Vingroup sẽ đưa ra thị trường thêm 12 mẫu điện thoại.

Đươch biết, VinSmart hiện đang chuẩn bị khởi công nhà máy sản xuất điện thoại với công suất 100 triệu máy/năm và sẽ lắp đặt máy móc giai đoạn đầu cho 30 triệu máy/năm.

Quy mô sản xuất điện thoại của VinSmart khi hoàn thiện bằng một phần ba so với công suất hiện nay của nhà máy Samsung đặt tại Việt Nam (khoảng 300 triệu máy) và gấp gần 10 lần nhà máy của LG đặt tại Hải Phòng (khoảng 11 triệu máy).

Đại diện Tập đoàn Vingroup cũng cho biết VinSmart đã chủ động thiết kế và xây dựng hệ điều hành của riêng mình. Công ty đang hợp tác với đối tác Mỹ để phát triển điện thoại 5G. Ngoài điện thoại, thương hiệu này còn sắp tung ra máy tính bảng, đang nghiên cứu sản xuất điều hòa, TV, tủ lạnh, các thiết bị IoT, camera...

Tin mới lên