VN-Index đi ngang, VIC 'bốc hơi' hơn 13% sau 4 phiên giảm liên tiếp
Thanh Long -
10/02/2022 15:29 (GMT+7)
(VNF) - Gây chú ý nhất trong phiên 10/2 tiếp tục là VIC với mức giảm 1,98%, xuống 84.000 đồng/cổ phiếu. Tính chung 4 phiên gần nhất, giá cổ phiếu VIC giảm tới 13,4%.
VN-Index đi ngang, VIC 'bốc hơi' hơn 13% sau 4 phiên giảm liên tiếp
Chỉ số VN-Index ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp đầu xuân Nhâm Dần, tuy nhiên mức tăng của phiên 10/2 không đáng kể, chỉ 1,41 điểm, tương đương 0,09%, lên 1.506,79 điểm.
Gây chú ý nhất tiếp tục là VIC với mức giảm 1,98%, xuống 84.000 đồng/cổ phiếu. Tính chung 4 phiên gần nhất, giá cổ phiếu VIC giảm tới 13,4%, đưa giá trị vốn hóa của tập đoàn này xuống gần 320.000 tỷ đồng, thấp hơn 9% so với giá trị vốn hóa của công ty con là VHM và thấp hơn 35% so với giá trị vốn hóa của VCB, dù trước đây VIC có thời gian dài thống lĩnh vị trí số 1. Kết quả kém khả quan này được cho là liên quan đến thông tin Vingroup lần đầu thua lỗ.
Không chỉ VIC, hàng loạt cổ phiếu bất động sản lớn như VHM, NVL, PDR, KDH đều ghi nhận sắc đỏ với mức giảm lần lượt là 1,72%, 0,63%, 0,88% và 0,56%. Nhìn chung, sắc đỏ áp đảo ở nhóm vốn hóa top trên, ngoại trừ DIG tăng kịch trần. Ngược lại, sắc xanh lại bao phủ nhóm vốn hóa top dưới.
Với cổ phiếu ngân hàng, các cổ phiếu vốn hóa hàng đầu về cơ bản diễn biến tích cực hơn phần còn lại, cụ thể, VCB tăng 0,55%, CTG tăng 1,1%, MBB tăng 1,35%, TCB và BID đứng giá tham chiếu.
Cổ phiếu chứng khoán giao dịch kém khả quan khi SSI giảm 1,31%, HCM giảm 0,65%, VND giảm 1,39%, VCI giảm 0,33%...
Ở nhóm sản xuất, HPG giảm 0,63%, VNM giảm 0,12% trong khi MSN tăng 2,05%, GVR tăng 1,51%, SAB tăng 2,08%. Sắc xanh lấn át sắc đỏ trong toàn nhóm.
Cổ phiếu năng lượng giao dịch tích cực: GAS tăng 1,82%, POW tăng 4,21%, PLX tăng 1,85%. Đáng chú ý, "tân binh" sàn HoSE mang tên PGV tăng 6,33% trong ngày đầu chào sàn.
Phân hóa xảy ra ở cổ phiếu hàng không và bán lẻ khi VJC giảm 1,48% còn HVN tăng 0,57%; MWG giảm 0,51% trong khi PNJ đứng giá tham chiếu.
Toàn sàn HoSE có 209 mã tăng giá, 64 mã đứng giá tham chiếu và 226 mã giảm giá. Thanh khoản khớp lệnh ở mức khá thấp, đạt 20.115 tỷ đồng.
(VNF) - Thị phần margin của nhóm công ty chứng khoán có ngân hàng hỗ trợ đã tăng từ dưới 40% cách đây 5 năm lên gần 60% hiện tại, phần lớn lấy từ thị phần của nhóm công ty ngoại.
(VNF) - Ngày 4/12 sắp tới, Masan Consumer (MCH) sẽ công bố thông tin chi tiết về kế hoạch niêm yết trên HoSE. Đây không chỉ là một bước chuyển quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn là điểm nhấn đáng chú ý trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc cuối năm, thời điểm nhà đầu tư luôn tìm kiếm những tín hiệu rõ ràng để định hình kỳ vọng cho năm kế tiếp.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Kế toán thuế Keytas đề xuất, có thể xem xét ngưỡng miễn thuế 750 triệu nhằm nuôi dưỡng nguồn thu trong dài hạn và khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân.
(VNF) - Làn sóng IPO tại Việt Nam đang tăng tốc mạnh mẽ, mở ra cơ hội gọi vốn cho doanh nghiệp và kỳ vọng sinh lời cho nhà đầu tư. Theo FIDEY Việt Nam, thị trường cần thêm nhiều doanh nghiệp chất lượng thực sự, nhưng bài toán lớn đặt ra là làm sao định giá đúng các doanh nghiệp trẻ và startup khi dữ liệu tài chính còn hạn chế và rủi ro tăng trưởng vẫn ở mức cao.
(VNF) - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, sẽ giảm mức thuế suất ở bậc 2 và 3 của biểu thuế hiện hành nhằm đảm bảo giảm áp lực thuế đối với nhóm có thu nhập dưới 60 triệu/tháng.
(VNF) - Bước sang năm 2026, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang chứng kiến một giai đoạn chưa từng có khi thuế, chi phí và áp lực thị trường ngày càng tăng mạnh, khiến biên lợi nhuận thu hẹp. Nhiều mô hình truyền thống không còn phát huy hiệu quả, một xu hướng mới đang nở rộ và được xem như “lối thoát” đáng tin cậy: kinh doanh theo mô hình Affiliate.
(VNF) - Theo Thuế Hà Nội, thành phố đang dẫn đầu cả nước trong chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, chuẩn hoá dữ liệu tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử.
(VNF) - Ngày Truyền thống ngành Chứng khoán Việt Nam, thị trường ghi dấu một dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên có doanh nghiệp cán mốc vốn hoá 1 triệu tỷ đồng.
(VNF) - Để đảm bảo người nộp thuế dễ dàng tuân thủ nghĩa vụ, tiết giảm chi phí xã hội, đại diện Trọng Tín Tax kiến nghị, người bán hàng online trên sàn TMĐT chỉ cần lập hoá đơn tổng hợp theo kỳ thay vì từng lần bán hàng.
(VNF) - Cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết do Vimico chưa đáp ứng đủ điều kiện về cơ cấu cổ đông của công ty đại chúng. Cơ cấu quá cô đặc cũng là nguyên nhân dẫn đến những pha "tăng sốc", giảm sâu" của cổ phiếu thời gian vừa qua.
(VNF) - Cổ phiếu GTD của Giầy Thượng Đình đã tăng trần 8 phiên liên tiếp, ghi nhận đà tăng gấp 2,9 lần kể từ khi có thông tin thoái vốn của UBND TP. Hà Nội.
(VNF) - Vụ việc chị Nguyễn Thị Thu Th. ở Quảng Trị chuyển nhầm gần 500 triệu đồng vào tài khoản một người quen nhưng nhiều lần yêu cầu vẫn không được hoàn trả đang thu hút sự chú ý. Dù cơ quan công an đã vào cuộc, người nhận tiền vẫn né tránh làm việc, đặt ra nhiều vấn đề pháp lý liên quan quyền sở hữu và trách nhiệm hoàn trả tài sản.
(VNF) - Những thay đổi về thuế năm 2026 cùng sự biến động của thị trường đang tạo nên áp lực lớn cho cả hộ kinh doanh nhỏ và người làm thuê. Nhưng nhìn từ góc độ kinh tế – vận hành – con người, nhiều chuyên gia nhấn mạnh, đây không chỉ là giai đoạn khó khăn mà còn là thời điểm để trưởng thành trong cách làm ăn.
(VNF) - Trước những vướng mắc, bất cập về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT), đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp, Bộ Tài chính đã đề xuất cách tháo gỡ “điểm nghẽn” trong việc hoàn loại thuế này.
(VNF) - Mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ đăng ký chào bán, phát hành có thông tin sai lệch theo Nghị định 306 được nâng lên 500–600 triệu đồng, tăng đáng kể so với khung 400–500 triệu đồng quy định tại Nghị định 156.
(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.
(VNF) - Kế hoạch cấm xe máy chạy xăng theo giờ trong Vành đai 1 Hà Nội từ 2026 tạo ra áp lực đối với doanh số xe 2 bánh của Honda - "gà đẻ trứng vàng" của VEAM.
(VNF) - Ông Vũ Đăng Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã nhấn mạnh việc tập đoàn đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc hệ sinh thái nhằm chuẩn bị cho kế hoạch IPO độc lập các chuỗi kinh doanh trong những năm tới.
(VNF) - Cổ phiếu MSB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến sau thông tin về thương vụ đấu giá của VNPT. Tập đoàn này sẽ thoái toàn bộ cổ phần MSB với giá khởi điểm 18.239 đồng/cp.
(VNF) - Thị phần margin của nhóm công ty chứng khoán có ngân hàng hỗ trợ đã tăng từ dưới 40% cách đây 5 năm lên gần 60% hiện tại, phần lớn lấy từ thị phần của nhóm công ty ngoại.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.