Tài chính tiêu dùng

VPBank ra mắt ứng dụng ngân hàng số Yolo: Tích hợp gọi xe, đặt đồ ăn, nghe nhạc…

(VNF) - Ứng dụng ngân hàng số Yolo của VPBank có cơ chế hoạt động như các ứng dụng ngân hàng thông thường, nhưng được tích hợp thêm các tiện ích như gọi xe taxi, đặt món ăn, đọc tin tức, nghe nhạc, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tư vấn sức khoẻ, mua bảo hiểm, các chương trình ưu đãi.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) mới đây vừa chính thức ra mắt Yolo - ngân hàng số tích hợp tiện ích.

Yolo là ứng dụng ngân hàng số với cơ chế hoạt động như các ứng dụng ngân hàng thông thường, nhưng được tích hợp thêm các tiện ích như: gọi xe taxi, đặt món ăn, đọc tin tức, nghe nhạc, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tư vấn sức khoẻ, mua bảo hiểm, các chương trình ưu đãi. Tất cả những tính năng cộng thêm này đều do VPBank hợp tác với các đối tác thứ 3 để thực hiện.

Ứng dụng còn có chức năng tạo thẻ MasterCard ảo cho phép người dùng thanh toán toàn cầu. Người dùng chỉ cần cung cấp họ tên, số điện thoại và email là có thể sở hữu chiếc thẻ này. Có thẻ, người dùng có thể thanh toán tại tất cả các cửa hàng online, trang thương mại điện tử chấp nhận thanh toán qua thẻ MasterCard. Khách hàng có thể mua sắm ở bất cứ đâu, tại bất kỳ thời điểm nào nhưng chỉ cần dùng thẻ ảo với số tiền đã giới hạn trong đó.

Yolo cũng cung cấp sản phẩm tiết kiệm Yolo Super, cho phép quản lý chi tiêu và tối ưu hóa số tiền nhàn rỗi của khách hàng.

Giao diện của Yolo.

Bên cạnh đó, Yolo có thể thanh toán nhiều loại dịch vụ và hóa đơn khác nhau, từ hóa đơn điện, nước, điện thoại, cho tới máy bay, truyền hình cáp... Người dùng có thể đặt lịch thanh toán tự động cho các hoá đơn này.

Ứng dụng cũng có tính năng chia sẻ hóa đơn thanh toán cho bạn bè, nghĩa là chỉ cần thanh toán một phần hoá đơn, phần còn lại để bạn bè thanh toán, phù hợp với việc cần chia nhau trả tiền điện, nước, truyền hình cáp, hoặc chi trả hoá đơn quán ăn.

Tại sự kiện ra mắt, VPBank đã ký kết thoả thuận hợp tác với nhà mạng VinaPhone – đơn vị sở hữu giải pháp tích điểm đa năng Vpoint với gần 3.000 cửa hàng liên kết cùng hàng triệu hội viên trên toàn quốc.

“Theo thoả thuận, người dùng Yolo chỉ cần một tài khoản tích điểm Vpoint để hưởng ưu đãi tại toàn bộ cửa hàng trong cộng đồng liên minh. Ngược lại, người dùng Vpoint cũng có cơ hội sử dụng những tính năng của ngân hàng số Yolo”, đại diện VPBank thông tin.

Theo VPBank, ngành tài chính ngân hàng Việt Nam còn nhiều khoảng trống với gần 70% người dân chưa tiếp cận được dịch vụ ngân hàng và phân bố chủ yếu ở giới trẻ. Do đó, VPBank đã phát triển Yolo, ngân hàng số nhắm vào đối tượng này.

Ứng dụng Yolo hiện có mặt trên cả hai nền tảng Apple App Store và Google Play Store.

Xem thêm >> [Góc nhìn VNF]: Thịt chó và chính sách công

Tin mới lên