Thị trường

VTV ‘xin’ được tiếp sóng trực tiếp Asiad từ VOV/VTC

(VNF) - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu, do VOV/VTC phát sóng, trong khuôn khổ Asiad 2018.

VTV ‘xin’ được tiếp sóng trực tiếp Asiad từ VOV/VTC

VTV ‘xin’ được tiếp sóng Asiad từ VOV/VTC

Đại diện VTV cho biết công văn đã được nhà đài phát đi trong đầu giờ chiều 21/8, ngay sau khi VOV/VTC hoàn tất thủ tục ký hợp đồng sở hữu bản quyền Asiad 2018.

“Hiện VTV vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ phía VOV/VTC. Nếu được chấp thuận, VTV sẽ phát sóng chương trình Asiad 2018 trên kênh VTV6”, vị đại diện VTV nói.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 21/8, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV) chính thức phát đi thông báo đã đạt thỏa thuận nắm giữ bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á (Asiad 2018) tại Việt Nam vào sáng cùng ngày.

Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về Asiad 2018, bản quyền tất cả sự kiện trong khuôn khổ Asiad 2018 tại lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của Asiad 2018 trên VTC3 và các kênh sóng khác của VTC. Thính giả phát thanh có thể nghe trực tiếp trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam.

Người dùng trực tuyến tại Việt Nam có thể xem trực tiếp, miễn phí tất cả các sự kiện Asiad 2018 qua ứng dụng VTC Now và báo điện tử VTC.VN, VOV.VN.

VTC cũng cho biết việc sở hữu bản quyền Asiad 2018 có sự đồng hành của các doanh nghiệp là Vingroup và Viettel.

Bản quyền Asiad 2018 có được do sự chỉ đạo tích cực của Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ với mong muốn giúp người hâm mộ cả nước có thể xem trực tiếp các đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở Asiad 18.

Tin mới lên