Thị trường

Vụ dùng xe biển xanh đón người nhà: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chính thức xin lỗi

(VNF) – Liên quan đến vụ việc dùng xe biển xanh đón người nhà tại chân cầu thang máy bay ở sân bay Nội Bài, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi đến “toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay, nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương”.

Vụ dùng xe biển xanh đón người nhà: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chính thức xin lỗi

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chính thức xin lỗi vụ dùng xe biển xanh đón người nhà tại sân bay Nội Bài

Thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh được Bộ Công Thương phát đi chiều 8/1/2019, tức 4 ngày sau khi vụ việc trên gây xôn xao dư luận xã hội.

Trong thư, ông Trần Tuấn Anh cho biết do đang phải nằm điều trị tại Khoa tim mạch, bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay ông mới có thể chính thức lên tiếng về vụ việc.

“Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.

“Thông qua các cơ quan báo chí, cho phép tôi và gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương”, ông Trần Tuấn Anh viết.

Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng khẳng định sẽ “coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương”.

“Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên, đồng thời tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai”, ông Trần Tuấn Anh cho biết thêm.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 3/1/2018, Văn phòng Bộ Công Thương phát đi một công văn gửi tới 6 cơ quan hàng không. Công văn nói rằng Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP. HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP. HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Bộ Công Thương đăng ký 2 xe vào đón Bộ trưởng, trong đó có một xe biển 80B 5645.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong hai ngày 3-4/1/2018, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đang ở Hà Nội, tham dự một loạt sự kiện quan trọng khác.

Người được đón tại sân bay Nôi Bài bằng xe biển xanh chiều ngày 4/1/2019 là người nhà Bộ trưởng.

Tin mới lên