Xe

Vụ Honda CR-V 2018 bị rỉ sét: 'Honda Việt Nam nên sớm ra thông báo triệu hồi sản phẩm'

(VNF) - Liên quan tới phản ánh của người dùng về hiện tượng rỉ sét nghiêm trọng xuất hiện trên xe Honda CR-V 2018, luật sư Bùi Đình Ứng cho rằng: “Honda Việt Nam nên sớm ra thông báo triệu để hồi khắc phục lỗi rỉ sét nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng”.

Vụ Honda CR-V 2018 bị rỉ sét: 'Honda Việt Nam nên sớm ra thông báo triệu hồi sản phẩm'

Lỗi rỉ sét trên chiếc Honda CR-V 2018 xuất hiện trên bánh trước và sau của xe.

Nhiều xe Honda CR-V 2018 xuất hiện hiện tượng bị rỉ sét nghiêm trọng ở phần sắt xung quanh gioăng cao su đang khiến nhiều người sử dụng bức xúc. Tuy nhiên, phía Honda Việt Nam vẫn chưa có động thái cụ thể nào để trấn an hay đơn giản là lời xin lỗi khách hàng.

Trao đổi với VietnamFinance, luật sư Bùi Đình Ứng (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, đầu tiên nhà sản xuất phải đánh giá được nguyên nhân xuất hiện của lỗi rỉ sét trên xe xuất phát từ đâu.

“Nếu đây là một lỗi khuyết tật của hàng hóa thì hãng cần phải lập tức ra thông báo triệu hồi ngay để khắc phục lỗi, đồng thời phải tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất cho khách hàng. Còn trong trường hợp mà phía nhà sản xuất không tiến hành thông báo, cảnh báo hoặc triệu hồi để khắc phục sửa chữa lỗi trên, người tiêu dùng có quyền khiếu nại tới Hội bảo vệ người tiêu dùng hoặc có thể nhờ tới sự can thiệp của các văn phòng luật sư", luật sư Ứng nói.

“Lỗi khuyết tật này có thể là do lớp phủ sơn chống rỉ kém dẫn tới hàng hóa đó bị hỏng. Và đã là lỗi hàng hóa thì nhà sản xuất phải có trách nhiệm tiến hành triệu hồi, thu hồi và khắc phục ngay toàn bộ sản phẩm này”, luật sư Ứng nhận định thêm.

Lỗi rỉ sét nghiêm trọng trên xe Honda CR-V 2018 khiến nhiều người sử dụng lo lắng, hoang mang

Ở thời điểm hiện tại, phía Honda Việt Nam đã tiếp nhận phản ánh và đang cho xác minh. Luật sư Ứng cho rằng trong trường hợp này, nhà sản xuất cần phải vào cuộc khẩn trương, một mặt để đảm bảo uy tín của hãng, mặt khác đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Như VietnamFinance đã đưa tin trước đó, thời gian gần đây trên một số diễn dàn về ô tô lớn của Việt Nam nhiều người dùng phản ánh về chất lượng xe Honda CR-V 2018 (nhập khẩu từ Thái Lan) bị :rỉ sét" nghiêm trọng chỉ sau vài tháng sử dụng.

Cụ thể, có khá nhiều người dùng phản ánh về tình trạng chiếc Honda CR-V 2018 1.5 Turbo (phiên bản L) mới chỉ được đưa vào sử dụng khoảng 6 tháng nhưng phần sắt xung quanh gioăng cao su xảy ra tình trạng rỉ sét.

Điều đáng nói là ngoài Honda CR-V 2018, mẫu xe của Honda Việt Nam là Civic cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Ngay sau khi đăng tải lên các diễn đàn cộng đồng mạng, rất nhiều bình luận trái chiều nổ ra. Một số cho rằng việc rỉ sét là hoàn toàn bình thường và được nhà sản xuất tính toán trong lỗi kỹ thuật cho phép. Tuy nhiên, đại đa số cho rằng hiện tượng gỉ sét như vậy là “bất thường”, đặc biệt hơn nữa khi xe chỉ mới được đưa vào sử dụng vài tháng.

Hiện phía  Honda Việt Nam vẫn chưa đưa ra các thông báo, khuyến cáo về tình trạng lỗi “rỉ sét” xuất hiện trên CR-V 2018 khiến nhiều khách hàng đang sử dụng mẫu xe cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Xem thêm: ‘Rỉ sét’ trên CR-V 2018: Chờ lời xin lỗi từ Honda Việt Nam

Tin mới lên