Nhân vật

Vụ ly hôn tại Trung Nguyên: Tạm hoãn để làm rõ khoản tiền 2.100 tỷ đồng do phía ông Vũ phản tố

(VNF) - Tòa án nhân dân TP. HCM công bố tạm dừng vụ án ly hôn giữa vợ chồng cà phê Trung Nguyên và sẽ mở lại phiên xử vào ngày 27/3.

Vụ ly hôn tại Trung Nguyên: Tạm hoãn để làm rõ khoản tiền 2.100 tỷ đồng do phía ông Vũ phản tố

Tạm hoãn phiên ly hôn để làm rõ 2.000 tỷ đồng từ phía ông Vũ phản tố

Chiều nay (1/3), Tòa án nhân dân TP. HCM xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Tại phiên tòa chiều nay, chủ tọa bất ngờ quay lại phần hỏi. Ông hỏi nguyên đơn - bà Thảo, có hay không giữ nguyên yêu cầu như phiên tòa trước đó. Phía bà Thảo nói "giữ nguyên".

Quay sang ông Vũ, chủ tọa đề nghị cho biết ý kiến về việc Viện kiểm sát hôm 25/2 yêu cầu có thêm chứng cứ về khối tài sản hơn 2.100 tỷ đồng trong ngân hàng.

Phía bị đơn cho biết, năm 2018 đã xác minh số tài sản này nằm trong ba ngân hàng, con số bao nhiêu đã xác định rất rõ. Trong các phiên tòa trước hai bên đã hỏi xung quanh vấn đề này.

"Nếu nguyên đơn (bà Thảo) có rút ra sử dụng vào việc gì thì chỉ có nguyên đơn mới biết", luật sư của ông Vũ nói.

Sau khi hội ý, HĐXX công bố cần yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ làm rõ khoản tiền 2.100 tỷ đồng liên quan đến yêu cầu phản tố của ông Vũ tại 3 ngân hàng: Eximbank, BIDV và Vietcombank.

Chủ tọa bất ngờ thông báo tạm ngừng phiên tòa. Tòa án nhân dân TP. HCM sẽ mở lại phiên xử ngày 27/3.

Trước đó, trong phiên xét xử chiều 25/2, Viện kiểm sát đề nghị tòa giải quyết ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo theo nhu cầu của hai bên.

Về việc cấp dưỡng nuôi con, bà Thảo đề nghị ông Vũ cấp dưỡng từ 2013 đến khi các con học xong đại học. Ông Vũ đồng ý.

Về việc yêu cầu chia cổ phần tại các công ty, Viện kiểm sát cho rằng do tòa án quyết định tách nên Viện kiểm sát không đề nghị hướng giải quyết đối với cổ phần tại Công ty Trung Nguyên Singapore.

Về số tiền hơn 2.100 tỷ đồng gồm tiền, vàng tại các ngân hàng, Viện kiểm sát cho rằng hiện chưa được đảm bảo về tố tụng, chưa đủ cơ sở vững chắc để giải quyết.

Với 13 bất động sản, hai bên đã thống nhất chia 5:5 và giao căn nhà ở Tú Xương cho bà Thảo nên Viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử giải quyết theo phương án bị đơn đưa ra.

Với phương án chia, bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần tại 7 công ty, ông Vũ không đồng ý. Ông yêu cầu chia theo tỷ lệ 7:3. Ông Vũ có yêu cầu nhận cổ phần của vợ tại các công ty, ông sẽ hoàn tiền.

Tại tòa, bà Thảo yêu cầu cho bà hưởng 51% tại Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên; 15% cổ phần tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên và 7,5% cổ phần tại Công ty Cổ phần hòa tan Trung Nguyên - G7.

Với số cổ phần tại 5 công ty còn lại, nguyên đơn đề nghị cho sở hữu toàn bộ, nhưng ông Vũ đề nghị 7:3.

Viện kiểm sát cho rằng theo quy định tại Luật Hôn nhân gia đình, tài sản chung của vợ chồng là tài sản chung hợp nhất, nếu không thỏa thuận được thì tài sản chia đôi, có tính đến công sức của vợ chồng trong việc tạo lập khối tài sản chung, xét lỗi của mỗi bên,...Tài sản chung chia bằng hiện vật, nếu không chia bằng hiện vật thì chia bằng giá trị.

Xét công sức đóng góp, ông Vũ là người thành lập công ty, bà Thảo cho rằng bà có góp tiền nhưng không có chứng cứ chứng minh tại tòa; bà Thảo cũng đề nghị chia cho ông Vũ nhiều hơn 100 tỷ đồng.

Tin mới lên