Tài chính quốc tế

Vụ rơi máy bay Nga: 3 trẻ em và 3 người nước ngoài thiệt mạng

(VNF) - Tối 11/2, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga công bố danh tính của 71 nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay. Trong số đó có 3 trẻ em và 3 người nước ngoài, nạn nhân nhỏ nhất chỉ mới 5 tuổi.

Vụ rơi máy bay Nga: 3 trẻ em và 3 người nước ngoài thiệt mạng

Evgeny Livanov (12 tuổi) là một trong số 3 trẻ em thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc.

Thông tin ban đầu về một số nạn nhân xấu số được xác nhận là một nữ tiếp viên hàng không 29 tuổi, hai thành viên phi hành đoàn là Anastasia Slavinskaya và Sergey Gambaryan.

Cô bé Nadezhda Krasova (5 tuổi) là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ tai nạn. Mẹ của em là chị Oksana Krasova, 32 tuổi, cũng là một nạn nhân không may thiệt mạng khi chiếc máy bay bị rơi.

Bé Nadezhda Krasova (5 tuổi) và mẹ Oksana Krasova (32 tuổi) là hai nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn.

Các nạn nhân khác bao gồm Evgeny Livanov (12 tuổi), và Ilya Poletayev (17 tuổi), nữ tiếp viên hàng không Anastasia Slavinskaya (29 tuổi), và Viktoria Koval (21 tuổi) và cơ phó Sergey Gambaryan (34 tuổi).

Ngoài ra còn có những hành khách khác bao gồm Ulyana Son (28 tuổi), Kriskentia Alexeenko (25 tuổi), và bác sĩ Lyudmila Kovchuga (53 tuổi) cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này.

Hình ảnh của một số nạn nhân trong vụ rơi máy bay tại Nga:

Cơ phó Sergey Gambaryan (34 tuổi).

Nữ tiếp viên hàng không Anastasia Slavinskaya (29 tuổi).

Ulyana Son (28 tuổi).

Kriskentia Alexeenko (25 tuổi).

Ilya Poletayev (17 tuổi).

Bác sĩ Lyudmila Kovchuga  (53 tuổi).

Trước đó, ngày 11/2, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận chiếc máy bay chở 71 người của hãng hàng không Saratov Airlines rơi ở vùng ngoại ô Matxcơva chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Domoded. Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h35 theo giờ địa phương.

Chiếc máy bay đã rơi xuống khu vực nằm gần làng Argunovo, cách Moscow khoảng 80 km về phía đông nam. 65 hành khách cùng với 6 nhân viên phi hành đoàn có mặt trên chiếc máy bay.

Vào thời điểm gặp nạn, chiếc An-148 của Saratov Airlines đang trên hành trình di chuyển tới thành phố Orsk.

Chiếc Antonov An-148 đang trên đường đến thành phố Orsk ở Urals, gần biên giới với Kazakhstan và bị rơi vào đầu buổi chiều theo giờ địa phương.

Trang tin Sputnik của Nga cho biết, sau khi máy bay Antonov An-148 của Nga mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu, máy bay đã rơi với vận tốc 112 mét/giây xuống đất.

Đài kiểm soát không lưu Domodedovo mất liên lạc với chuyến bay An-148 703 của hãng hàng không Saratov Airline tới Orsk chỉ vài phút ngay sau khi cất cánh. Liên lạc với phi hành đoàn bị cắt đứt và chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar.

Một chiếc máy bay Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines.

Sau vụ tai nạn, đội cứu hộ của Nga đã phong tỏa và có mặt ở hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc. Đến nay, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy một hộp đen. Được biết, loại máy bay An-148 có ít nhất 3 hộp đen. Như vậy, hiện còn ít nhất 2 chiếc chưa được tìm thấy.

Đội cứu hộ của Nga đã phong tỏa và có mặt ở hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước khi gặp nạn, máy bay đã thực hiện vài chuyến bay ngắn ở Moscow rồi mới khởi hành từ sân bay Domodedovo, Moscow. Toàn bộ danh sách 71 người thiệt mạng đã được hãng hàng không Saratov đăng tải đầy đủ trên website.

Một mảnh vỡ của chiếc máy bay Antonov An-148.

Ủy ban Điều tra Nga đã nhấn mạnh sẽ điều tra mọi nguyên nhân có khả năng gây ra vụ việc, trong đó có điều kiện thời tiết, nhân tố con người và tình trạng kỹ thuật của chiếc máy bay. Cơ quan này cũng cho biết, phi hành đoàn không có báo cáo gì về tình trạng máy bay hỏng hóc trước khi thảm kịch xảy ra.

> Kinh hoàng người dân Trung Quốc về quê ăn Tết

Tin mới lên