Xe

Vụ xe Suzuki Ertiga bị tố 'hụt hơi': Báo cáo lại Cục Đăng kiểm trước ngày 17/10

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam chính thức ra văn bản yêu cầu nhà phân phối Suzuki Việt Nam báo cáo về sự cố “hụt hơi” trên các xe Ertiga theo phản ánh của người dùng.

Vụ xe Suzuki Ertiga bị tố 'hụt hơi': Báo cáo lại Cục Đăng kiểm trước ngày 17/10

Vụ xe Suzuki Ertiga bị tố 'hụt hơi': Báo cáo lại Cục Đăng kiểm trước ngày 17/10

Theo tài liệu của VietnamFinance, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức có văn bản gửi tới Công ty TNHH Việt Nam Suzuki yêu cầu báo cáo về hai vấn đề theo phản ánh của báo chí.

Vấn đề đầu tiên liên quan tới hiện tượng các xe Suzuki Ertiga bị “hụt hơi” khi tăng ga và vấn đề thứ hai là thiếu phụ tùng sửa chữa, thay thế cho xe Ertiga bị tai nạn.

Thời hạn báo cáo về hai vấn đề trên gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam trước ngày 17/10/2020.

Như VietnamFinance đã đưa tin trước đó, thời gian gần đây có khá nhiều khách hàng đang sử dụng dòng xe Suzuki Ertiga mới phản ánh về hiện tượng bị ”hụt hơi” khi đang chạy trên đường.

Đáng chú ý, đại đa số xe gặp phải hiện tượng bị “hụt hơi” được khách hàng mua vào thời điểm cuối năm 2019 và có số quãng đường di chuyển hiển thị trên cụm đồng hồ từ 1.000 – 2.000 km.

Trước vấn đề về an toàn cho chính mình và các hành khách đi cùng, những người đang sử dụng mẫu xe Ertiga mới đã tập hợp danh sách những xe bị hiện tượng trên và đã gửi tới nhà phân phối Suzuki Việt Nam để tìm câu trả lời thoả đáng.

Trong văn bản trả lời khách hàng về hiện tượng “hụt hơi” trên xe Ertiga khi đang chạy, Suzuki Việt Nam cho biết sau khi kiểm tra thực tế thì hiện tượng này là hoàn toàn bình thường và người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Tuy nhiên đại đa số chủ sở hữu xe Suzuki Eriga tỏ ra thất vọng và không đồng tình với các lý giải trên từ nhà phân phối, đồng thời họ tiếp tục yêu cầu hãng phải tiến hành triệu hồi để khắc phục.

Tại thị trường Việt Nam, Suzuki Ertiga mới bán ra với hai phiên bản là Ertiga 5MT và Ertiga Spotr. Giá bán của xe lần lượt là 499,9 triệu đồng và 559,9 triệu đồng.

Xem thêm: Cục Đăng kiểm VN: 'Sẽ yêu cầu Suzuki Việt Nam giải trình vụ xe Ertiga bị tố hụt hơi'

Tin mới lên