Nhân vật

WeWork kỳ vọng hồi sinh sau khi bổ nhiệm CEO mới

(VNF) - Ông Sandeep Mathrani, một chuyên gia bất động sản người Mỹ gốc Ấn sẽ chính thức ngồi ghế CEO WeWork từ ngày 18/2 tới.

WeWork kỳ vọng hồi sinh sau khi bổ nhiệm CEO mới

Ông Sandeep Mathrani - CEO WeWork.

Ông Sandeep Mathrani sẽ đảm nhiệm vị trí đồng điều hành mà bộ đôi Artie Minson và Sebastian Gunningham để lại. Trước đó, bộ đôi này đã thay thế cho Adam Neumann – nhà sáng lập và cựu CEO WeWork  kể từ tháng 9/2019.

"Tôi rất vinh dự khi trở thành thành viên của WeWork ở thời điểm then chốt này. Công ty đã định nghĩa lại cách mọi người tiếp cận công việc theo một hướng sáng tạo hơn. Chúng tôi co một đội ngũ mạnh và hoàn toàn có tiềm năng nếu tuân thủ đúng giá trị cốt lõi của công ty", CEO WeWork Sandeep Mathrani nói.

Trước khi trở thành tân CEO WeWork, Mathrani từng làm giám đốc điều hành của tập đoàn bán lẻ Brookfield Properties. Trước đó nữa, ông là CEO của GGP Inc khi công ty này chưa bán cho Brookfield Properties. Ngoài ra, ông cũng từng nắm giữ chức vụ chủ tịch bán lẻ của Vornado Realty và phó chủ tịch điều hành của Forest City Ratner.

Về công việc, Mathrani sẽ trực tiếp báo cáo với Marcelo Claure – Chủ tịch điều hành của WeWork. Trước khi ngồi vào chiếc ghế này từ tháng 10/2019, Claure là giám đốc hoạt động của SoftBank. Claure giao nhiệm vụ cho WeWork và tân CEO Mathrani là có thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) dương vào năm 2021 và có dòng tiền dương vào năm 2022.

WeWork được sáng lập và từng được dẫn dắt bởi Adam Neumann. Dưới sự điều hành của Adam Neumann, WeWork từng gọi được hàng chục tỷ USD từ các nhà đầu tư và SoftBank đã liên tục rót vốn vào "ký lân" này, đẩy giá trị công ty lên tới 47 tỷ USD vào tháng 1/2019.

Dù vậy, hồ sơ IPO của WeWork đã cho thấy những khoản lỗ khổng lồ và cấu trúc công ty tiềm ẩn nhiều rủi ro, mâu thuẫn lớn. Điều này đã khiến giá trị vốn hóa của WeWork rớt xuống còn khoảng 10 tỷ USD vào tháng 9 năm 2019. Theo Forbes, tại thời điểm IPO thất bại, giá trị của WeWork chỉ còn khoảng 2,8 tỷ USD. Sau đó, SoftBank đã bơm 5 tỷ USD để giải cứu startup này và buộc Adam Neumann từ chức.

 

Tin mới lên