Thị trường

Xe bán tải bán chạy tháng 5/2018: Chevrolet Colorado ‘hất cẳng’ Ford Ranger

(VNF) - Với 470 chiếc dược chuyển tới tay khách hàng, Chevrolet Colorado đã “hất cẳng” Ford Ranger ra khỏi vị trí đầu bảng để chiếm lĩnh vị trí số 1 trong phân khúc pick-up.

Xe bán tải bán chạy tháng 5/2018: Chevrolet Colorado ‘hất cẳng’ Ford Ranger

Xe bán tải bán chạy tháng 5/2018: Chevrolet Colorado ‘hất cẳng’ Ford Ranger.

Trong tháng 5/2018, thị trường ô tô Việt Nam tiêu thụ 736 xe bán tải, nâng tổng doanh số 5 tháng đầu năm lên 5.551 xe.

Điều bất ngờ là trong danh sách những mẫu xe bán tải bán chạy trên thị trường (tính từ đầu năm đến nay), Ford Ranger đã lần đầu tiên đánh mất "ngôi vương" và chỉ xếp ở vị trí thứ 4.

Tính đến hết tháng 5/2018, “vua bán tải” Ford Ranger chỉ bán được 55 chiếc.

"Vua bán tải" Ford Ranger chỉ bán được 55 chiếc trong tháng 5/2018

Trong khi đó, đối thủ của Ranger là Chevrolet Colorado đã bán được tới 470 chiếc. Với doanh số ấn tượng này, Chevrolet đã “hất cẳng” ông vua bán tải Ford Ranger ra khỏi vị trí đầu bảng để chiếm lĩnh vị trí số 1 trong phân khúc pick-up. 

Với doanh số 470 chiếc bán ra thị trường, hiện Colorado có số xe tới tay khách hàng cao hơn gấp 9 lần so với Ranger.

Mazda BT-50 bất ngờ ngoi lên xếp ở vị trí thứ 2 với 86 xe được chuyển tới khách hàng trong tháng 5/2018 

Vị trí thứ 2 và 3 tiếp tục thuộc về Mazda BT-50 (86 xe) và Mitsubishi Triton (77 xe). Vị trí thứ 5 gọi tên Isuzu D-max với 48 chiếc được chuyển tới tay người dùng. Trong khi đó đứa “con cưng” Toyota Hilux tiếp tục “đội sổ” ế ẩm nhất trên thị trường khi không có chiếc xe nào rời khỏi đại lý.

Toyota Hilux tiếp tục "đội sổ" ế ẩm khi không có chiếc xe nào tới tay khách hàng

Ở thời điểm hiện tại, Chevrolet Colorado đang chiếm lợi thế trong phân khúc xe pick-up khi là hãng có nguồn hàng ổn định và sẵn sàng bàn giao cho khách hàng. Ngoài ra, hiện hãng cũng đang áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá bán lên tới 50 triệu đồng và bổ sung phiên bản mới giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Trong khi đó, Ford Ranger lại "ép" người tiêu dùng phải móc hầu bao thêm hàng trăm triệu đồng mới sở hữu được xe với lý do khan hàng, không có xe để bán. Đây là điều dễ hiểu khi Ranger phải nhường “ngôi vương” bán tải ăn khách nhất trong tháng 5/2018 cho Chevrolet Colorado.

Xem thêm: Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 6/2018: 'Vua bán tải' Ranger tăng 200 triệu đồng

Tin mới lên