Xung lực nâng hạng: Chặn đà bán ròng, chứng khoán đón dòng vốn ngoại mới?

Thái Hà - 29/09/2025 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, nâng hạng được xem là mở ra cơ hội cho các dòng tiền mới và quỹ ngoại mới tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2026.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ của dòng vốn, trong đó tâm điểm vẫn thuộc về Mỹ với sức hút từ nhóm công nghệ và kỳ vọng chính sách tiền tệ nới lỏng. Ngược lại, thị trường chứng khoán Việt Nam lại đối mặt với áp lực bán ròng kỷ lục từ khối ngoại, nhưng triển vọng nâng hạng đang được kỳ vọng sẽ mở ra một cơ hội mới để đảo chiều xu thế này.

Trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Khối Nghiên cứu và Phát triển khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã có một số bình luận xung quanh diễn biến này.

Sức hút từ Mỹ vô tình trở thành lực cản đối với Việt Nam

Theo ông Nguyễn Thế Minh, thị trường chứng khoán toàn cầu đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của dòng vốn vào cổ phiếu và trái phiếu.

Vị chuyên gia dẫn dữ liệu từ LSEG Lipper cho hay, ngày 24/9, lần đầu tiên sau ba tuần, các quỹ đầu tư cổ phiếu toàn cầu ghi nhận dòng vốn vào ròng. Cụ thể, các nhà đầu tư đã rót ròng 28,36 tỷ USD vào các quỹ cổ phiếu, đảo chiều hoàn toàn so với mức rút ròng 35,02 tỷ USD của tuần trước đó. Ông Minh cho rằng, sự lạc quan xung quanh các khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo và kỳ vọng mới về khả năng cắt giảm lãi suất của Mỹ đã nâng cao tâm lý nhà đầu tư.

Diễn biến dòng vốn toàn cầu tháng 9/2025 (Nguồn: LSEG)

Cũng theo vị chuyên gia, thị trường chứng khoán Mỹ đang bước vào cuối chu kỳ điều chỉnh trong năm và chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng giá cuối năm, có thể bắt đầu từ giữa tháng 10.

“Không chỉ nhà đầu tư trong nước mà các nhà đầu tư nước ngoài cũng cực kỳ ưa thích các cổ phiếu Mỹ. Mức phân bổ tài sản của họ vào cổ phiếu Mỹ đã đạt kỷ lục mới. Sức hấp dẫn chủ yếu đến từ nhóm công nghệ. Mặt khác, lợi suất USD duy trì ở mức cao còn chỉ số DXY suy yếu, cũng giúp chi phí đầu tư vào Mỹ thấp hơn nhưng lợi suất kỳ vọng lại cao hơn”, ông Nguyễn Thế Minh phân tích.

Diễn biến S&P500 và VIX trung bình hàng năm (Nguồn: LSEG)

Tuy nhiên, sức hút từ thị trường chứng khoán Mỹ vô tình trở thành lực cản đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Đại diện Yuanta Việt Nam chi ra rằng, từ đầu năm đến nay, khối ngoại đã bán ròng hơn 102.000 tỷ đồng, mức cao kỷ lục, vượt qua cả con số 93.000 đồng của năm 2024. Nguyên nhân chính của xu hướng bán ròng này, theo ông Minh, vẫn là do mức chênh lệch lợi suất USD-VND và làn sóng đầu tư nhóm công nghệ tại Mỹ.

Đà bán ròng có thể chậm lại trong quý IV

Nói thêm về diễn biến của dòng vốn ngoại tại thị trường chứng khoán Việt Nam, ông Nguyễn Thế Minh cho biết, tần suất bán ròng của khối ngoại gia tăng đột biến trong giai đoạn tháng 8-09/2025. Lực bán tập trung chủ yếu ở các cổ phiếu như VIC, HPG, FPT, SSI, VHM, VPB. Nhiều khả năng, đây là đợt bán chốt NAV trong quý III/2025.

Trong bối cảnh này, kết quả nâng hạng thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ “kéo” vốn ngoại trở lại. Tuy nhiên, theo ông Minh, điều này chưa đủ để đảo chiều xu hướng bán ròng ngay lập tức.

“Chúng tôi vẫn đánh giá lạc quan về triển vọng kết quả nâng hạng của FTSE Russell, nhưng khối ngoại vẫn sẽ tiếp tục bán ròng cho dù thị trường chứng khoán Việt Nam có được nâng hạng”, ông Minh nhận định. Vị chuyên gia lần nữa nhấn mạnh, chênh lệch lợi suất USD-VND và áp lực tỷ giá vẫn là các nguyên nhân chủ đạo khiến khối ngoại rút ròng.

Tương quan giữa xu hướng bán ròng khối ngoại và chênh lệch lãi suất USD-VND (Nguồn: Yuanta Việt Nam)

Dù vậy, ông Minh kỳ vọng, đà bán ròng có thể giảm dần hoặc chững lại trong quý IV/2025 khi Fed tiếp tục giảm lãi suất làm thu hẹp chênh lệch lãi suất USD-VND, lượng cung cổ phiếu từ khối ngoại đã thu hẹp đáng kể. Đại diện Yuanta Việt Nam cũng chỉ ra rằng, khối ngoại vẫn đang “ôm” nhiều nhất nhóm ngân hàng, thực phẩm và đồ uống, bất động sản, dịch vụ tài chính, bán lẻ, công nghệ.

Theo đó, dòng vốn ngoại sẽ cần thêm chất xúc tác cũng như thời gian để thực sự trở lại thị trường chứng khoán Việt Nam.

“Nâng hạng được xem là mở ra cơ hội cho các dòng tiền mới và quỹ ngoại mới tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2026”, ông Minh nói, đồng thời lưu ý rằng giá trị dòng vốn có thể chưa nhiều, do thị trường vẫn nằm trong nhóm mới nổi hạng hai của FTSE Russell.

Chứng khoán Việt chờ ngày nhận quyết định nâng hạng: Rủi ro lỡ hẹn chỉ 1%?

Chứng khoán Việt chờ ngày nhận quyết định nâng hạng: Rủi ro lỡ hẹn chỉ 1%?

Tài chính
(VNF) - Theo bà Đỗ Minh Trang, Giám đốc Phòng Phân tích và Chiến lược Thị trường tại Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS), nếu có rủi ro 1% “lỡ hẹn” nâng hạng thị trường chứng khoán, ảnh hưởng chỉ mang tính tâm lý.
Cùng chuyên mục
Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

12/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Công nghệ tài chính Encapital (Encapital Fintech) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu ECF12502 trị giá 280 tỷ đồng.

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

11/12/25 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập từ chuyển nhượng tài sản số như Bitcoin, Ethereum... sẽ chịu mức thuế 0,1%, theo quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2026.

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

11/12/25 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Nhựa Bình Thuận phát hành 260 tỷ đồng trái phiếu xanh kỳ hạn 7 năm, được GuarantCo bảo lãnh thanh toán, tài trợ dự án nhà máy nhựa Hưng Yên và pallet tái chế.

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

11/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, ngưỡng doanh thu miễn thuế 500 triệu được Quốc hội thông qua ngày 10/12 sẽ giúp khoảng 90% hộ kinh doanh không bắt buộc sử dụng hoá đơn và sổ sách kế toán.

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

11/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đứng giữa giá chung cư Hà Nội và áp lực an cư, nhiều gia đình rơi vào vòng tranh luận giữa tối ưu vốn và nhu cầu ổn định cuộc sống. Trao đổi với VietnamFinance, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân Trần Đức Trung cho rằng, để giải bài toán này không phải chọn bên nào thắng, mà cần một chiến lược dung hòa – vừa đảm bảo tăng trưởng tài sản, vừa tạo sự yên tâm cho gia đình.

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

11/12/25 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Luật Viên chức (sửa đổi) được thông qua chuyển cơ chế quản lý và trả lương sang vị trí việc làm từ 1/7/2026, kèm theo các quy định khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo.

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

11/12/25 09:41 (GMT+7)

(VNF) - TS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội, cho hay, thành phố đang “đốt đuốc” tìm kiếm các kỹ sư trưởng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có tài sản số. Ngoài ra, thành phố đã chi ngay "vốn mồi" 600 tỷ đồng cho Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên trên cả nước.

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

11/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn vừa công bố kế hoạch chi cổ tức tiền mặt quy mô lớn, trong đó FT1 trả 51,42% cho cổ đông, PAT tạm ứng tới 100% và DGC dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

11/12/25 09:17 (GMT+7)

(VNF) - Sunshine Group vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024-2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 17. Đây là sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập tại Việt Nam, do Báo Tài chính – Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài chính.

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

11/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ Kokuyo thâu tóm Thiên Long dù mới dừng lại ở khâu công bố thông tin và đang xúc tiến thực hiện tạo được tiếng vang như dấu mốc về sự trở lại mạnh mẽ của nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

11/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, tài sản số sẽ sớm chính thức bước ra khỏi “vùng xám” để trở thành một kênh dẫn vốn chính thống và hiệu quả cho nền kinh tế.

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

10/12/25 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư 99/2025/TT-BTC, lộ trình áp dụng IFRS đã trở thành yêu cầu bắt buộc với doanh nghiệp Việt Nam. Cơ hội nâng tầm minh bạch và chuẩn hóa quốc tế đang mở ra, nhưng đi kèm là thách thức lớn về dữ liệu, hệ thống và nhân lực – những yếu tố then chốt quyết định thành công của quá trình chuyển đổi.

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

10/12/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Thị Duyên Hải khuyên rằng, chính sách thuế đối với hộ, cá nhân cho trường hợp có đăng ký hoặc không đăng ký kinh doanh sẽ rất khác nhau. Do đó, cần thực hiện theo quy định để hưởng đúng quyền lợi của mình.

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

10/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Lượng tiền gửi của người dân liên tục tăng cao, cho thấy ý thức tích luỹ ngày càng rõ rệt. Tuy nhiên, đằng sau bức tranh tiết kiệm tích cực ấy là thực tế phần lớn người Việt vẫn quản lý tài chính theo thói quen, ít tham gia đầu tư và chưa khai thác hiệu quả các công cụ tài chính hiện đại.

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

10/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau vài năm mạnh tay mở rộng sản xuất rồi chững lại vì đơn hàng lao dốc, chủ thương hiệu đồ chơi Nam Hoa Toys đã quyết định bán nhà máy tại Củ Chi – cơ sở vừa được đưa vào vận hành từ năm 2019.

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

10/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam (HoSE: HID) vừa có văn bản giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 02 - 08/12.

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

10/12/25 11:43 (GMT+7)

(VNF) - Việc Kokuyo bày tỏ tham vọng thâu tóm Thiên Long cho thấy dòng vốn Nhật đang mở rộng lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam, trong đó chủ yếu hướng tới các thương hiệu lâu đời.

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

10/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc OCBS nhận định rằng bước sang năm 2026, thị trường chứng khoán Việt Nam có cơ sở để hình thành một chu kỳ tăng trưởng mới với động lực từ tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp và định giá hấp dẫn.

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

10/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định tại Luật Quản lý thuế (thay thế), hộ kinh doanh sẽ được chia làm 4 nhóm với sự khác nhau về ngưỡng doanh thu và phương pháp nộp thuế từ 1/1/2026.

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

10/12/25 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi quy định, mức thuế suất cao nhất là 35%, áp dụng với thu nhập tính thuế trên 100 triệu đồng/tháng.

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

10/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu tính riêng hoạt động kinh doanh casino, lũy kế 5 năm thí điểm, kết quả kinh doanh casino của Casino Phú Quốc đạt 3.339 tỷ đồng, tuy nhiên, tính chung toàn dự án lỗ 4.239 tỷ đồng.

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

10/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hai ETF lớn sẽ thực hiện cơ cấu quý IV với tổng giá trị giao dịch dự kiến hàng nghìn tỷ đồng, tạo áp lực ngắn hạn lên VIC trong khi HPG, SSI và SHB đứng trước cơ hội được hút vốn mạnh.

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

10/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh dòng vốn quốc tế đang quay trở lại khu vực, bài toán thoái vốn – yếu tố quyết định khả năng “ra hàng” của nhà đầu tư tiếp tục là rào cản lớn tại Việt Nam. Nhiều chuyên gia nhận định rằng cải thiện thanh khoản, nâng hạng thị trường và hoàn thiện cơ chế thoái vốn sẽ là chìa khóa để thu hút dòng vốn mới trong năm 2025.

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt

10/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tu tạo và phát triển Nhà, thành viên của Tổng công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) bị UBCKNN xử phạt số tiền 95 triệu đồng do không công bố thông tin.

Tin khác
‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

(VNF) - Sắc đỏ bao trùm toàn bộ các nhóm ngành trong phiên hôm nay (12/12), kéo VN-Index giảm sâu 52 điểm bất chấp thanh khoản có dấu hiệu cải thiện ở thời điểm mở cửa.

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt