2 vòng thảo luận tại Quốc hội, vẫn tranh luận 'giữ hay bỏ quy hoạch xây dựng tỉnh'

Phương Thảo - 09/11/2018 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 9/11, các ĐBQH tiếp tục thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung các Luật có quy định liên quan đến quy hoạch. Dù trước đó đã có 2 vòng thảo luận tại tổ và hội trường về Luật này nhưng bởi còn nhiều ý kiến trái chiều việc giữ hay bỏ quy hoạch xây dựng tỉnh nên lần này Quốc hội tiếp tục đưa vấn đề này ra thảo luận.

VNF
ĐBQH Đỗ Văn Sinh cho rằng nên bỏ quy hoạch xây dựng tỉnh

Theo báo cáo giải trình tiếp thu dự án Luật của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, liên quan đến quy hoạch xây dựng tỉnh, có 24/37 ĐBQH phát biểu tại tổ và hội trường tán thành với Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế và đề nghị không lập Quy hoạch xây dựng tỉnh, vì nội dung và mức độ chi tiết của Quy hoạch xây dựng tỉnh trùng với Quy hoạch tỉnh tại Luật Quy hoạch, nội dung quy hoạch này đã được tích hợp trong Quy hoạch tỉnh.

Việc lập riêng Quy hoạch xây dựng tỉnh sẽ dẫn đến cùng một cấp, cùng một nội dung của ngành xây dựng được lập, thẩm định đến 2 lần, tạo thêm thủ tục hành chính, gây lãng phí, trùng lặp, chồng chéo và khó khăn, phức tạp trong quá trình triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, có 6/37 ý kiến đề nghị cần có quy hoạch xây dựng tỉnh như là một quy hoạch kỹ thuật, chuyên ngành riêng trong Luật Xây dựng (sửa đổi) để chi tiết hóa những nội dung phát triển không gian của quy hoạch tỉnh. Có 7/37 ý kiến đề nghị nếu có Quy hoạch xây dựng tỉnh phải quy định ngay trong luật nội dung cụ thể quy hoạch và không được trùng lặp với quy hoạch tỉnh.

Quy hoạch xây dựng tỉnh trùng lặp với quy hoạch tỉnh

Uỷ viên thường trực Uỷ ban Kinh tế Đỗ Văn Sinh đề nghị bỏ quy hoạch xây dựng tỉnh trong dự luật.

Bởi theo ông Sinh, quy hoạch xây dựng tỉnh theo tích hợp là tiến bộ và nhiều nước triển khai.

Nhấn mạnh khi rà soát quy hoạch của các luật chuyên ngành thì phải lấy luật Quy hoạch làm gốc, không được quy định trái hoặc trùng lặp, ông Sinh khẳng định tất cả nội dung của quy hoạch xây dựng vùng tỉnh trên thực tế đã được chuyển hết vào nội dung quy hoạch tỉnh. “Tôi khẳng định quy hoạch xây dựng tỉnh trùng lặp phạm vi, nội dung, chi tiết với quy hoạch tỉnh” – ông Sinh nhấn mạnh.

Một số ý kiến băn khoăn khi các quy hoạch xây dựng vùng, tỉnh nếu đập đi, bỏ hết, xây dựng mới quy hoạch tỉnh trong khi chưa có thực tiễn thì sẽ có khó khăn, song đại biểu Đỗ Văn Sinh không đồng tình và cho rằng, xây dựng quy hoạch tỉnh đều dựa trên những quy hoạch trên nên “không có chuyện đập đi bỏ hết mà kế thừa toàn bộ, từ đất đai, y tế, an ninh quốc phòng... và cập nhật thêm để ngành, địa phương cùng thời điểm xây dựng và thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”.

Ông Sinh cho rằng, Việt Nam đã có kinh nghiệm từ quy hoạch xây dựng tỉnh, hiện các ngành cũng có quy hoạch, tức đã có cơ sở dữ liệu nên chỉ cần đồng bộ hoá và công nghệ thông tin sẽ giúp làm việc này.

“Nếu có thêm quy hoạch xây dựng tỉnh thì UBND tỉnh phải thuê tư vấn lập quy hoạch và phải được Bộ Xây dựng đồng ý thì mới được phê duyệt. Điều này làm kéo dài thời gian, UBND phải làm nhiều việc, chi nhiều ngân sách và không có tác dụng. Vì UBND tỉnh không thể quy định thêm nội dung Chính phủ đã phê duyệt, không thể chi tiết hơn được nữa” – ông Sinh phân tích và cho rằng nếu các ngành, tỉnh đòi lập quy hoạch riêng thì lại quay lại như khi chưa có Luật quy hoạch và “vô hình trung quy hoạch tỉnh thành quy hoạch treo”.

Cùng quan điểm, đại biểu Phùng Văn Hùng (Cao Bằng) cũng cho rằng 4 lý do nêu trong báo cáo giải trình tiếp thu để giữ quy hoạch xây dựng tỉnh là chưa thuyết phục.

Ông Hùng cho biết, trong quá trình xây dựng Luật Quy hoạch, Uỷ ban Kinh tế tổ chức nhiều cuộc làm việc, toạ đàm với các chuyên gia thì thấy có 2 luồng ý kiến, một là ủng hộ, hai là không ủng hộ quy hoạch xây dựng tỉnh.

Luồng ý kiến ủng hộ quy hoạch xây dựng tỉnh thì chỉ nêu quy hoạch xây dựng tỉnh là quy hoạch kỹ thuật chuyên ngành để cụ thể hoá quy hoạch tỉnh, nhưng cụ thể hoá như thế nào, được quy định ra sao thì không nêu ra được mà chỉ nêu chung chung.

Ông Hùng nhấn mạnh, quy hoạch tỉnh đã bao gồm toàn bộ các nội dung của quy hoạch xây dựng tỉnh nên không cần cụ thể hoá nữa.

Đặc biệt, những gì đã chuyển từ luật chuyên ngành vào Luật quy hoạch rồi thì phải bỏ đi.

Ông nêu thực tế nhiều quy hoạch ban đầu rất đẹp nhưng trong quá trình triển khai quy hoạch thì bị phá vỡ vì chúng ta điều chỉnh thường xuyên nên các khu đô thị giờ cũng “méo mó”, đó là do chúng ta chưa tuân thủ các nguyên tắc. Một lần nữa, ông Hùng nhấn mạnh cái gì không còn phù hợp thì phải bỏ.

Quy hoạch xây dựng tỉnh: Ủng hộ vì lý do gì?

Nhìn nhận ở góc độ khác, đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé (Kiên Giang) cho rằng phải có quy hoạch xây dựng tỉnh vì có tính chất đặc thù kỹ thuật cao. Theo bà, quy hoạch xây dựng vùng tỉnh có vai trò định hình không gian vật thể của vùng đô thị, nông thôn và các khu chức năng đặc thù trong tỉnh trên cơ sở nhu cầu và dự báo sự phát triển kinh tế - xã hội. Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh trong hệ thống quy hoạch xây dựng gồm các báo cáo thuyết minh và hệ thống sơ đồ, bản đồ quy hoạch có yêu cầu riêng biệt.

Đại biểu Triệu Thế Hùng (Lâm Đồng) cũng nhấn mạnh cần có quy hoạch xây dựng tỉnh, bởi đây là khâu quan trọng trong hệ thống quy hoạch xây dựng quốc gia hiện nay.

Theo ông Hùng, đây là quy hoạch có tính chất kỹ thuật, có chuyên ngành sâu và đã được thực hiện theo luật chuyên ngành, giúp cụ thể hóa các định hướng sử dụng về không gian, đất đai, môi trường trên địa bàn. Còn quy hoạch tỉnh là quy hoạch chung gồm các lĩnh vực nhằm phát triển kinh tế - xã hội nằm trong không gian của một địa giới hành chính.

Ông Hùng cho rằng, quy hoạch xây dựng tỉnh có vai trò trong công tác quản lý, chứa đựng các toán về hệ thống hạ tầng về kinh tế, kỹ thuật, làm cơ sở cho phát triển về xây dựng quy hoạch và có định hướng phát triển của tầm vóc đô thị, tạo sự phân cấp của hệ thống đô thị để xác định các khu chức năng, thể hiện mối quan hệ kết nối giữa các đô thị và trục đô thị mang tính chất liên vùng kinh tế theo chiến lược quốc gia.

“Trên thực tế cho thấy nhiều đô thị phát triển nhưng chưa đảm bảo hài hòa các yếu tố về môi trường sinh thái nên điều này rất cần thiết. Phát triển thiếu yếu tố bền vững là do quy hoạch xây dựng của tỉnh chưa phù hợp, vì vậy, quy hoạch xây dựng tỉnh là căn cứ để địa phương có thể triển khai được các chương trình đầu tư công vào hệ thống hạ tầng kỹ thuật và nâng cấp để mở rộng hệ thống đô thị để đảm bảo theo phát triển về dân cư, mật độ lao động, nhà ở, thương mại” – ông Hùng nêu ý kiến.

Giải trình, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh chỉ có một vấn đề nổi lên và còn ý kiến trái chiều là có nên giữ quy hoạch xây dựng tỉnh. Ông Dũng cho biết đã báo cáo giải trình với Quốc hội nhiều lần. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho rằng giải trình của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội là thoả đáng và mong Quốc hội ủng hộ theo hướng giải trình của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vì đó là ý kiến của cơ quan soạn thảo và Chính phủ. Nếu theo hướng này tức là vẫn giữ quy hoạch xây dựng tỉnh.

Về nội dung này, do còn có những ý kiến khác nhau, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết sẽ có phiếu xin ý kiến để đại biểu thể hiện chính kiến. Ông đề nghị Chính phủ cung cấp đủ tài liệu để đại biểu có đầy đủ thông tin trước khi quyết định.

Cùng chuyên mục
'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

06/04/25 12:04 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh Mỹ thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, nhưng không phải là duy nhất, Thủ tướng yêu cầu phải cơ cấu lại thị trường xuất khẩu.

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

06/04/25 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tính chung quý I/2025, CPI tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 3,01%.

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

06/04/25 09:47 (GMT+7)

Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục, Lê Tuấn Linh từng hợp tác ra mắt thương hiệu kẹo rau củ Kera. Riêng nàng hậu và Quang Linh Vlogs có hợp tác kinh doanh từ đầu năm 2022.

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

06/04/25 09:24 (GMT+7)

(VNF) -Theo Cục thống kê (Bộ Tài chính), tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2025 ước tính tăng 6,93% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức tăng cao nhất so với quý I các năm trong giai đoạn 2020-2025.

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

06/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/4, một đoàn gần 200 doanh nhân hàng đầu Việt Nam đã có mặt tại Mỹ trên chuyến chuyên cơ. Chuyến đi nhằm thúc đẩy hoạt động kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác, và đàm phán trong các lĩnh vực trọng yếu như tài chính, năng lượng, công nghệ và xuất nhập khẩu.

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm  700 tỷ để tái sinh

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm 700 tỷ để tái sinh

06/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đã 2 thập kỷ, dự án tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân có vốn đầu tư 7.665 tỷ vẫn dang dở. Theo đó, để "tái sinh" dự án này dự kiến cần đầu tư thêm khoảng 700 tỷ đồng.

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

06/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Kết luận 130 của Bộ Chính trị và Công văn 079 của Bộ Nội vụ, 3 tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh sẽ được sáp nhập thành một tỉnh mới, có tên gọi là Vĩnh Long.

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

05/04/25 22:12 (GMT+7)

Các cơ quan hải quan Mỹ hôm 5/4 đã bắt đầu thu thuế quan 10% mà Tổng thống Donald Trump đơn phương áp lên tất cả đối tác thương mại.

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

05/04/25 20:08 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng cùng với các bộ ngành tiếp tục họp tìm giải pháp khi Mỹ áp thuế đối ứng với Việt Nam.

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

05/04/25 20:07 (GMT+7)

(VNF) - Hằng Du Mục từng là "chiến thần" livestream với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi phiên. Trước khi bị bắt, cô dính nhiều lùm xùm về quảng cáo quá công dụng sản phẩm.

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

05/04/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) cho rằng mức thuế đối ứng 46% mà chính quyền Mỹ áp lên hàng Việt Nam từ ngày 9/4 là rất cao và rất bất ngờ.

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

05/04/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Được thực hiện ngay trước làn sóng biến động lớn trong chính sách thương mại toàn cầu, Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) mới nhất của EuroCham phản ánh bức tranh lạc quan nhưng thận trọng của các doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động tại Việt Nam.

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

05/04/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Mỹ công bố mức thuế đối ứng lên tới 46% với một số hàng hoá Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam đề xuất mở rộng thị trường sang Trung Đông, Ấn Độ, Đông Âu, châu Phi, nơi ít bị ảnh hưởng bởi chính sách Mỹ.

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

05/04/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/4, Tập đoàn Hateco chính thức công bố hoạt động của Cảng Container Quốc tế Hateco Hải Phòng (HHIT), cùng với đó, Tập đoàn cũng ký kết hợp tác chiến lược với APM Terminals.

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

05/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không VietJet dự kiến sẽ ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu USD với đối tác của quỹ đầu tư KKR tại Washington vào tuần tới, với sự tham dự của Boeing và Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc.

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

05/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Quảng Nam cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp để đề xuất cấp có thẩm quyền về các giải pháp hỗ trợ thích ứng kịp thời với những thay đổi chính sách.

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

05/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, Việt Nam không nên đàm phán với Mỹ theo từng lĩnh vực, vì Mỹ áp thuế toàn diện để đơn giản hóa quản lý và chú trọng tổng rào cản thương mại hơn là thuế từng ngành. Việt Nam cần tập trung vào chương trình cải cách kinh tế tổng thể, gồm cải cách thể chế, chuyển đổi sang kinh tế thị trường và thúc đẩy kinh tế tư nhân trong quá trình đàm phán.

 Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

04/04/25 21:46 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án và 5 bị can, trong đó có Quang Linh Vlogs, liên quan đến vụ lừa dối khách hàng khi quảng bá sản phẩm kẹo rau Kera. Các bị can đối mặt với tội lừa dối khách hàng và có thể bị phạt đến 5 năm tù.

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

04/04/25 21:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Công Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Cây xanh Công Minh, bị khởi tố với cáo buộc gây thiệt hại gần 100 tỷ đồng cho Nhà nước. Do bị can đã bỏ trốn, cơ quan an ninh điều tra đang làm các thủ tục để truy nã quốc tế.

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

04/04/25 19:24 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện 5.673 cuộc thanh tra trong quý I/2025, ngành Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế với tổng số tiền lên tới 2.058 tỷ đồng và 720ha đất.

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

04/04/25 18:53 (GMT+7)

(VNF) - Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục) và Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) bị cáo buộc có dấu hiệu tội phạm sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng.

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

04/04/25 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách thuế quan mới của Mỹ đặt ra thách thức lớn đối với xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) - động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh đó, đầu tư công nổi lên như một điểm sáng tích cực có thể bù đắp thiếu hụt, kích thích tăng trưởng nội địa và nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế.

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

04/04/25 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng 46% với hàng hoá Việt Nam, ông Đỗ Ngọc Hưng, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Mỹ cho biết sẽ có một số mặt hàng không phải chịu thuế đối ứng như nhựa và các sản phẩm nhựa; hóa chất; gỗ và các mặt hàng gỗ; đồng và các sản phẩm đồng; thép, máy điện và thiết bị điện.

Bộ Chính trị cho ông Nguyễn Văn Hiếu thôi giữ các chức vụ

Bộ Chính trị cho ông Nguyễn Văn Hiếu thôi giữ các chức vụ

04/04/25 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Hiếu và cho thôi giữ các chức vụ.

Tin khác
Cấm quảng cáo, hạn chế hoạt động nghệ thuật nếu người nổi tiếng vi phạm

Cấm quảng cáo, hạn chế hoạt động nghệ thuật nếu người nổi tiếng vi phạm

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình cho biết, dự kiến trong nghị định liên quan đến triển khai Luật Quảng cáo sửa đổi sẽ có sự điều chỉnh chi tiết hơn với người nổi tiếng, theo hướng tăng thêm chế tài xử phạt, cấm không cho quảng cáo.

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm  700 tỷ để tái sinh

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm 700 tỷ để tái sinh

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

 Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

Bộ Chính trị cho ông Nguyễn Văn Hiếu thôi giữ các chức vụ

Bộ Chính trị cho ông Nguyễn Văn Hiếu thôi giữ các chức vụ