90.000 công nhân đe dọa đình công: Samsung Electronics nguy cơ gián đoạn sản xuất

Thiên Ân - 17/03/2026 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đang đối mặt hàng loạt thách thức khi nguy cơ hàng chục nghìn công nhân đình công, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng, lợi nhuận kinh doanh và quan hệ đối tác.

Công đoàn lớn nhất tại Samsung Electronics của Hàn Quốc cho biết họ đã cảnh báo về khả năng gián đoạn sản xuất chip khiến khi các thành viên đang bỏ phiếu về kế hoạch đình công dự kiến diễn ra vào tháng 5, theo Reuters.

Một cuộc đình công tại nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới có thể khiến tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu trở nên nghiêm trọng hơn. Nhu cầu đối với trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo đang tăng mạnh, khiến nguồn cung chip cho nhiều ngành như ô tô, máy tính và điện thoại thông minh bị thu hẹp.

“Tôi dự đoán sẽ có sự gián đoạn sản xuất,” ông Choi Seung-ho, lãnh đạo Công đoàn Samsung Electronics (SELU), nói với Reuters tuần trước khi cuộc bỏ phiếu vẫn đang diễn ra.

Khoảng 90.000 công nhân công đoàn, trong tổng số 125.000 nhân viên của Samsung tại Hàn Quốc, đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu. Cuộc bỏ phiếu kéo dài đến hết 18/3.

Ông Choi cho biết nếu hai bên không đạt được thỏa thuận, công nhân dự định đình công trong 18 ngày kể từ ngày 21/5. Điều này có thể ảnh hưởng đến khoảng một nửa sản lượng tại khu phức hợp bán dẫn lớn của Samsung ở Pyeongtaek, phía nam thủ đô Seoul.

Một quan chức Samsung cho biết việc ngừng sản xuất, dù chỉ vì một cuộc đình công, cũng có thể làm suy giảm niềm tin của khách hàng và có thể mất nhiều năm để khôi phục. Người này nói với điều kiện giấu tên vì đây là vấn đề nhạy cảm.

Người phát ngôn của Samsung cho biết công ty sẽ tiếp tục đối thoại với nhân viên một cách thiện chí.

Theo ông Choi, sự bất mãn của nhân viên Samsung về khoảng cách lương với các đối thủ đã khiến số lượng thành viên công đoàn tăng mạnh. Điều này diễn ra trong những tuần sau khi SK Hynix chấp nhận yêu cầu cải cách chế độ lương thưởng của công đoàn vào tháng 9.

“Ngành công nghiệp chip đang bùng nổ, nhưng lợi nhuận đó không đến được với chúng tôi. Đó là lý do chúng tôi phải đấu tranh,” ông nói.

Trong ba tháng qua, hơn 100 thành viên công đoàn đã rời Samsung để làm việc cho các công ty khác như SK Hynix. Công ty này đã thông qua kế hoạch dỡ bỏ trần tiền thưởng và trích 10% lợi nhuận hoạt động cho quỹ thưởng.

Công đoàn Samsung đang yêu cầu tăng 7% lương cơ bản, bỏ giới hạn tiền thưởng hiệu suất ở mức 50% lương cơ bản mỗi năm, đồng thời thiết lập quỹ thưởng dựa trên lợi nhuận hoạt động để thay thế các tiêu chí mà họ cho là lỗi thời và thiếu minh bạch.

Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý IV năm 2025. Các nhà phân tích dự báo lợi nhuận hoạt động cả năm nay có thể tăng hơn bốn lần, lên trên 200 nghìn tỷ won (khoảng 134 tỷ USD).

Trong một bản ghi nhớ nội bộ gửi nhân viên hồi đầu tháng, Samsung cho biết công ty đã đưa ra đề xuất tăng lương “chưa từng có” nhằm đạt thỏa thuận về tiền lương năm 2026.

Đề xuất này bao gồm tăng lương 6,2% và thưởng đặc biệt cho nhân viên bộ phận sản xuất chip nhớ. Mức thưởng tương đương 100% lương cơ bản cho mỗi 100 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động hàng năm.

Người phát ngôn công ty cho biết do lợi nhuận của mảng bán dẫn biến động mạnh theo điều kiện thị trường, Samsung phải phân bổ lợi nhuận một cách cân bằng giữa đầu tư cho tương lai, lợi nhuận cổ đông và tiền lương cho nhân viên.

Đây không phải lần đầu công nhân Samsung đình công. Đó là vào năm 2024, sau khi Chủ tịch Jay Y. Lee cam kết chấm dứt chính sách “không công đoàn” tồn tại lâu năm của tập đoàn vào năm 2020.

Trước đây Samsung hiếm khi phải đối mặt với rủi ro từ công đoàn, không giống nhiều tập đoàn công nghiệp lớn khác của Hàn Quốc như Hyundai Motor. Điều này khiến công ty thiếu kinh nghiệm trong quản lý quan hệ lao động, theo ông Seo Ji-yong - Giáo sư quản trị kinh doanh tại Đại học Sangmyung.

“Nếu ban lãnh đạo vẫn giữ tư duy cũ và phớt lờ các yêu cầu của công đoàn, những tranh chấp như thế này có thể làm suy giảm đà tăng trưởng lợi nhuận của Samsung,” ông nói.

Theo công đoàn SELU, một nhân viên sản xuất chip của Samsung có mức lương cơ bản 76 triệu won sẽ nhận khoảng 38 triệu won tiền thưởng hiệu suất trong năm 2025. Con số này chưa bằng một phần ba mức thưởng của nhân viên SK Hynix có mức lương tương đương.

Khoảng cách này có thể còn lớn hơn trong năm nay nếu cơ chế thưởng hiện tại của Samsung không thay đổi.

“Nếu chúng tôi là số một, chúng tôi xứng đáng được đối xử như số một,” ông Choi nói. Ông cũng cho biết Tesla đang thu hút các nhà thiết kế chip của Samsung bằng những lời mời làm việc hấp dẫn.

Tháng Hai vừa qua, CEO Tesla Elon Musk đã kêu gọi các kỹ sư chip của Hàn Quốc nộp đơn vào hãng, trong bối cảnh Tesla đang đẩy mạnh phát triển chip trí tuệ nhân tạo phục vụ xe tự lái và robot hình người.

Theo báo cáo tài chính quý IV và cả năm 2025 của Samsung Electronics, doanh thu hợp nhất năm 2025 đạt 333,6 nghìn tỷ won (khoảng 5,9 triệu tỷ đồng), tăng 11% so với năm trước. Lợi nhuận hoạt động đạt 43,6 nghìn tỷ won, tăng hơn 33%.

Riêng quý IV/2025, doanh thu đạt 93,8 nghìn tỷ won, tăng 24% so với cùng kỳ. Lợi nhuận hoạt động đạt 20,1 nghìn tỷ won, cao hơn khoảng 3 lần so với quý IV/2024.

Áp lực thuế đối ứng rồi chịu lũ lụt, Samsung Việt Nam làm ăn ra sao?

Áp lực thuế đối ứng rồi chịu lũ lụt, Samsung Việt Nam làm ăn ra sao?

Đầu tư
(VNF) - Sau loạt lo ngại về thuế đối ứng của Tổng thống Donald Trump và đợt thiên tai tại Thái Nguyên, kết quả kinh doanh mới nhất cho thấy các nhà máy chủ lực của Samsung tại Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định.
Cùng chuyên mục
DN logistics tìm cách giữ giá, ổn định chi phí cho chuỗi sản xuất

DN logistics tìm cách giữ giá, ổn định chi phí cho chuỗi sản xuất

23/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá nhiên liệu biến động đang gây áp lực lớn lên ngành logistics, nhưng thay vì tăng giá mạnh, các doanh nghiệp như FedEx và Viettel Post đang chủ động tối ưu vận hành, ứng dụng công nghệ và mở rộng hợp tác để kiểm soát chi phí. Nhờ đó, khách hàng vẫn được hưởng dịch vụ ổn định với mức giá hợp lý hơn.

Vụ 37 sản phẩm mỹ phẩm bị thu hồi: Hé lộ những mối liên hệ đằng sau BB Việt Nam

Vụ 37 sản phẩm mỹ phẩm bị thu hồi: Hé lộ những mối liên hệ đằng sau BB Việt Nam

23/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi bị xử phạt 75 triệu đồng vì vi phạm quy định về hồ sơ mỹ phẩm, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BB Việt Nam tiếp tục được chú ý khi liên quan đến một số doanh nghiệp khác có sự kết nối về người đại diện và hoạt động kinh doanh trong cùng lĩnh vực.

Loạt mỹ phẩm Shiseido, Anessa, Skin Aqua... do BB Việt Nam đứng tên công bố bị thu hồi, tiêu hủy

Loạt mỹ phẩm Shiseido, Anessa, Skin Aqua... do BB Việt Nam đứng tên công bố bị thu hồi, tiêu hủy

22/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan quản lý dược thuộc Bộ Y tế vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu thu hồi, tiêu hủy hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm vi phạm quy định pháp luật, trong đó có nhiều sản phẩm chăm sóc da quen thuộc với người tiêu dùng, đặc biệt là các dòng kem chống nắng phổ biến trên thị trường.

Khủng hoảng thu hồi  HiPP tại Châu Âu: Tìm hiểu DN phân phối ở tại Việt Nam

Khủng hoảng thu hồi HiPP tại Châu Âu: Tìm hiểu DN phân phối ở tại Việt Nam

22/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Công ty TNHH Thương mại Vạn An đã mở rộng sang phân phối hàng tiêu dùng và trở thành đối tác của HiPP tại Việt Nam. Sự chú ý dành cho doanh nghiệp này gia tăng khi xảy ra vụ thu hồi sản phẩm HiPP tại châu Âu.

Hòa Phát Agri: Đặt kế hoạch lợi nhuận giảm vẫn chia cổ tức 30%

Hòa Phát Agri: Đặt kế hoạch lợi nhuận giảm vẫn chia cổ tức 30%

21/04/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026, Tổng Giám đốc Hòa Phát Agri, bà Phạm Thị Hồng Vân, cho biết dù đặt kế hoạch lợi nhuận năm nay giảm mạnh trước nhiều biến động, doanh nghiệp vẫn dự kiến duy trì mức cổ tức 30% để đảm bảo lợi ích cho cổ đông.

Bệnh viện tim duy nhất trên sàn trả lương giám đốc gần 5 tỷ đồng/năm

Bệnh viện tim duy nhất trên sàn trả lương giám đốc gần 5 tỷ đồng/năm

21/04/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - TS.BS Tôn Thất Minh, Giám đốc bệnh viện tim Tâm Đức là người có thu nhập cao nhất, đạt 4,9 tỷ đồng trong năm 2025, tương đương khoảng 410 triệu đồng/tháng.

Tỷ phú Trần Đình Long nhắm dự án Đại lộ sông Hồng: Bài toán khó nhưng vẫn muốn xuống tiền

Tỷ phú Trần Đình Long nhắm dự án Đại lộ sông Hồng: Bài toán khó nhưng vẫn muốn xuống tiền

21/04/26 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hòa Phát bày tỏ tham vọng tham gia dự án Đại lộ Không gian Sông Hồng với tầm nhìn dài hạn, dù thừa nhận đây là bài toán phức tạp về vốn, pháp lý và giải phóng mặt bằng. Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cho biết doanh nghiệp vẫn quyết tâm “xuống tiền”, coi đây không chỉ là cơ hội kinh doanh mà còn là dự án mang ý nghĩa kiến tạo diện mạo mới cho Thủ đô trong dài hạn.

PepsiCo thắng lớn không ngờ nhờ giảm giá sâu: Lợi nhuận lên cao, cổ phiếu tăng mạnh

PepsiCo thắng lớn không ngờ nhờ giảm giá sâu: Lợi nhuận lên cao, cổ phiếu tăng mạnh

21/04/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - PepsiCo ghi nhận kết quả kinh doanh quý vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ chiến lược giảm giá các sản phẩm snack như Doritos và Lay’s giúp thu hút người tiêu dùng quay trở lại, qua đó thúc đẩy tăng trưởng sản lượng sau thời gian dài suy yếu.

Vinhomes bổ sung 10.000 tỷ đồng vào mục tiêu lợi nhuận sát thềm tổ chức ĐHĐCĐ

Vinhomes bổ sung 10.000 tỷ đồng vào mục tiêu lợi nhuận sát thềm tổ chức ĐHĐCĐ

20/04/26 14:13 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau khoảng 3 tuần kể từ khi lần đầu công bố tài liệu ĐHĐCĐ, Vinhomes đã bổ sung thêm 35.000 tỷ đồng doanh thu và 10.000 tỷ đồng lợi nhuận vào kế hoạch năm 2026.

Loạt đại gia công nghệ bất ngờ 'lấn sân' kinh doanh bất động sản

Loạt đại gia công nghệ bất ngờ 'lấn sân' kinh doanh bất động sản

20/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp như Thế Giới Di Động, FPT Telecom, PAN Group... muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản nhằm tận dụng cơ sở hạ tầng, tài sản sẵn có, phục vụ mở rộng hoạt động kinh dõi cốt lõi.

Bamboo Airways vi phạm nghĩa vụ trả nợ, 1 ngân hàng tính thu giữ hàng trăm lô đất của FLC

Bamboo Airways vi phạm nghĩa vụ trả nợ, 1 ngân hàng tính thu giữ hàng trăm lô đất của FLC

20/04/26 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Sau Sacombank, MSB cũng thông báo thu giữ hàng trăm tài sản bảo đảm để xử lý khoản nợ của Bamboo Airways từ ngày 10/5 do vi phạm nghĩa vụ trả nợ.

LEC GROUP: DN hàng đầu về logistic vào danh sách kiểm tra thuế

LEC GROUP: DN hàng đầu về logistic vào danh sách kiểm tra thuế

20/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong danh sách 302 doanh nghiệp thua lỗ nhiều năm, lãi mỏng được cơ quan thuế “điểm tên” và đề nghị kiểm tra thuế có Công ty cổ phần Tập đoàn LEC.

Nắm 30% cổ phần tại Mercedes-Benz Việt Nam, SAMCO hưởng lợi bao nhiêu?

Nắm 30% cổ phần tại Mercedes-Benz Việt Nam, SAMCO hưởng lợi bao nhiêu?

20/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hiện SAMCO nắm 30% cổ phần tại Mercedes-Benz Việt Nam, kết thúc năm 2025 SAMCO đã nhận từ doanh nghiệp này 150 tỷ đồng lợi nhuận được chia.

Hai tỷ phú giàu nhất Việt Nam chung vốn lập công ty

Hai tỷ phú giàu nhất Việt Nam chung vốn lập công ty

19/04/26 16:24 (GMT+7)

(VNF) - Hai tỷ phú giàu nhất Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, cùng nhiều doanh nghiệp khác cùng góp vốn vào Công ty cổ phần Quỹ Đầu tư mạo hiểm TP. HCM.

Thu tiền bán cổ phần Bibica: PAN Group lãi nghìn tỷ, chia cổ tức 30% bằng tiền

Thu tiền bán cổ phần Bibica: PAN Group lãi nghìn tỷ, chia cổ tức 30% bằng tiền

19/04/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - PAN Group đạt lợi nhuận sau thuế quý I tới 1.094 tỷ đồng, tăng 40 lần, hoàn thành 87,5% kế hoạch cả năm. PAN Group có phương án chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 30%, tức khoảng 627 tỷ đồng.

Chuỗi lùm xùm của 3CE: Quảng cáo phản cảm, vi phạm chất lượng buộc thu hồi sản phẩm

Chuỗi lùm xùm của 3CE: Quảng cáo phản cảm, vi phạm chất lượng buộc thu hồi sản phẩm

19/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng là “ngôi sao” của làn sóng mỹ phẩm Hàn Quốc tại châu Á, 3CE (3 Concept Eyes) lại liên tục vướng vào các tranh cãi trong những năm gần đây, đặt ra dấu hỏi lớn về khả năng kiểm soát rủi ro và duy trì niềm tin người tiêu dùng của thương hiệu.

Vừa nhận được 11,7 triệu USD vốn ngoại, startup nông nghiệp  TechCoop làm ăn ra sao

Vừa nhận được 11,7 triệu USD vốn ngoại, startup nông nghiệp TechCoop làm ăn ra sao

19/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Farmnet đơn vị trong hệ sinh thái TechCoop vừa được giải ngân khoản vay 11,75 triệu USD từ Symbiotics (Thụy Sĩ). Đây là khoản vay nước ngoài đầu tiên của Farmnet, đánh dấu bước tiến trong chiến lược mở rộng nguồn vốn và tăng trưởng hoạt động trong chuỗi cung ứng nông sản.

Hóa chất Đức Giang trình miễn nhiệm chức vụ cha con ông Đào Hữu Huyền

Hóa chất Đức Giang trình miễn nhiệm chức vụ cha con ông Đào Hữu Huyền

19/04/26 08:55 (GMT+7)

(VNF) - Hóa chất Đức Giang dự kiến miễn nhiệm chức vụ của ông Đào Hữu Huyền và con trai do đang bị khởi tố. Hóa chất Đức Giang cũng dự định tìm công ty kiểm toán khác.

G-Automobile chưa nhận được hơn 100 tỷ tiền thưởng từ Mercedes-Benz Việt Nam

G-Automobile chưa nhận được hơn 100 tỷ tiền thưởng từ Mercedes-Benz Việt Nam

19/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Đến cuối năm 2025, Công ty cổ phần G-Automobile đang ghi nhận khoản thưởng gần 110 tỷ từ Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam chưa về "túi". Con số này của năm 2024 là gần 65 tỷ đồng.

'Ma trận' pháp lý tạo rủi ro đa tầng cho doanh nghiệp

'Ma trận' pháp lý tạo rủi ro đa tầng cho doanh nghiệp

19/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong môi trường kinh doanh đầy biến động, quản trị rủi ro pháp lý không còn là lựa chọn mà trở thành năng lực cốt lõi. Tuy nhiên, cả doanh nghiệp lẫn cơ quan quản lý vẫn đang thiếu công cụ, thiếu tư duy hệ thống và thiếu sự phối hợp cần thiết để kiểm soát rủi ro ngay từ đầu.

Vốn tăng nhanh và khối nợ lớn: Thiên Hà – Băng Dương chưa thoát lỗ

Vốn tăng nhanh và khối nợ lớn: Thiên Hà – Băng Dương chưa thoát lỗ

18/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Vốn chủ sở hữu tăng mạnh lên hơn 1.200 tỷ đồng trong năm 2025, song Công ty TNHH Đầu tư Thiên Hà – Băng Dương vẫn chưa thể cải thiện hiệu quả kinh doanh khi tiếp tục báo lỗ, trong bối cảnh gánh nặng nợ phải trả lên tới hơn 2.700 tỷ đồng, chủ yếu từ trái phiếu riêng lẻ.

TMT Motors: Tồn kho hơn 460 tỷ, nợ phải trả hơn 1.300 tỷ đồng

TMT Motors: Tồn kho hơn 460 tỷ, nợ phải trả hơn 1.300 tỷ đồng

18/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Ô tô TMT vừa công bố tài liệu họp Đại Hội đồng cổ đông dự kiến diễn ra vào ngày 28/4 với nhiều chỉ số tài chính và kế hoạch kinh doanh đáng chú ý.

 Kinh doanh chứng khoán 'trộm', ông chủ nào đứng sau Đầu tư ITP?

Kinh doanh chứng khoán 'trộm', ông chủ nào đứng sau Đầu tư ITP?

18/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư ITP được xác định đã có hành vi thực hiện nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán khi chưa được cấp giấy phép theo quy định.

Sếp FPT lên tiếng về thông tin 'giảm 26.000 nhân sự trong 15 tháng'

Sếp FPT lên tiếng về thông tin 'giảm 26.000 nhân sự trong 15 tháng'

17/04/26 17:22 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin “FPT giảm 26.000 nhân sự chỉ trong 15 tháng” lan truyền trên một số trang mạng xã hội và diễn đàn thời gian qua được lãnh đạo FPT khẳng định là sai sự thật.

Tin khác
HHS đặt mục tiêu doanh thu 3.000 tỷ, chia cổ tức 7%

HHS đặt mục tiêu doanh thu 3.000 tỷ, chia cổ tức 7%

(VNF) - HHS hướng tới tăng tốc doanh thu cốt lõi và tăng vốn quy mô lớn cho công ty con để triển khai dự án hơn 6.000 tỷ tại phường Thủy Nguyên, Hải Phòng.

DN logistics tìm cách giữ giá, ổn định chi phí cho chuỗi sản xuất

DN logistics tìm cách giữ giá, ổn định chi phí cho chuỗi sản xuất

Vụ 37 sản phẩm mỹ phẩm bị thu hồi: Hé lộ những mối liên hệ đằng sau BB Việt Nam

Vụ 37 sản phẩm mỹ phẩm bị thu hồi: Hé lộ những mối liên hệ đằng sau BB Việt Nam

Loạt mỹ phẩm Shiseido, Anessa, Skin Aqua... do BB Việt Nam đứng tên công bố bị thu hồi, tiêu hủy

Loạt mỹ phẩm Shiseido, Anessa, Skin Aqua... do BB Việt Nam đứng tên công bố bị thu hồi, tiêu hủy

Khủng hoảng thu hồi  HiPP tại Châu Âu: Tìm hiểu DN phân phối ở tại Việt Nam

Khủng hoảng thu hồi HiPP tại Châu Âu: Tìm hiểu DN phân phối ở tại Việt Nam

Hòa Phát Agri: Đặt kế hoạch lợi nhuận giảm vẫn chia cổ tức 30%

Hòa Phát Agri: Đặt kế hoạch lợi nhuận giảm vẫn chia cổ tức 30%

Bệnh viện tim duy nhất trên sàn trả lương giám đốc gần 5 tỷ đồng/năm

Bệnh viện tim duy nhất trên sàn trả lương giám đốc gần 5 tỷ đồng/năm

Tỷ phú Trần Đình Long nhắm dự án Đại lộ sông Hồng: Bài toán khó nhưng vẫn muốn xuống tiền

Tỷ phú Trần Đình Long nhắm dự án Đại lộ sông Hồng: Bài toán khó nhưng vẫn muốn xuống tiền

PepsiCo thắng lớn không ngờ nhờ giảm giá sâu: Lợi nhuận lên cao, cổ phiếu tăng mạnh

PepsiCo thắng lớn không ngờ nhờ giảm giá sâu: Lợi nhuận lên cao, cổ phiếu tăng mạnh

Vinhomes bổ sung 10.000 tỷ đồng vào mục tiêu lợi nhuận sát thềm tổ chức ĐHĐCĐ

Vinhomes bổ sung 10.000 tỷ đồng vào mục tiêu lợi nhuận sát thềm tổ chức ĐHĐCĐ

Loạt đại gia công nghệ bất ngờ 'lấn sân' kinh doanh bất động sản

Loạt đại gia công nghệ bất ngờ 'lấn sân' kinh doanh bất động sản

Bamboo Airways vi phạm nghĩa vụ trả nợ, 1 ngân hàng tính thu giữ hàng trăm lô đất của FLC

Bamboo Airways vi phạm nghĩa vụ trả nợ, 1 ngân hàng tính thu giữ hàng trăm lô đất của FLC

LEC GROUP: DN hàng đầu về logistic vào danh sách kiểm tra thuế

LEC GROUP: DN hàng đầu về logistic vào danh sách kiểm tra thuế

Nắm 30% cổ phần tại Mercedes-Benz Việt Nam, SAMCO hưởng lợi bao nhiêu?

Nắm 30% cổ phần tại Mercedes-Benz Việt Nam, SAMCO hưởng lợi bao nhiêu?

Hai tỷ phú giàu nhất Việt Nam chung vốn lập công ty

Hai tỷ phú giàu nhất Việt Nam chung vốn lập công ty

Thu tiền bán cổ phần Bibica: PAN Group lãi nghìn tỷ, chia cổ tức 30% bằng tiền

Thu tiền bán cổ phần Bibica: PAN Group lãi nghìn tỷ, chia cổ tức 30% bằng tiền

Chuỗi lùm xùm của 3CE: Quảng cáo phản cảm, vi phạm chất lượng buộc thu hồi sản phẩm

Chuỗi lùm xùm của 3CE: Quảng cáo phản cảm, vi phạm chất lượng buộc thu hồi sản phẩm

Vừa nhận được 11,7 triệu USD vốn ngoại, startup nông nghiệp  TechCoop làm ăn ra sao

Vừa nhận được 11,7 triệu USD vốn ngoại, startup nông nghiệp TechCoop làm ăn ra sao

Hóa chất Đức Giang trình miễn nhiệm chức vụ cha con ông Đào Hữu Huyền

Hóa chất Đức Giang trình miễn nhiệm chức vụ cha con ông Đào Hữu Huyền

G-Automobile chưa nhận được hơn 100 tỷ tiền thưởng từ Mercedes-Benz Việt Nam

G-Automobile chưa nhận được hơn 100 tỷ tiền thưởng từ Mercedes-Benz Việt Nam

'Ma trận' pháp lý tạo rủi ro đa tầng cho doanh nghiệp

'Ma trận' pháp lý tạo rủi ro đa tầng cho doanh nghiệp

Vốn tăng nhanh và khối nợ lớn: Thiên Hà – Băng Dương chưa thoát lỗ

Vốn tăng nhanh và khối nợ lớn: Thiên Hà – Băng Dương chưa thoát lỗ

TMT Motors: Tồn kho hơn 460 tỷ, nợ phải trả hơn 1.300 tỷ đồng

TMT Motors: Tồn kho hơn 460 tỷ, nợ phải trả hơn 1.300 tỷ đồng

 Kinh doanh chứng khoán 'trộm', ông chủ nào đứng sau Đầu tư ITP?

Kinh doanh chứng khoán 'trộm', ông chủ nào đứng sau Đầu tư ITP?

Sếp FPT lên tiếng về thông tin 'giảm 26.000 nhân sự trong 15 tháng'

Sếp FPT lên tiếng về thông tin 'giảm 26.000 nhân sự trong 15 tháng'

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.