Thị trường

AEON MALL sẽ đầu tư 180 triệu USD vào Hải Phòng

(VNF) - 180 triệu USD sẽ được AEON MALL Việt Nam đầu tư xây dựng vào khu vực Hồ Sen – Cầu Rào 2 thuộc phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng với quy mô 9,3 hecta.

AEON MALL sẽ đầu tư 180 triệu USD vào Hải Phòng

AEON MALL sẽ đầu tư 180 triệu USD vào Hải Phòng

Chiều tối 20/9 vừa qua, tại Hải Phòng, AEON MALL Việt Nam – nhà phát triển Trung tâm thương mại (TTTM) chuyên biệt duy nhất đến từ Nhật Bản ký kết biên bản ghi nhớ với Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Du Lịch Hải Phòng và Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại XNK Việt Phát nhằm xây dựng TTTM AEON MALL quy mô cấp vùng tại Hải Phòng với tổng vốn đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng, dự kiến tạo ra hơn 2000 việc làm mới cho người dân địa phương.

Được biết, vào hồi tháng 6 vừa qua, tại "Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Việt Nam" AEON MALL Việt Nam và Hải Phòng đã ký một biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm Nhà nước đến Nhật Bản.

Theo đó, AEON MALL Việt Nam sẽ đầu tư, xây dựng, quản lý, phát triển trung tâm thương mại tổng hợp và cung cấp các dịch vụ có liên quan, bao gồm dịch vụ ăn uống, khu vui chơi cho trẻ em; cho thuê không gian, quầy, kệ bán hàng đã được đầu tư xây dựng dựng, lắp đặt, trang trí hoàn thiện…nhằm hiện thực hóa biên bản đã ghi nhớ trên.

TTTM AEON MALL Hải Phòng có tổng mức đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng, dự kiến tạo hơn 2000 việc làm mới cho người dân địa phương.

Dự kiến, TTTM AEON MALL tại Hải Phòng được đi vào hoạt động từ năm 2020 và kì vọng sẽ thu hút hơn 13 triệu khách mỗi ngày tại thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương…

Tại buổi ký kết, ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc AEON MALL Việt Nam cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu dự án tại một thị trường mới nhưng rất tiềm năng như Hải Phòng, qua đó hoàn thiện tổ chức và cùng phát triển bền vững với chính quyền địa phương Hải Phòng, các đối tác kinh doanh và đặc biệt là với người dân thành phố Hải Phòng cùng các vùng phụ cận"

Cũng trong buổi lễ ký kết, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng cũng nhấn mạnh: "Việc đầu tư AEON MALL tại Hải Phòng vừa đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân thành phố vừa góp phần xây dựng Hải Phòng trở thành TTTM của vùng Duyên hải Bắc Bộ. Dự án hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho hơn 2000 lao động, đồng thời tăng thu ngân sách cho thành phố và tạo động lực cho hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ của thành phố phát triển".

Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam là một nhà phát triển trung tâm thương mại chuyên biệt được thành lập từ năm 2013.

Hiện nay, AEON MALL đã thành lập những cơ sở tại các tỉnh như Tân Phú, Bình Dương, Long Biên, Bình Tân, và một số dự án ở xây dựng ở Hà Đông, Dự án tại Hải Phòng đang được lên kế hoạch và dự kiến xây dựng trong những năm tiếp theo.

Tin mới lên