Ngân hàng

ANZ chấm dứt mảng bán lẻ tại Việt Nam, hoàn tất chuyển giao vào ngày 18/12

(VNF) - Ngân hàng ANZ Việt Nam vừa hoàn thành xong thương vụ bán lại mảng bán lẻ tại Việt Nam cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam và dự kiến việc hoàn tất chuyển giao bắt đầu có hiệu lực từ ngày 18/12 tới.

ANZ chấm dứt mảng bán lẻ tại Việt Nam, hoàn tất chuyển giao vào ngày 18/12

Theo ANZ, trong thời gian chờ hoàn tất thương vụ chuyển giao, một số hoạt động dịch vụ như ngân hàng trực tuyến, lệnh chuyển tiền và dịch vụ thẻ ghi nợ Visa và thẻ tín dụng ANZ... sẽ tạm ngưng bắt đầu từ chiều ngày 15/12, sau đó khách hàng sẽ giao dịch bình thường tại Ngân hàng Shinhan Việt Nam. 

Riêng mảng thị trường bán buôn của ANZ vẫn hoạt động bình thường tại thị trường Việt Nam.

"Ngân hàng ANZ có lịch sử hoạt động lâu đời và thành công tại thị trường Việt Nam (25 năm) và chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động ở thị trường này, phục vụ mảng khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính ở Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông MeKong chứ không phải sẽ rút hẳn khỏi thị trường Việt Nam", ông Dennis Hussey, Tổng Giám Đốc ANZ Việt Nam và Giám Đốc Khu vực sông Mekong, nhấn mạnh.

Cũng theo ông Dennis Hussey, thông tin cập nhật về việc chuyển giao và chi tiết quá trình chuyển giao mảng bán lẻ của ANZ đã được gửi tới toàn bộ khách hàng của ANZ. Theo đó, sẽ không có thay đổi gì liên quan đến dịch vụ của ngân hàng dành cho khách hàng thuộc mảng kinh doanh bán lẻ và nhân viên ngân hàng phục vụ khách hàng tại ANZ vẫn tiếp tục phục vụ khách trong tương lai tại Ngân hàng Shinhan.

Ngân hàng ANZ đã ký hợp đồng bán lại mảng kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam vào tháng 4/2017.

Theo bản hợp đồng thương vụ này, ANZ sẽ chuyển giao cho Shinhan Việt Nam 8 chi nhánh, phòng giao dịch của ANZ Việt Nam tại Hà Nội và TP.HCM, cũng như nhân viên khối dịch vụ ngân hàng bán lẻ. Mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ phục vụ khoảng 125.000 khách hàng cá nhân tại Việt Nam, với khoảng 320 triệu ​AUD dư nợ cho vay và khoảng 800 triệu ​AUD dư nợ tiền gửi.

Giá trị thương vụ chuyển giao mảng kinh doanh bán lẻ này không được AZN tiết lộ, nhưng theo ông Dennis Hussey, ANZ đã rất thành công với mảng bán lẻ ở Việt Nam và mục đích của việc chuyển giao mảng này cho Ngân hàng Shinhan không phải do kém hiệu quả mà là nhằm mục đích tập trung hơn cho các chiến lược của ANZ tại khu vực sông Mekong.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam là công ty con của Shinhan Financial Group, một tập đoàn tài chính Hàn Quốc được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc và New York. Shinhan mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP. HCM từ năm 1993.

Tin mới lên