Tài chính quốc tế

Apple sẽ trở thành công ty nghìn tỷ USD trong năm 2018 nhờ iPhone X

(VNF) – Giá trị vốn hóa thị trường của Apple hiện đang ở mức 868,1 tỷ USD, và con số này có thể đạt ngưỡng 1,000 tỷ USD trong năm tới, theo đánh giá của GBH Insights. Công lớn chắc hẳn thuộc về siêu phẩm iPhone X được "táo khuyết" trình làng mới đây.

Apple sẽ trở thành công ty nghìn tỷ USD trong năm 2018 nhờ iPhone X

iPhone X có thể thiết lập kỷ lục mới về tiêu thụ giống cách bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus đã tạo ra cách đây 3 năm.

Chuyên gia phân tích Daniel Ives của GBH Insights nhận định, trong vòng 12 tháng tới, cổ phiếu Apple có thể được giao dịch trong khoảng 210 đến 230 USD. Mức giá này có thể tăng tới 35% so với giá đóng cửa thị trường hôm 15/11.

Theo phân tích của ông, iPhone X có thể thiết lập kỷ lục mới về tiêu thụ giống cách bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus đã tạo ra cách đây 3 năm. Ước tính có khoảng 258 triệu chiếc iPhone sẽ đến tay người tiêu dùng trong năm tài khóa của Apple, kết thúc vào tháng 9/2018. Con số kỷ lục mà Apple thiết lập trong năm 2015 là 231 triệu máy.

Dự báo từ giới phân tích cho thấy, iPhone X có thể là chiếc điện thoại thành công nhất lịch sử của Apple.

Theo GBH Insights, hiện có hơn 350 triệu người dùng các mẫu điện thoại iPhone trong tối thiểu 2 năm và phần nhiều trong số họ hoàn toàn có thể lên đời chiếc điện thoại của mình.

Với giá sàn ở mức 999 USD, iPhone X đã nâng giá bán trung bình của Apple từ 643 USD/chiếc trong năm tài khóa 2017 lên 746 USD/chiếc trong năm 2018.

Khảo sát người dùng iPhone X của GBH Insights cho thấy 78% khách hàng của Apple lựa chọn sử dụng phiên bản dung lượng cao có giá 1.149 USD/chiếc.

Tiêu thụ được nhiều máy đồng nghĩa với việc khách hàng chi trả cho những dịch vụ đi kèm của Apple nhiều hơn, Apple Music đã mang lại 8,5 tỷ USD cho Apple trong quý cuối cùng của năm 2017. Ông Ives dự báo phân khúc này có thể đạt doanh thu 50 tỷ USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 9/2020.

Theo ông Ives, sau một năm rưỡi "vật lộn" ở Trung Quốc , iPhone X có thể đem lại cho Apple sự "phục hưng" ở thị trường smartphone lớn nhất thế giới này.

Theo nhận định của GBH Insights, hiện có 100 triệu người dùng iPhone ở Trung Quốc, một nửa trong số này sẽ nâng cấp điện thoại họ đang dùng trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Doanh thu của Apple từ Trung Quốc đại lục trong quý vừa qua tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhu cầu tiêu dùng đồ xa xỉ của người tiêu dùng Trung Quốc đang phục hồi và sự trung thành với hệ điều hành iOS sẽ giúp ông trùm Apple hưởng lợi, ông Daniel Ives cho hay.

GBH Insights không phải công ty duy nhất cho rằng Apple sẽ chạm mốc 1.000 tỷ USD trong năm tới. RBC, một công ty phân tích khác, cũng nhấn mạnh gã khổng lồ công nghệ này sẽ có doanh thu kỷ lục trong vòng 12 đến 18 tháng tới.

Tuy nhiên, Apple không phải cái tên duy nhất trong cuộc đua nghìn tỷ. Morgan Stanley nhận định Amazon cũng có thể cán mốc nghìn tỷ USD trong năm tới.

Điện thoại iPhone X sử dụng chức năng nhận diện khuôn mặt và đây cũng là chiếc điện thoại iPhone đắt giá nhất từ trước đến nay. Khi nhu cầu đối với điện thoại iPhone X tăng cao trên toàn cầu, Apple đã dự báo doanh thu của hãng trong quý cao điểm mua sắm sắp tới đạt ít nhất 84 tỷ USD.

Tin mới lên