Bách Hóa Xanh, Lotte Mart ngưng bán sản phẩm Đồ hộp Hạ Long

Tiểu Vy - 09/01/2026 09:32 (GMT+7)

(VNF) - Bách Hóa Xanh và Lotte Mart là các đơn vị bán lẻ lớn mới nhất gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm Đồ hộp Hạ Long khỏi kệ hàng để đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời yêu cầu nhà cung cấp giải trình chi tiết.

Công an TP. Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố 9 bị can liên quan đến đường dây đưa hơn 120 tấn thịt heo nhiễm bệnh vào Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long. Đáng lo ngại, khoảng 2 tấn thịt trong số này đã được đưa vào chế biến và đóng gói thành phẩm trước khi vụ việc bị phát hiện.

Theo thông tin giới thiệu trên website doanh nghiệp, Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long từng là đối tác cung ứng cho nhiều hệ thống bán lẻ lớn như Lotte Mart, Saigon Co.op, GO!, MM Mega Market, WinMart, Aeon Mall…

Sản phẩm của Đồ hộp Hạ Long (Ảnh: DT).

Ngay sau khi vụ việc được công bố, hàng loạt chuỗi siêu thị lớn đã nhanh chóng gỡ bỏ toàn bộ các sản phẩm chế biến từ thịt heo của Đồ hộp Hạ Long khỏi kệ hàng nhằm phòng ngừa rủi ro về an toàn thực phẩm.

Phía Bách Hóa Xanh (BHX) cho biết đã chủ động tạm dừng kinh doanh toàn bộ các mã hàng liên quan theo đúng quy trình nội bộ để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Đồng thời, hệ thống này đã làm việc trực tiếp với nhà cung cấp, yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết và tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến từ cơ quan chức năng để có hướng xử lý phù hợp.

Đại diện BHX khẳng định, trong thời gian này, đơn vị vẫn triển khai các biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng, bao gồm hỗ trợ xử lý các trường hợp liên quan đến sản phẩm đã mua (nếu có), giúp người tiêu dùng yên tâm khi mua sắm. BHX cũng sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng và sẽ cập nhật thông tin ngay khi có diễn biến mới.

Tương tự, Lotte Mart đã tiến hành thu hồi và tạm ngưng kinh doanh toàn bộ sản phẩm của Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long trên toàn hệ thống, đồng thời chờ kết luận và chỉ đạo chính thức từ cơ quan chức năng. Chuỗi siêu thị này cũng cho biết đang siết chặt hơn nữa các biện pháp kiểm soát chất lượng đối với tất cả mặt hàng cung ứng, không chỉ riêng nhóm sản phẩm chế biến sẵn.

Đối với thực phẩm chế biến, sau khi được thẩm định và cho phép lưu hành, Lotte Mart còn thực hiện kiểm tra định kỳ tại nhà máy của nhà cung cấp nhằm giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng.

Trước đó, đại diện các hệ thống MM Mega Market, GO! và Saigon Co.op cũng cho biết đã chủ động rà soát, thu hồi toàn bộ các sản phẩm liên quan ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ cơ quan chức năng.

Cùng chuyên mục
Việt Nam trở thành nền kinh tế lớn thứ 32 thế giới

Việt Nam trở thành nền kinh tế lớn thứ 32 thế giới

08/01/26 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Với mức GDP bình quân đầu người đạt 5.026 USD, gấp 1,4 lần năm 2020, Việt Nam chính thức vào nhóm nước có thu nhập trung bình cao, vượt mục tiêu đề ra.

Việt Nam sắp vượt Thái Lan: Bản đồ kinh tế ASEAN đang được vẽ lại?

Việt Nam sắp vượt Thái Lan: Bản đồ kinh tế ASEAN đang được vẽ lại?

08/01/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang tiến gần tới việc vượt Thái Lan về quy mô kinh tế tính theo GDP danh nghĩa ngay trong năm 2026, nhờ động lực tăng trưởng mạnh từ đầu tư hạ tầng. Nhìn lại chặng đường phát triển, GS. Trần Văn Thọ cho rằng dấu mốc này phản ánh bước tiến dài của kinh tế Việt Nam, đồng thời đặt ra yêu cầu tiếp tục nâng cao chất lượng tăng trưởng trong thời gian tới.

Tổng Bí thư: Đổi mới mô hình phát triển không rập khuôn máy móc theo mô hình nước ngoài

Tổng Bí thư: Đổi mới mô hình phát triển không rập khuôn máy móc theo mô hình nước ngoài

07/01/26 17:08 (GMT+7)

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ việc đổi mới mô hình phát triển, thúc đẩy tăng trưởng 2 con số phải xuất phát từ thực tiễn, đứng trên mảnh đất thực tiễn của Việt Nam, không rập khuôn máy móc theo mô hình nào của nước ngoài.

Xây hầm vượt biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu

Xây hầm vượt biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu

07/01/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đường vượt biển kết nối Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ đi nổi trên mặt biển và đi ngầm dưới đáy biển, áp dụng công nghệ tương tự hầm Thủ Thiêm.

 Xuất hiện 'đại gia' muốn mua lại Tập đoàn Phúc Sơn, giúp Hậu 'Pháo' bồi thường 7.000 tỷ

Xuất hiện 'đại gia' muốn mua lại Tập đoàn Phúc Sơn, giúp Hậu 'Pháo' bồi thường 7.000 tỷ

07/01/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Một 'đại gia' mong muốn mua lại cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, đồng thời sẽ đứng ra thay Nguyễn Văn Hậu (Hậu 'Pháo') bồi thường thiệt hại trong vụ án liên quan dự án sân bay Nha Trang (cũ).

Nhiều điểm mới khi tổng điều tra kinh tế 2026

Nhiều điểm mới khi tổng điều tra kinh tế 2026

07/01/26 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Tổng điều tra kinh tế 2026 sẽ thu thập dữ liệu toàn diện về các cơ sở kinh tế trên cả nước, là cơ sở quan trọng để tính toán các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô như GDP, GRDP và phục vụ hoạch định chính sách.

Chủ tịch Sam Group Trần Văn Quý bị truy nã đặc biệt

Chủ tịch Sam Group Trần Văn Quý bị truy nã đặc biệt

07/01/26 12:29 (GMT+7)

(VNF) - Công an TP. HCM ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Văn Quý, Chủ tịch HĐQT Sam Group với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ra mắt chuyên trang 'Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng' trên Báo điện tử CAND

Ra mắt chuyên trang 'Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng' trên Báo điện tử CAND

07/01/26 12:13 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 7/1, Cục Truyền thông CAND tổ chức trọng thể lễ ra mắt chuyên trang "Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng" trên Báo điện tử CAND.

Tốc độ tăng trưởng gần gấp đôi, GDP của Việt Nam sắp vượt Singapore?

Tốc độ tăng trưởng gần gấp đôi, GDP của Việt Nam sắp vượt Singapore?

07/01/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam ghi nhận tăng trưởng kinh tế năm 2025 thuộc nhóm cao hàng đầu thế giới. Tới năm 2035, GDP Việt Nam có thể vượt qua Thái Lan và Singapore.

GDP tăng hơn 8% nhưng điện chỉ tăng 4,9%: Có phải là bất thường?

GDP tăng hơn 8% nhưng điện chỉ tăng 4,9%: Có phải là bất thường?

07/01/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Tốc độ tăng trưởng GDP năm 2025 đạt hơn 8% trong khi sản lượng điện thương phẩm chỉ tăng 4,9% đã thu hút nhiều chú ý. Theo TS. Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế, sự “lệch pha” này không phải dấu hiệu bất thường mà phản ánh sự chuyển biến tích cực trong chất lượng tăng trưởng, khi nền kinh tế tạo ra nhiều giá trị gia tăng hơn trên mỗi đơn vị điện năng tiêu thụ.

Hộ kinh doanh tự ghi chép sổ sách hoặc giao bố mẹ, vợ chồng làm kế toán

Hộ kinh doanh tự ghi chép sổ sách hoặc giao bố mẹ, vợ chồng làm kế toán

07/01/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Người đại diện hộ, cá nhân kinh doanh có thể tự ghi chép sổ sách hoặc có thể bố trí người thân như cha mẹ, vợ chồng, anh chị em ruột… làm kế toán hoặc thuê dịch vụ kế toán bên ngoài.

Tăng trưởng hai con số: TP. HCM đặt kỳ vọng vào ba động lực lớn

Tăng trưởng hai con số: TP. HCM đặt kỳ vọng vào ba động lực lớn

06/01/26 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số, TP. HCM xác định ba nhiệm vụ trọng tâm tập trung vào trung tâm tài chính quốc tế, đường sắt đô thị và khu thương mại tự do.

Điểm danh 4 dự án trọng điểm tại TP. HCM, tổng đầu tư 240.000 tỷ đồng

Điểm danh 4 dự án trọng điểm tại TP. HCM, tổng đầu tư 240.000 tỷ đồng

06/01/26 18:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đang đẩy mạnh đầu tư công, đồng thời huy động nguồn lực xã hội để triển khai các công trình trọng điểm trong năm 2026 này.

TP. HCM: Nợ thuế tăng mạnh vì vướng mắc liên quan đến đất đai

TP. HCM: Nợ thuế tăng mạnh vì vướng mắc liên quan đến đất đai

06/01/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến ngày 31/12/2025, tổng nợ thuế trên địa bàn là 92.011 tỷ đồng, tăng 40,1% so với cuối năm 2024. Nguyên nhân nợ thuế tăng chủ yếu do các khoản liên quan đến đất là 41.038 tỷ đồng, trong đó gần 40.000 tỷ đồng là khoản mà doanh nghiệp chưa đồng ý nộp vì còn nhiều vướng mắc về đơn giá, diện tích, tiền khấu trừ đền bù…

Việt Nam có 1,4 triệu thanh niên 'ba không'

Việt Nam có 1,4 triệu thanh niên 'ba không'

06/01/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ lệ thanh niên Việt Nam không có việc làm, không tham gia học tập, không đào tạo (ba không) là 1,4 triệu người, chiếm 10,2% tổng số thanh niên.

Cuộc đua tăng trưởng ở địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng tiếp tục dẫn đầu

Cuộc đua tăng trưởng ở địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng tiếp tục dẫn đầu

06/01/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, có 6/34 tỉnh, thành phố đạt tăng trưởng GRDP trên 10%, đứng đầu là Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Phú Thọ và Bắc Ninh, tăng trưởng từ 10,27% đến 11,89%. Ở nhóm cuối bảng, Vĩnh Long tăng trưởng thấp nhất, với chỉ 5,84%.

'Quốc hội cần dũng cảm quyết định những vấn đề khó, chưa có tiền lệ'

'Quốc hội cần dũng cảm quyết định những vấn đề khó, chưa có tiền lệ'

06/01/26 12:07 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư cho rằng Quốc hội cần đi trước một bước về thể chế, dũng cảm quyết định những vấn đề khó, những việc mới, những lĩnh vực chưa có tiền lệ.

Đằng sau tăng trưởng 8%: Đầu tư dẫn dắt, nhu cầu phục hồi, sản xuất khởi sắc

Đằng sau tăng trưởng 8%: Đầu tư dẫn dắt, nhu cầu phục hồi, sản xuất khởi sắc

06/01/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Hương, Cục trưởng Cục Thống kê (Bộ Tài chính) cho biết tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2025 được hình thành trên cơ sở sự kết hợp của nhiều động lực.

Luật Quản lý thuế sửa đổi: Bộ Tài chính soạn 7 nghị định, 10 thông tư hướng dẫn

Luật Quản lý thuế sửa đổi: Bộ Tài chính soạn 7 nghị định, 10 thông tư hướng dẫn

06/01/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 2835/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành 46 luật, 6 nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10.

Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện pháp lý về trái phiếu, tiếp sức kinh tế tư nhân

Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện pháp lý về trái phiếu, tiếp sức kinh tế tư nhân

06/01/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan được giao nhiệm vụ khẩn trương ban hành hoặc trình ban hành trong quý I/2026 các văn bản hướng dẫn chi tiết các chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân về tiếp cận mặt bằng sản xuất, hỗ trợ lãi suất, hỗ trợ công nghệ, chuyển đổi số,...

Vụ Trương Mỹ Lan: Trái chủ đã nhận bồi hoàn hơn 10.000 tỷ đồng

Vụ Trương Mỹ Lan: Trái chủ đã nhận bồi hoàn hơn 10.000 tỷ đồng

05/01/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/1, Thi hành án dân sự (THADS) TP. HCM đã hoàn tất đợt chi trả thứ 7 (trong vụ Trương Mỹ Lan) với 697,3 tỷ đồng cho tổng cộng 42.491 trái chủ.

GDP Việt Nam 2025 tăng 8,02%, bình quân mỗi người 125 triệu đồng

GDP Việt Nam 2025 tăng 8,02%, bình quân mỗi người 125 triệu đồng

05/01/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thống kê cho biết GDP Việt Nam năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước. Quy mô GDP theo giá hiện hành năm 2025 ước đạt 12.847,6 nghìn tỷ đồng, tương đương 514 tỷ USD, tăng 38 tỷ USD so với năm 2024.

'Trùm' sữa giả Hiup: 'Sữa không đạt chuẩn nhưng không độc, vẫn cho con dùng'

'Trùm' sữa giả Hiup: 'Sữa không đạt chuẩn nhưng không độc, vẫn cho con dùng'

05/01/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - "Ông chủ" Z Holding Hoàng Quang Thịnh khai rằng các con và người nhà đều dùng sữa HIUP do công ty sản xuất; sản phẩm chỉ thiếu, sai thành phần nhưng không độc hại.

Chủ tịch Z Holding cùng đồng phạm hầu tòa vụ bán hàng triệu hộp sữa giả

Chủ tịch Z Holding cùng đồng phạm hầu tòa vụ bán hàng triệu hộp sữa giả

05/01/26 10:58 (GMT+7)

(VNF) - Ông Hoàng Quang Thịnh (Chủ tịch Công ty Z Holding) cùng nhiều lãnh đạo, nhân viên của công ty này bị tòa án đưa ra xét xử với cáo buộc bán 4,5 triệu lon sữa giả, trong đó có nhãn hiệu HIUP, với tổng doanh thu 2.400 tỷ.

Tin khác
Bộ Chính trị: Phấn đấu có 1-3 DNNN vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

Bộ Chính trị: Phấn đấu có 1-3 DNNN vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

(VNF) - Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam có từ 1 - 3 doanh nghiệp nhà nước (DNNN) vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Việt Nam trở thành nền kinh tế lớn thứ 32 thế giới

Việt Nam trở thành nền kinh tế lớn thứ 32 thế giới

Việt Nam sắp vượt Thái Lan: Bản đồ kinh tế ASEAN đang được vẽ lại?

Việt Nam sắp vượt Thái Lan: Bản đồ kinh tế ASEAN đang được vẽ lại?

Tổng Bí thư: Đổi mới mô hình phát triển không rập khuôn máy móc theo mô hình nước ngoài

Tổng Bí thư: Đổi mới mô hình phát triển không rập khuôn máy móc theo mô hình nước ngoài

Xây hầm vượt biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu

Xây hầm vượt biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu

 Xuất hiện 'đại gia' muốn mua lại Tập đoàn Phúc Sơn, giúp Hậu 'Pháo' bồi thường 7.000 tỷ

Xuất hiện 'đại gia' muốn mua lại Tập đoàn Phúc Sơn, giúp Hậu 'Pháo' bồi thường 7.000 tỷ

Nhiều điểm mới khi tổng điều tra kinh tế 2026

Nhiều điểm mới khi tổng điều tra kinh tế 2026

Chủ tịch Sam Group Trần Văn Quý bị truy nã đặc biệt

Chủ tịch Sam Group Trần Văn Quý bị truy nã đặc biệt

Ra mắt chuyên trang 'Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng' trên Báo điện tử CAND

Ra mắt chuyên trang 'Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng' trên Báo điện tử CAND

Tốc độ tăng trưởng gần gấp đôi, GDP của Việt Nam sắp vượt Singapore?

Tốc độ tăng trưởng gần gấp đôi, GDP của Việt Nam sắp vượt Singapore?

GDP tăng hơn 8% nhưng điện chỉ tăng 4,9%: Có phải là bất thường?

GDP tăng hơn 8% nhưng điện chỉ tăng 4,9%: Có phải là bất thường?

Hộ kinh doanh tự ghi chép sổ sách hoặc giao bố mẹ, vợ chồng làm kế toán

Hộ kinh doanh tự ghi chép sổ sách hoặc giao bố mẹ, vợ chồng làm kế toán

Tăng trưởng hai con số: TP. HCM đặt kỳ vọng vào ba động lực lớn

Tăng trưởng hai con số: TP. HCM đặt kỳ vọng vào ba động lực lớn

Điểm danh 4 dự án trọng điểm tại TP. HCM, tổng đầu tư 240.000 tỷ đồng

Điểm danh 4 dự án trọng điểm tại TP. HCM, tổng đầu tư 240.000 tỷ đồng

TP. HCM: Nợ thuế tăng mạnh vì vướng mắc liên quan đến đất đai

TP. HCM: Nợ thuế tăng mạnh vì vướng mắc liên quan đến đất đai

Việt Nam có 1,4 triệu thanh niên 'ba không'

Việt Nam có 1,4 triệu thanh niên 'ba không'

Cuộc đua tăng trưởng ở địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng tiếp tục dẫn đầu

Cuộc đua tăng trưởng ở địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng tiếp tục dẫn đầu

'Quốc hội cần dũng cảm quyết định những vấn đề khó, chưa có tiền lệ'

'Quốc hội cần dũng cảm quyết định những vấn đề khó, chưa có tiền lệ'

Đằng sau tăng trưởng 8%: Đầu tư dẫn dắt, nhu cầu phục hồi, sản xuất khởi sắc

Đằng sau tăng trưởng 8%: Đầu tư dẫn dắt, nhu cầu phục hồi, sản xuất khởi sắc

Luật Quản lý thuế sửa đổi: Bộ Tài chính soạn 7 nghị định, 10 thông tư hướng dẫn

Luật Quản lý thuế sửa đổi: Bộ Tài chính soạn 7 nghị định, 10 thông tư hướng dẫn

Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện pháp lý về trái phiếu, tiếp sức kinh tế tư nhân

Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện pháp lý về trái phiếu, tiếp sức kinh tế tư nhân

Vụ Trương Mỹ Lan: Trái chủ đã nhận bồi hoàn hơn 10.000 tỷ đồng

Vụ Trương Mỹ Lan: Trái chủ đã nhận bồi hoàn hơn 10.000 tỷ đồng

GDP Việt Nam 2025 tăng 8,02%, bình quân mỗi người 125 triệu đồng

GDP Việt Nam 2025 tăng 8,02%, bình quân mỗi người 125 triệu đồng

'Trùm' sữa giả Hiup: 'Sữa không đạt chuẩn nhưng không độc, vẫn cho con dùng'

'Trùm' sữa giả Hiup: 'Sữa không đạt chuẩn nhưng không độc, vẫn cho con dùng'

Chủ tịch Z Holding cùng đồng phạm hầu tòa vụ bán hàng triệu hộp sữa giả

Chủ tịch Z Holding cùng đồng phạm hầu tòa vụ bán hàng triệu hộp sữa giả