Thị trường

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết nhận chứng nhận quan trọng về an toàn

(VNF) - Chứng nhận đánh giá an toàn khai thác (IOSA) mà Bamboo Airways vừa nhận được đánh giá là chứng nhận quan trọng về an toàn hàng không.

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết nhận chứng nhận quan trọng về an toàn

Bamboo Airways nhận chứng nhận quan trọng nhất về an toàn hàng không

Bamboo Airways cho biết hãng hàng không này vừa chính thức được trao chứng nhận đánh giá an toàn khai thác (IOSA) từ Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA).

Ông Blair Cowles, Giám đốc an toàn và khai thác bay của IATA khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết Bamboo Airways đã vượt qua một cuộc kiểm định nghiêm ngặt này với 1.000 tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế nhằm nâng cao an toàn hàng không thế giới.

“Việc đạt được chứng chỉ quan trọng này thể hiện cam kết của Bamboo Airways trong việc đảm bảo an toàn hàng không, yếu tố quan trọng hàng đầu của ngành”, ông Blair Cowles .

Được biết, chương trình đánh giá an toàn khai thác của IATA là hệ thống các tiêu chuẩn, quy định và quy trình theo chuẩn quốc tế, nhằm đánh giá năng lực hệ thống kiểm soát và quản lý hoạt động của các hãng hàng không.

IOSA được đánh giá là chứng nhận quan trọng và nghiêm ngặt về an toàn hàng không quốc tế, với chỉ xấp xỉ 16% các hãng hàng không trên toàn thế giới đạt được. Việc kiểm tra tiêu chuẩn IOSA được thực hiện 2 năm/lần, bao gồm khoảng 1.000 tiêu chuẩn khắt khe.

Quy trình đánh giá được triển khai tại các bộ phận khai thác của Bamboo Airways, bao gồm trung tâm điều hành khai thác; trung tâm bảo dưỡng; Ban Đảm bảo an toàn, an ninh và chất lượng đoàn bay; Ban Khai thác mặt đất; Ban Kỹ thuật và Bảo dưỡng…

“Việc đạt Chứng nhận IOSA là một trong những nền tảng quan trọng và vững chắc cho tiến trình hướng tới dịch vụ 5 sao của Bamboo Airways, tiến tới đáp ứng các hệ tiêu chuẩn quốc tế ở mức độ cao nhất”, ông Eddy Doyle, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Tin mới lên