Thị trường

Bamboo Airways sẽ cất cánh ngày 29/12

(VNF) - “Theo kế hoạch nội bộ, chúng tôi đã chốt thời gian thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên sớm nhất của Bamboo Airways vào ngày 29/12/2018. Các đường bay đầu tiên là Quy Nhơn - Hà Nội, Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hồ Chí Minh – Quy Nhơn", Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ tại họp báo về giải đấu Bamboo Airway Takeoff Golf Tournament 2018.

Bamboo Airways sẽ cất cánh ngày 29/12

Bamboo Airways sẽ cất cánh ngày 29/12

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết ngày 5/12, máy bay đầu tiên của hãng sẽ về Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên. Đến thời điểm này, công ty đã cơ bản hoàn thành các công việc chuẩn bị cho hãng hàng không đi vào khai thác các chuyến bay thử và bay thương mại. 

Trước đó, ngày 12/11, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đã ký quyết định cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways.

Theo giấy phép này, Bamboo Airways sẽ được thực hiện vận chuyển hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi và được khai thác các chuyến bay quốc tế, nội địa (khai thác đến 10 máy bay). 

Ông Đặng Tất Thắng cũng thông tin thêm để sẵn sàng cho chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 29/12, hãng có kế hoạch mở bán vé trước ngày cất cánh một tháng, tức khoảng ngày 29/11. 

Hồi cuối tháng 10, các lãnh đạo Tập đoàn FLC là ông Trịnh Văn Quyết và ông Lê Thành Vinh - Phó chủ tịch thường trực tập đoàn, đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay Airbus "khoác áo" thương hiệu Bamboo Airways trên trang Facebook cá nhân.

Đây là chiếc máy bay  A320-200 mang số hiệu TC-JPD. Chiếc máy bay có tuổi đời 12 năm, đã được khai thác bởi hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Airlines).

Từ những hình ảnh lộ diện có thể thấy chiếc máy bay Airbus của hãng hàng không Tre Việt nổi bật với tông màu xanh-trắng làm chủ đạo, màu xanh nhạt xuất hiện trên phần đuôi và cửa lên xuống, còn hai bên động cơ máy bay là màu xanh dương đậm, dòng chữ “FLC Group” xuất hiện trên phần đầu máy bay.

Tin mới lên