Bamboo Airways tìm được nhà đầu tư mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Chí Bình - 17/03/2023 13:39 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện Bamboo Airways, nhà đầu tư mới sẽ hỗ trợ cho ông Trịnh Văn Quyết một khoản tiền riêng được nộp vào tài khoản phong tỏa của Cơ quan Cảnh sát điều tra để khắc phục hậu quả (nếu có) theo vụ án.

VNF
Bamboo Airways đã tìm được nhà đầu tư mới.

Ngày 17/3, trao đổi với VietnamFinance, đại diện Bamboo Airways cho biết trong khoảng thời gian gần 1 năm qua, để duy trì hoạt động bình thường và tiếp tục phát triển, hãng bay này đã nỗ lực tìm kiếm nhà đầu mới có thể hỗ trợ về nguồn lực tài chính và kinh nghiệm tái cơ cấu.

"Đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã tìm được nhà đầu tư mới để thay thế cho các cổ đông cũ (là ông Trịnh Văn Quyết và các cổ đông liên quan). Bamboo Airways đã hỗ trợ thực hiện các thủ tục chuyển nhượng cổ phần từ các cổ đông cũ cho nhà đầu tư mới", đại diện Bamboo Airways nói và khẳng định việc chuyển nhượng được thực hiện dưới sự giám sát của các cơ quan nhà nước theo đúng quy định của pháp luật và được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền.

Cũng theo đại diện Bamboo Airways, trong quá trình hỗ trợ việc thực hiện chuyển nhượng cổ phần, nhà đầu tư mới ngoài việc thanh toán giá mua cổ phần, cũng đã đồng ý kế thừa và chịu trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ thanh toánh nợ gốc và lãi đối với các khoản vay trước đây do các cổ đông cũ đã dùng chính cổ phần Bamboo Airways để cầm cố, thế chấp cho các ngân hàng.

Đáng chú ý, Bamboo Airways cũng cho biết chà đầu tư mới cũng hỗ trợ cho ông Trịnh Văn Quyết một khoản tiền riêng được nộp vào tài khoản phong tỏa của Cơ quan Cảnh sát điều tra để khắc phục hậu quả (nếu có) theo vụ án.

Cũng theo đại diện Bamboo Airways, hãng đặt mục tiêu chiếm 30% thị trường nội địa. Hiện tại, hãng bay này đã hoạt động 21/22 sân bay trong nước và dự kiến khai thác toàn bộ vào cuối tháng 4 với đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau. Với thị trường quốc tế, hãng dự tính mở thêm nhiều tuyến thường lệ đến châu Âu, Australia.

Bamboo Airways được FLC thành lập ngày 31/5/2017 với vốn điều lệ ban đầu 700 tỷ đồng, trong đó tập đoàn này nắm 100%. Đến tháng 4/2022, báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam cho biết FLC là cổ đông lớn nhất tại Bamboo Airways với số vốn góp hơn 3.580 tỷ đồng (tương đương 51,24% vốn điều lệ của hãng bay). Bên cạnh đó, cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cũng góp hơn 2.800 tỷ đồng, tương đương 40,03% vốn và các cổ đông khác góp hơn 610 tỷ đồng, nắm 8,73%.

Hồi đầu năm 2023, Bamboo Airways đã công bố nghị quyết bổ nhiệm ông Phạm Đăng Thanh nắm giữ vị trí phó tổng giám đốc của hãng từ ngày 3/1 và ra mắt Công ty Cổ phần Hàng hóa Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways Cargo JSC - BAC).

HĐQT Bamboo Airways hiện có 5 thành viên, bao gồm: ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch HĐQT; ông Doãn Hữu Đoàn, Phó chủ tịch thường trực HĐQT; ông Lê Bá Nguyên, Phó chủ tịch HĐQT; ông Lê Thái Sâm và ông Nguyễn Mạnh Quân.

Cùng chuyên mục
GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

(VNF) - Chỉ còn 4 ngày nữa là Ngày của Mẹ (10/5), thế nhưng thương hiệu Ancarat lại tiếp tục gây bão khi là đơn vị duy nhất trên thị trường cung cấp dịch vụ postcard bạc cá nhân hóa (bưu thiếp bằng bạc), đánh dấu sự chuyển dịch trong hành vi tiêu dùng của thế hệ trẻ: ưu tiên giá trị trường tồn thay vì tiêu hao tức thời.

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng nhẫn ‘đảo chiều’ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng nhẫn ‘đảo chiều’ tăng mạnh

07/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn được các thương hiệu điều chỉnh tăng mạnh, tới 1,5 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm.

Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

06/05/26 09:46 (GMT+7)

(VNF) - Trước đề xuất đưa hoạt động sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô ra khỏi danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Thaco, VinFast và TC Group đã đồng loạt kiến nghị cơ quan quản lý cân nhắc thận trọng.

Thương vụ Serra Verde hé lộ xu hướng mới: Khoáng sản chiến lược bước vào chu kỳ định giá lại toàn cầu

Thương vụ Serra Verde hé lộ xu hướng mới: Khoáng sản chiến lược bước vào chu kỳ định giá lại toàn cầu

06/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ các định hướng chính sách, dòng vốn đã bắt đầu thực sự chảy vào ngành khoáng sản chiến lược. Sau khi các sáng kiến như Project Vault được triển khai, thị trường nhanh chóng ghi nhận những thương vụ quy mô lớn.

Giá vàng hôm nay 6/5: Hãm đà lao dốc

Giá vàng hôm nay 6/5: Hãm đà lao dốc

06/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều phiên lao dốc, giá vàng trong nước đã bắt đầu "chững lại" khi vàng miếng tiếp tục neo ở mức 165 triệu đồng/lượng.

Lợi nhuận nhà phân phối MG 'lao dốc' tới 97%

Lợi nhuận nhà phân phối MG 'lao dốc' tới 97%

05/05/26 17:58 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Sản xuất thương mại và Dịch vụ Ô tô PTM, doanh nghiệp phân phối dòng xe “bình dân” Trung Quốc MG, ghi nhận lợi nhuận sau thuế trong quý I “lao dốc” tới 97% xuống chỉ còn hơn 372 triệu đồng.

'Đề xuất bãi bỏ điều kiện kinh doanh xăng dầu còn khiêm tốn so với tiềm năng'

'Đề xuất bãi bỏ điều kiện kinh doanh xăng dầu còn khiêm tốn so với tiềm năng'

05/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã có những động thái cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu, VCCI cho rằng cách tiếp cận hiện nay của Bộ Công Thương về quá trình cắt giảm điều kiện kinh doanh xăng dầu vẫn chưa chạm tới các rào cản cốt lõi, khiến hiệu quả cải cách còn hạn chế và chưa tương xứng với tiềm năng mở rộng cạnh tranh, thu hút thêm doanh nghiệp tham gia thị trường.

'Vỡ mộng' kinh doanh sân pickleball tại Hà Nội

'Vỡ mộng' kinh doanh sân pickleball tại Hà Nội

05/05/26 09:15 (GMT+7)

Thị trường pickleball tại Hà Nội đang chứng kiến một cuộc thanh lọc sân bãi mạnh mẽ, khi những tính toán sai lầm đẩy nhiều nhà đầu tư vào kịch bản trắng tay.

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

05/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn được các thương hiệu điều chỉnh giảm 1,3 triệu đồng/lượng, xuống mức thấp nhất là 161,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

04/05/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Thương hiệu điều hòa Sanyo của Panasonic vẫn giữ được vị thế tại thị trường dù đã vắng bóng gần một thập kỷ.

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

04/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả sản xuất điện ổn định và lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ chi phí sản xuất điện giảm và biến động tỷ giá theo hướng thuận lợi.

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

04/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù nhanh gọn và có tỷ giá hấp dẫn, việc đổi ngoại tệ tại tiệm vàng không phép hay trên “chợ đen” đang tiềm ẩn rủi ro pháp lý rất lớn.

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

04/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM và Đà Nẵng đã ghi nhận kết quả sơ bộ của đợt cao điểm 9 ngày vừa qua với việc thu hút hàng triệu khách du lịch, doanh thu đạt hàng nghìn tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

04/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ được điều chỉnh tăng nhẹ sau nhiều ngày đi ngang. Hiện giá vàng miếng SJC đang tiến gần tới mốc 167 triệu đồng/lượng.

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

03/05/26 17:01 (GMT+7)

(VNF) - Tasco ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý I/2026 khi doanh thu hợp nhất đạt hơn 11.000 tỷ đồng. Đà tăng trưởng đến từ các mảng cốt lõi như phân phối ô tô, bảo hiểm và dịch vụ thu phí không dừng, cùng đóng góp từ mảng nước sạch và sản xuất sau khi hợp nhất DNP.

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

03/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - 4 tháng đầu năm 2026, Việt Nam ghi nhận nhập siêu 7,11 tỷ USD trong bối cảnh nhập khẩu tăng mạnh hơn xuất khẩu. Dù tổng kim ngạch thương mại tiếp tục tăng trưởng cao, cán cân thương mại đã đảo chiều so với cùng kỳ năm trước.

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

03/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong tuần qua, giá bạc trong nước liên tục biến động khi giảm mạnh trong nửa đầu tuần và phục hồi dần về cuối tuần.

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

03/05/26 08:55 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ án trốn thuế quy mô lớn trong lĩnh vực kinh doanh hàng hiệu online vừa được Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội truy tố, với số tiền doanh thu bị che giấu lên tới 835 tỷ đồng trong hơn 5 năm.

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

03/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước liên tục "đổ đèo", kéo theo người mua vàng nhẫn đã lỗ tới 11,6 triệu đồng/lượng sau một tháng.

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

02/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Chi tiêu trực tuyến tại Việt Nam tiếp tục bùng nổ trong những tháng đầu năm 2026, phản ánh rõ xu hướng dịch chuyển mạnh sang mua sắm số. Dữ liệu từ các nền tảng cho thấy mỗi ngày người tiêu dùng chi gần 1.700 tỷ đồng và thực hiện khoảng 13 triệu đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử, đưa quy mô thị trường lên mức kỷ lục và duy trì tốc độ tăng trưởng vượt xa kênh bán lẻ truyền thống.

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

02/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc tiếp tục cắt giảm các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, trong đó có đề xuất đáng chú ý là bỏ yêu cầu giấy phép đối với một số lĩnh vực như casino, karaoke và vũ trường.

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

02/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn được điều chỉnh tăng nhẹ trong khi giá vàng miếng SJC vẫn tiếp tục 'bất động' trong phiên sáng 2/5.

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

01/05/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng cộng 5.072 xe Mitsubishi Xpander và Xpander Cross bán tại thị trường Việt Nam vừa dính án triệu hồi do liên quan tới lỗi an toàn ở hàng ghế thứ 2.

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

01/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục đi ngang trong phiên sáng 1/5 khi vàng miếng SJC được neo ở mức 166 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

30/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh mới đây đã trao chứng nhận đầu tư dự án trung tâm thương mại AeonMall Bắc Ninh Tân Tiến hơn 149 triệu USD.

Tin khác
GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

(VNF) - Chỉ còn 4 ngày nữa là Ngày của Mẹ (10/5), thế nhưng thương hiệu Ancarat lại tiếp tục gây bão khi là đơn vị duy nhất trên thị trường cung cấp dịch vụ postcard bạc cá nhân hóa (bưu thiếp bằng bạc), đánh dấu sự chuyển dịch trong hành vi tiêu dùng của thế hệ trẻ: ưu tiên giá trị trường tồn thay vì tiêu hao tức thời.

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng nhẫn ‘đảo chiều’ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng nhẫn ‘đảo chiều’ tăng mạnh

Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

Thương vụ Serra Verde hé lộ xu hướng mới: Khoáng sản chiến lược bước vào chu kỳ định giá lại toàn cầu

Thương vụ Serra Verde hé lộ xu hướng mới: Khoáng sản chiến lược bước vào chu kỳ định giá lại toàn cầu

Giá vàng hôm nay 6/5: Hãm đà lao dốc

Giá vàng hôm nay 6/5: Hãm đà lao dốc

Lợi nhuận nhà phân phối MG 'lao dốc' tới 97%

Lợi nhuận nhà phân phối MG 'lao dốc' tới 97%

'Đề xuất bãi bỏ điều kiện kinh doanh xăng dầu còn khiêm tốn so với tiềm năng'

'Đề xuất bãi bỏ điều kiện kinh doanh xăng dầu còn khiêm tốn so với tiềm năng'

'Vỡ mộng' kinh doanh sân pickleball tại Hà Nội

'Vỡ mộng' kinh doanh sân pickleball tại Hà Nội

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.